Ultimate magazine theme for WordPress.

3 cách làm bánh donut tại nhà đơn giản mà siêu siêu ngon

0

Bánh donut là món bánh được rất nhiều người yêu thích và cách làm cũng khá đơn giản. Hãy thử nó cho mình cách làm bánh rán Cách làm đơn giản mà siêu ngon tại nhà của hayhd.vn sau đây!

Bánh rán là gì? Tìm hiểu về bánh rán

Bánh rán là gì?  Tìm hiểu về bánh rán

Hình ảnh bánh rán

Bánh rán hay còn gọi là bánh rán, là một loại bánh được chiên hoặc nướng để ăn tráng miệng, ăn sáng hoặc ăn nhẹ. Bánh rán rất nổi tiếng và được ưa chuộng ở nhiều nước phương tây, đặc biệt là Châu Mỹ, nơi được coi là thế giới bánh rán. Donuts có thể được mua ở cửa hàng hoặc tự làm ở nhà.

Bánh donut thường có hình tròn, có nhân hoặc không có nhân bên trong và phủ nhiều loại kem sô cô la, đường, vani … được trang trí bằng hạt đường, cốm, hạnh nhân, óc chó …

3 cách làm bánh rán tại nhà đơn giản mà siêu ngon

Cách làm bánh rán sô cô la (sô cô la)

Nguyên liệu làm bánh rán

  • 90ml sữa tươi.
  • 5g đường.
  • 5g men.
  • 400g bột mì.
  • 40g đường bột.
  • 2g muối.
  • 65g bơ đậu phộng (đun chảy).
  • 1 quả trứng gà.
  • Dầu ăn.
  • 200g sô cô la trắng và đen để trang trí.
  • Kẹo cốm, hạnh nhân rang.

Cách làm bánh rán sô cô la

Cách làm bánh rán tại nhà

Bước 1: Bạn cho 100ml sữa tươi đun sôi ở nhiệt độ 40 độ C cùng với 5g đường, 5g men nở vào tô lớn, trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 10 phút cho men nở.

Cách làm bánh rán sô cô la

Bước 2:

  • Bạn lấy một cái âu lớn khác, cho vào âu 400g bột lọc, 2g muối, 65g bơ đậu phộng đun chảy, 40g đường bột, 90ml sữa tươi và 1 quả trứng. Bạn trộn đều các nguyên liệu sau đó cho hỗn hợp ở bước 1 vào, trộn thêm một lần nữa cho đến khi bột mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để bột nghỉ khoảng 10 phút.
  • Sau đó, bạn lấy bột ra và rắc một chút bột mì lên mặt bàn để chống dính. Nhào bột bằng tay trong khoảng 20 phút cho đến khi bột mịn.
  • Sau khi nhào bột xong, bạn cho bột vào âu mới, quét một lớp dầu ăn lên bề mặt bột để bột không bị khô rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu rồi ủ khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.
  10 Món nhậu ngày Tết để đãi khách đơn giản, dễ làm, ngon khó cưỡng

Cách làm bánh rán sô cô la

Bước 3:

  • Bạn phết một ít bột mì lên mặt bàn sạch để chống dính, sau đó cho viên bột ra bàn và dùng cán cán mỏng miếng bột còn khoảng 1cm.
  • Bạn dùng khung tròn, đường kính khoảng 8cm ấn lên bề mặt bột để tạo hình chiếc bánh rán và khung tròn nhỏ hơn để tạo hình tròn bên trong bánh.
  • Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị. Sau đó, bạn xếp các viên bánh lên khay có lót sẵn giấy bạc và ủ trong khoảng 20 phút.

Cách làm bánh rán sô cô la

Bước 4:

  • Bạn cho dầu vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi dầu nóng thì cho bánh rán vào chiên ngập dầu.
  • Bạn chiên bánh cho đến khi bánh chín đều hai mặt và có màu vàng nâu thì bạn vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.

Cách làm bánh rán sô cô la

Bước 5:

  • Đun chảy sô cô la trắng và sô cô la đen, sau đó nhúng một mặt của chiếc bánh rán đã chiên vào sô cô la.
  • Để chocolate chưa khô, bạn có thể dùng chocolate bào vụn, cốm màu và hạnh nhân rắc lên bề mặt bánh để trang trí.

Cách làm bánh rán sô cô la

Bước 6: Vậy là những chiếc bánh rán phủ socola nhiều màu sắc cũng đã hoàn thành. Hãy tận hưởng đi nhé!

Cách làm bánh rán sô cô la

Cách làm bánh rán tẩm đường

Nguyên liệu làm bánh rán

  • 531 bột mì đa dụng.
  • 170g bơ không muối (đun chảy).
  • 561g đường bột.
  • 2 thìa cà phê men.
  • 80ml mật ong.
  • 4 quả trứng.
  • Sữa tươi không đường 275ml.
  • 5 thìa cà phê tinh chất vani.
  • 1 thìa cà phê muối.

Cách làm bánh rán tẩm đường

Cách làm bánh rán

Bước 1:

  • Bạn cho vào tô khoảng 200ml sữa tươi không đường, 170g bơ không đường đun chảy, 1 thìa tinh chất vani, 80ml mật ong và 4 quả trứng.
  • Dùng nĩa hoặc thìa để khuấy các nguyên liệu cho đến khi kết hợp tốt.

Cách làm bánh rán tẩm đường

Bước 2:

  • Bạn cho vào một chiếc bát mới khoảng 531g bột mì đa dụng và 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho khoảng 2 thìa cà phê men nở tức thì vào tô và tiếp tục trộn đều.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp trứng – sữa vào âu bột, dùng phới dẹt trộn đều cho đến khi bột kết dính với nhau thành một khối. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để bột nghỉ từ 2 đến 3 giờ ở nhiệt độ phòng.
  • Sau khi nhào bột xong, bạn hãy tiếp tục cho bát bột này vào tủ lạnh rồi ủ qua đêm (khoảng 12h).
  Cách làm há cảo hấp ngon, không dính tại nhà

Cách làm bánh rán tẩm đường

Bước 3:

  • Bạn cho bột ra bàn sạch, sau đó phủ lên mặt bàn một lớp bột mì khô rồi dùng cây cán bột cán mỏng với độ dày khoảng 1cm.
  • Bạn dùng khuôn tròn để cắt bánh và dùng khuôn tròn nhỏ hơn ấn vào giữa miếng bột đã cắt để tạo hình.
  • Bạn chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy bạc, sau đó xếp bánh lên trên rồi phủ khăn lên trên và để bánh nghỉ khoảng 30 phút.

Cách làm bánh rán tẩm đường

Bước 4:

  • Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 15 phút.
  • Sau đó, phết một lớp bơ không ướp muối lên trên mặt bánh rồi cho vào lò nướng và nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C cho đến khi bề mặt chuyển sang màu vàng nâu.

Cách làm bánh rán tẩm đường

Bước 5: Khi bánh rán vừa ra lò, bạn rắc đường bột lên hai mặt bánh và thưởng thức nhé!

Cách làm bánh rán tẩm đường

Cách làm bánh rán nhân kem trứng

Nguyên liệu làm bánh rán

  • 500g bột mì số 11.
  • 8g men khô (men khô hoạt tính).
  • 6g đường.
  • 75ml dầu ăn.
  • 1 quả trứng gà.
  • 200ml sữa tươi không đường.
  • 1/4 thìa cà phê muối.
  • 3g vani.
  • Phần nhân kem trứng: 3 lòng đỏ trứng gà, 3 thìa cafe đường, 2 thìa cafe bột bắp, 250ml sữa tươi không đường.

Cách làm bánh rán nhân kem trứng

Cách làm bánh rán không cần lò nướng

Bước 1: Lấy khoảng 200ml sữa đun sôi, sau đó cho khoảng 8g men khô và 30g đường vào nồi, khuấy đều và để khoảng 5 phút cho men nở.

Cách làm bánh rán nhân kem trứng

Bước 2:

  • Cho 1 quả trứng vào hỗn hợp sữa men ở bước trên cùng 75ml dầu ăn, 30g đường, vani và 1/4 thìa muối, khuấy đều rồi cho khoảng 500g bột năng vào trộn đều.
  • Dùng tay vừa trộn vừa nhào cho đến khi bột thật mịn rồi để bột nghỉ khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi hoặc gấp ba.

Cách làm bánh rán nhân kem trứng

Bước 3:

  • Sau khi bột nghỉ, bạn cho bột ra bàn sạch có phủ một lớp chống dính. Cán bột mỏng khoảng 1cm rồi ấn xuống khuôn tròn để cắt bột.
  • Bạn cho từng viên bột lên khay có lót sẵn giấy nướng, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong khoảng 30 phút.
  Cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh rán nhân kem trứng

Bước 4:

  • Để làm nhân sữa trứng, bạn lấy 3 lòng đỏ trứng gà đánh tan với nhau, sau đó cho khoảng 3 thìa cà phê đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp theo, bạn cho bột bắp vào khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
  • Sau đó, bạn lấy sữa đi đun sôi rồi cho từ từ sữa ấm vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
  • Tiếp theo, bạn lại cho hỗn hợp này lên bếp đun cho đến khi nước sốt sánh mịn như kem thì tắt bếp. Sau đó, bạn để hỗn hợp nguội và dùng màng bám để nhân kem không bị khô.

Cách làm bánh rán nhân kem trứng

Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi gắp bánh vào chiên cho đến khi bánh chín vàng cả hai mặt thì vớt ra lăn qua đường bột.

Cách làm bánh rán nhân kem trứng

Bước 6: Chờ bánh nguội một chút thì dùng đầu đũa chọc một lỗ ở giữa bánh và bơm nhẹ kem trứng vào phần rỗng của bánh.

Cách làm bánh rán nhân kem trứng

Bước 7: Bánh rán nhân kem trứng thơm ngon, béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Cách làm bánh rán nhân kem trứng

Trên đây là 3 cách làm bánh rán tại nhà đơn giản mà siêu ngon, chúc các bạn làm thành công món bánh rán chiêu đãi cả nhà nhé!

>>> Xem thêm:

  • Cách làm bánh rán nhân đậu xanh
  • Cách làm bánh chuối chiên ngon, dai tại nhà bằng bột mì
  • Cách chiên bánh chưng với nước lọc ngon, giòn, không dầu mỡ
  • Cách làm bánh rán nhân đường nhân đậu xanh bột nếp giòn ngon
  • Cách làm bánh rán Doremon đơn giản từ bột mì không cần bột nở cho bé

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm gia dụng, đồ dùng nhà bếp để làm bánh rán, vui lòng truy cập website hayhd.vn để đặt hàng online, hoặc có thể liên hệ đặt hàng trực tiếp tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

Leave a comment