Ultimate magazine theme for WordPress.

3 Cách làm cá mú hấp xì dầu ngon tuyệt cú mèo

0

Nếu bạn đang đau đầu tìm món ăn giải nhiệt cho cả nhà vào dịp cuối tuần thì sao không thử làm món cá mú hấp xì dầu nhỉ? Sau đây, hãy cùng vào bếp với hayhd.vn để tìm hiểu 3 cách Cá mú hấp xì dầu Món ngon tuyệt cú mèo để chiêu đãi cả gia đình bạn.

Cách làm cá mú hấp xì dầu nấm ngon

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1 con cá mú
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá, rau mùi
  • 1 nắm nấm đông cô
  • Ớt
  • Nước tương và gia vị các loại

Chi tiết cách làm món cá mú hấp xì dầu nấm hương

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể mua cá mú đã sơ chế sẵn, về nhà chỉ cần rửa sạch với nước muối pha loãng có pha chút rượu trắng hoặc nước gừng để khử bớt mùi tanh. Tiếp theo, bạn dùng dao sắc rạch cá để khi ướp cá nhanh thấm gia vị rồi cho xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, tiêu, hạt nêm… vào ướp cá khoảng 10 phút. Có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái sợi mỏng.
  • Hành và rau mùi rửa sạch, cắt khúc.
  • Rửa sạch ớt và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Nấm hương ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, cắt đôi.
  Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà đơn giản, thơm ngon

Bước 2: Hấp cá

  • Bạn cho cá lên vỉ hấp khoảng 20 phút.
  • Sau đó, bạn cho hành tây, ớt, nấm đông cô vào và hấp thêm 10 phút.
  • Cuối cùng, bạn cho hành lá, rau mùi vào, đậy vung khoảng 1 phút cho đến khi hành chín thì tắt bếp.

Với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món cá mú hấp xì dầu nấm đông cô.

Cách làm món cú hấp xì dầu

Công thức cá mú hấp xì dầu Hồng Kông

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1 con cá mú
  • 500g xương heo
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá, ớt, rau mùi
  • 1 miếng gừng, thái mỏng
  • Nước tương và gia vị

Chi tiết về cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạn làm sạch cá như hướng dẫn ở trên.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái mỏng.
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Xương heo rửa sạch với nước muối loãng, chần sơ qua rồi cho vào nồi ninh với 800ml nước lọc. Khi nấu cho một ít hành và gừng vào.
  • Bạn đun khoảng 1 tiếng thì tắt bếp.

Bước 3: Làm nước sốt kiểu Hồng Kông

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun đến khi nóng thì cho gừng thái sợi vào xào cùng.
  • Tiếp theo, bạn cho nước dùng vào nồi, thêm xì dầu, hạt nêm, đường, muối, một chút rượu trắng rồi đun sôi.

Bước 4: Hấp cá

  • Bạn cho nước sốt vào chảo chuyên dụng rồi cho cá mú lên trên.
  • Đun nóng dầu ăn rồi đổ ngập cá, sau đó xếp hành tây, hành tây, rau mùi xung quanh rồi bật bếp thưởng thức.
  Hướng dẫn làm đậu phụ tại nhà siêu đơn giản

Cách làm cá mú hấp xì dầu

Cách làm cá mú hấp bún xì dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1 con cá mú
  • Nấm
  • Nấm
  • cơm niêu
  • Thịt lợn băm nhỏ
  • Gừng thái lát
  • Hành tây
  • Nước tương và gia vị các loại

Chi tiết về cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạn sơ chế cá như hướng dẫn ở trên.
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ngâm mì trong nước cho mềm rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng

Bước 2: Nấu cá mú hấp xì dầu và bún

  • Bạn cho thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm đông cô vào tô trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi nhồi vào bụng cá mú.
  • Cho cá vào nồi hấp, thêm gừng, xì dầu, một ít nấm đông cô vào hấp khoảng 20 phút.
  • Sau đó, bạn cho bún vào hấp thêm khoảng 5 phút cho đến khi bún chín.

Cách làm cá mú hấp xì dầu

Trên đây là 3 cách làm món cá mú hấp xì dầu thơm ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

>>> Xem thêm:

  • 15 Cách làm cá điêu hồng hấp thơm ngon, không tanh
  • Cách làm cá hấp bia đơn giản mà ngon
  • Cách làm cá vược hấp, cá vược hấp xì dầu đậm đà, thơm ngon như ngoài hàng

Leave a comment