Ultimate magazine theme for WordPress.

2 Cách làm bánh tét nhân chuối thơm ngon đón Tết đong đầy

0

Bánh tét nhân chuối là một trong những nét đặc trưng trong ngày Tết của người dân miền Tây và miền Nam. Với cách đóng gói và nguyên liệu độc đáo, món bánh này cũng được rất nhiều người ăn chay và ăn chay yêu thích. Trong bài viết này, mời các bạn cùng tìm hiểu 2 cách làm bánh chuối Chúc một ngày Tết ngon miệng.

Cách làm bánh tét chuối tiêu chuẩn miền Tây

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1kg gạo nếp 1kg
  • 500g đậu đỏ (có thể thay thế bằng đậu đen tùy ý)
  • 100ml nước cốt dừa
  • 12 quả chuối sứ chín
  • Lạt để gói bánh
  • Muối, đường
  • Rượu
  • Lá dứa
  • Lá chuối

Chi tiết cách làm bánh tét chuối tây chuẩn vị miền Tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạn vo gạo thật sạch sau đó cho vào chậu ngâm khoảng 5-6 tiếng rồi vớt ra để ráo.
  • Chuối bóc vỏ, ướp gia vị. Cách ướp chuối để gói bánh tét? Cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho chuối vào nồi sau đó cho một chút muối, rượu và đường vào trộn nhẹ tay. Lưu ý làm cẩn thận để chuối không bị nát.
  • Đậu đỏ rửa sạch, nấu chín.
  • Rửa sạch lá dứa, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.
  • Lá chuối rửa sạch, phơi nắng cho khô.
  Cách làm bánh bò bằng bột gạo đơn giản, đúng chuẩn

Bước 2: Nấu xôi

  • Bạn chuẩn bị một chảo lớn rồi cho đậu và gạo nếp vào xào. Trong khi xào, bạn nhớ cho thêm nước cốt dừa và nước cốt lá dứa vào trộn đều.
  • Đảo đều khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Gói và hấp bánh

  • Bạn xếp lá chuối để gói bánh sau đó cho gạo nếp và đậu lên trên mặt lá, sau đó bạn cho chuối vào giữa và tiến hành gói lại như cách gói bánh tét truyền thống.
  • Sau khi gói xong, bạn cho bánh vào nồi luộc khoảng 4 – 5 tiếng cho đến khi bánh chín.

Bánh mì chuối đậu

Cách làm bánh chuối ngon

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1 kg gạo nếp ngon
  • 8 quả chuối chín
  • 2 muỗng canh đường cát
  • 1 lon đậu đỏ
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 200g dừa nạo
  • Lá chuối
  • Cuộn dây để gói bánh

Chi tiết về cách thực hiện

Bước 1:

  • Bạn vo sạch gạo nếp rồi cho vào bát để ngâm qua đêm.
  • Chuối lột vỏ rồi cho vào bát để ướp với đường, sau đó bọc vào túi ni lông cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
  • Lá chuối, rửa sạch, lau khô, có thể đốt cho bớt héo.

Bước 2:

Bạn cho gạo nếp ra rổ cho ráo nước rồi cho vào chảo, thêm nước cốt dừa, đậu đỏ vào xào với lửa vừa cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau, cạn nước thì cho dừa nạo sợi vào đảo đều. cho khoảng 5 nữa. Sau 1 phút nữa thì tắt bếp.

  Cách làm bánh khoai tây nghiền chiên giòn thơm ngon ăn là mê

Bước 3:

Bạn xếp lá chuối giống như gói bánh tét truyền thống, sau đó múc gạo nếp, đậu đỏ dàn đều rồi cho chuối vào giữa và tiến hành gói.

Bước 4:

Cho bánh tét vào nồi, thêm nước và luộc bánh trong khoảng 4 – 5 tiếng cho đến khi bánh chín. Sau khi bánh chín, bạn vớt ra xả qua nước lạnh rồi treo lên cho khô.

Bánh mì chuối đậu

Trên đây là 2 cách làm bánh tét nhân chuối thơm ngon đón Tết trọn vẹn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

  • Mẹo bảo quản bánh chưng, bánh tét không bị ôi, mốc sau Tết
  • Cách gói bánh tét bằng lá chuối xanh ngon, đẹp mắt
  • Nồi nào luộc bánh chưng, bánh tét để bánh chín nhanh, chín đều, thơm ngon?

Leave a comment