Ultimate magazine theme for WordPress.

3 Cách làm mứt chùm ruột có màu đỏ giòn ngon đơn giản tại nhà

0

Cách làm mứt chùm ruột là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều hiện nay, đặc biệt là trong thời điểm Tết đến Xuân về này. Trong bài viết dưới đây THỊT sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách làm mứt quả lý gai màu đỏ thơm ngon, giòn, không nát, rất đơn giản. Xin vui lòng tham khảo!

Hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột thơm ngon

Hướng dẫn cách làm mứt cùi ngọt

Thành phần cần chuẩn bị

  • Chùm ruột 1kg
  • 0 / 5kg đường
  • Muối
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, tô, dao – thớt, thìa …

Cách làm mứt chùm ruột đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế ruột

  • Ruột bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 – 5 tiếng, vớt ra, để ráo.
  • Lấy 2 chiếc thớt (1 dày, 1 mỏng), chà phần ruột lên thớt cho mềm tay, rửa sạch với nước rồi vắt khô bằng khăn sạch. Ghi chú: Để chùm ruột có màu đỏ đẹp mắt, bạn chắt lại khoảng 50ml nước chua của chùm ruột.
  • Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước, cho chùm ruột đã khô vào chần sơ qua khoảng 3 phút, vớt ra, dùng khăn sạch khác vắt tiếp.

Bước 2: Ướp ruột

  Mojito là gì? 5 Cách làm Mojito cơ bản

Cho chùm ruột 0/2 kg vào tô trộn đều rồi ướp khoảng 5 – 6 tiếng.

Bước 3: Sên ruột

  • Đặt chảo lên bếp, cho phần ruột đã ướp vào chảo, vặn lửa lớn, đảo khoảng 20 phút cho đến khi ruột chuyển sang màu vàng thì đổ 50ml nước chua vào.
  • Tiếp tục sên ruột ở lửa vừa khoảng 50 phút cho đến khi ruột chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành cách làm mứt chùm ruột ở trên, bạn múc ra đĩa và thưởng thức thành phẩm của mình.
  • Mứt bưởi có màu đỏ đẹp mắt, quả tròn đều không bị nát, vị mứt chua chua ngọt ngọt ngon không cưỡng lại được.

Cách làm mứt mận dẻo

Cách làm mứt mận chua chua

Thành phần cần chuẩn bị

  • Chùm ruột 1kg
  • 500g đường
  • Muối, vani, ớt bột
  • 1 nhánh gừng băm
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, tô, dao – thớt, thìa …

Cách làm mứt mận chua chua

Bước 1: Sơ chế ruột

  • Ruột bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 – 5 tiếng, vớt ra, để ráo.
  • Lấy 2 chiếc thớt (1 dày, 1 mỏng), chà phần ruột lên thớt cho mềm tay, rửa sạch với nước rồi vắt khô bằng khăn sạch.
  • Tiếp theo, bạn cho chùm ruột vào tô cùng với đường và gừng băm, trộn đều.

Bước 2: Làm mứt chùm ruột

  • Đặt chảo lên bếp, cho phần ruột đã trộn gừng đường vào, giảm nhỏ lửa, đảo khoảng 1 tiếng cho đến khi phần ruột chuyển sang màu đỏ thì cho 1 muỗng cà phê vani vào khuấy đều.
  • Tiếp tục sên mứt chùm ruột chua chua cho đến khi hỗn hợp khô lại, ruột ráo nước và dẻo thì tắt bếp.
  Cách làm nước chấm xoài đơn giản ngon xuýt xoa

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành cách làm mứt chùm ruột chua cay ở trên, bạn múc ra bát, cho ớt bột vào, trộn đều và thưởng thức thành phẩm của mình.

Cách làm mứt mận chua chua

Cách làm mứt me ngâm sả ớt

Thành phần cần chuẩn bị

  • Chùm ruột 1kg
  • 0 / 5kg đường
  • 3 thìa cà phê ớt bột
  • Muối
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, tô, dao – thớt, thìa …

Cách làm mứt me ngâm sả ớt

Bước 1: Sơ chế ruột

  • Ruột bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 – 5 tiếng, vớt ra, để ráo.
  • Lấy 2 chiếc thớt (1 dày, 1 mỏng), chà phần ruột lên thớt cho mềm tay, rửa lại với nước rồi cho vào khăn sạch vắt khô. Ghi chú: Để chùm ruột có màu đỏ đẹp mắt, bạn chắt lại khoảng 50ml nước chua của chùm ruột.
  • Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước, cho chùm ruột đã khô vào chần sơ qua khoảng 3 phút, vớt ra, dùng khăn sạch khác vắt tiếp.

Bước 2: Ướp ruột

Cho chùm ruột chuột, 0,5kg đường, 3 thìa cà phê ớt bột khô vào tô trộn đều, ướp khoảng 5-6 tiếng.

Bước 3: Sên ruột

  • Đặt chảo lên bếp, cho ruột vào, vặn to lửa, đảo khoảng 20 phút cho đến khi ruột chuyển sang màu vàng thì cho 50ml nước chua vào.
  • Tiếp đến, bạn tiếp tục sên phần ruột ở lửa vừa trong khoảng 50 phút cho đến khi ruột chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.
  Cách làm mực nhồi thịt đơn giản ngon như ngoài hàng

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành cách làm mứt me muối ớt trên đây, bạn gắp ra đĩa và thưởng thức thành phẩm của mình.
  • Mứt muối ớt có màu đỏ đẹp mắt, có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng. Nếu ăn không hết, bạn có thể cất vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh nhé!

Cách làm mứt me ngâm sả ớt

Trên đây là cách làm mứt chùm ruột mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các sản phẩm gia dụng, vui lòng truy cập website hayhd.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

  • 5 cách làm mứt me ngon, đơn giản tại nhà đón Tết
  • 3 cách làm mứt táo xanh ngon tại nhà
  • 2 Cách làm mứt hạt sen ngon nhất ngày Tết
  • Tổng hợp cách làm các loại mứt Tết ngon, đơn giản tại nhà
  • 3 cách làm mứt vỏ bưởi chuẩn ngon, dẻo, không đắng
Leave a comment