Ultimate magazine theme for WordPress.

5 Cách làm bánh mousse chanh dây (chanh leo) ngon đơn giản tại nhà

0

Bánh mousse chanh dây là một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Trong bài viết này, hayhd.vn sẽ chia sẻ với bạn 5 cách làm mousse chanh dây (Đam mê) ngon và đơn giản tại nhà, mời các bạn vào bếp cùng hayhd.vn để thực hiện món bánh hấp dẫn này nhé.

Cách làm bánh mousse chanh dây đơn giản nhất

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1kg chanh dây
  • 290g kem tươi
  • 1g bột gelatin
  • 100g đường
  • 3 miếng bánh quy
  • 105ml nước lọc 105ml

Chi tiết về cách thực hiện

Bước 1: Làm sốt chanh dây

  • Bạn cho 4g gelatin vào bát cùng 20ml nước lọc rồi ngâm khoảng 10 phút.
  • Bạn tách lấy phần thịt của quả chanh dây và lọc lấy phần nước cốt.

Bước 2: Làm mousse chanh dây

  • Cho nước cốt chanh dây vào nồi thêm 65g đường, đun sôi cho đến khi đường tan hết. Khi hỗn hợp này sôi, bạn cho gelatin vào và tiếp tục đun thêm khoảng 4 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Cho 290g whipping cream vào và đánh bằng máy đánh trứng đến khi thành kem, sau đó cho nước chanh dây đã nguội vào trộn đều.

Bước 3: Đổ khuôn bánh

Múc hỗn hợp vào 1/2 khuôn. Sau đó, đặt 1 chiếc bánh quy lên trên và múc thêm bánh mousse chanh dây lên trên cho đến khi đầy khuôn. Sau đó, bạn cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 4: Làm lớp thạch chanh dây

  • Cho 7g bột gelatin vào tô cùng 25ml nước lọc.
  • Cho 50ml nước cốt chanh dây còn lại vào nồi, sau đó cho 60ml nước, 35g đường vào đun sôi hỗn hợp này trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp này sôi thì cho gelatin vào, khuấy đều cho đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Hoàn thiện

Bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và quết nhẹ một lớp thạch chanh leo vừa làm lên trên rồi lại cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa. Sau 2 tiếng, bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức.

  2 cách nấu chè hoa cau (chè táo xọn) ngon, đơn giản nhất

Cách làm bánh mousse chanh dây

Cách làm bánh mousse chanh dây oreo

Nguyên liệu làm bánh mousse chanh dây oreo

  • 250ml whipping
  • 150g kem phô mai
  • 50g bơ không muối
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1-2 túi oreo
  • 5 quả chanh dây
  • 16g gelatin
  • 130g đường

Chi tiết cách làm bánh mousse chanh dây oreo

Bước 1: Làm đế bánh

  • Lấy phần kem của bánh oreo ra cho vào túi ni lông và giã nhuyễn. Bạn cũng có thể cho vào máy xay, xay mịn để tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Đun nóng bơ cho đến khi tan chảy hoàn toàn.
  • Cho bơ vào bánh oreo, trộn đều rồi đổ vào khuôn. Bên dưới khuôn, bạn nhớ lót giấy da, sau đó nén chặt.

Bước 2: Làm mousse chanh dây

  • Bạn cho 10g gelatin vào ngâm với nước cho đến khi nở ra.
  • Đun nóng kem phô mai trong nồi cách thủy cho đến khi mịn.
  • Đun sôi lòng đỏ trứng cho đến khi gần chín, sau đó trộn với cream cheese, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi mịn (hỗn hợp 1).
  • Tiếp theo, bạn cho 100ml nước cốt chanh dây và 90g đường vào chảo, khuấy tan rồi cho gelatin vào (hỗn hợp 2).
  • Cho whipping vào ngăn đá khoảng 15 phút để đánh bông dễ dàng. Sau đó, bạn dùng phới lồng đánh ở tốc độ thấp đến khi kem đặc thì cho đường vào đánh tiếp.
  • Khi thấy nổi bọt, bạn cho hỗn hợp 1 (lòng đỏ trứng và cream cheese) vào rồi dùng thìa trộn đều (hỗn hợp 3).
  • Sau khi hỗn hợp 2 nguội, bạn cho 1/2 hỗn hợp 3 đã hòa tan với nước cốt chanh dây rồi đổ hỗn hợp đó vào 2/3 hỗn hợp 3 rồi trộn đều.
  • Tiếp theo, bạn đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn bánh rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 30-45 phút.

Bước 3: Làm lớp gương mousse

  • Cho 6g gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút cho nở ra rồi cho vào nồi cách thủy.
  • Hòa cùi chanh dây với 1 cốc nước lọc bỏ hạt, sau đó cho 40g đường vào, khuấy đều.
  • Tiếp theo, bạn cho gelatin vào, khuấy đều rồi đổ lên trên lớp mousse.

Cách làm bánh mousse chanh dây

Công thức làm bánh mousse chanh dây không cần lò nướng

Cách làm mousse chanh dây không cần lò nướng cũng tương tự như cách làm mousse chanh dây oreo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm chi tiết trong video dưới đây.

  Cách nấu cơm gà thơm ngon và tiện lợi bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh mousse chanh dây trà xanh

Thành phần cần chuẩn bị

  • 40g bột mì số 8
  • 5g bột trà xanh
  • 5 quả chanh dây
  • 100g kem phô mai
  • 100ml kem tươi
  • 4 quả trứng gà
  • 25g bột gelatin
  • 15ml sữa tươi
  • 90g đường
  • 15ml dầu ăn
  • 1g bột vani
  • 75ml nước

Chi tiết về cách thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp lòng trắng trứng

  • Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông 2 lòng trắng trứng gà đến khi thấy nổi bọt như xà phòng thì dừng lại.
  • Chia 20g đường thành 3 phần rồi cho từ từ từng phần vào máy đánh trứng, đánh tan cho đến khi tan hết. Với mỗi phần đường, bạn đánh khoảng 30 giây. Đến phần đường thứ 3, bật máy ở tốc độ cao, đánh đến khi bông mềm với kết cấu kem và khi nhấc đầu spatula lên, nó sẽ đứng thẳng.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh

  • Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, cùng 15ml dầu ăn, 1g vani khuấy đều cho tan.
  • Trộn 5g bột trà xanh với 15ml sữa tươi rồi lọc qua rây. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trà xanh vào âu trứng và tiếp tục khuấy đều.
  • Chia lòng trắng trứng gà đã đánh thành 3 phần. Sau đó, bạn cho 1 phần vào hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng máy đánh trứng khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vừa khuấy vào âu lòng trắng trứng rồi dùng thìa trộn đều từ dưới lên trên cho đến khi hỗn hợp mịn hơn.
  • Cuối cùng, bạn cho 40g bột mì đã rây vào hỗn hợp trứng rồi nhào nhẹ theo nếp.

Bước 3: Nướng bánh bông lan trà xanh

  • Bạn làm nóng lò nướng trước rồi dùng một chiếc chảo nướng không đáy, dùng giấy bạc bọc kín đáy rồi đổ hỗn hợp bột mì vào.
  • Đặt lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút.

Bước 4: Làm mousse

  • Cho whipping cream vào tô và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng thì dừng lại.
  • Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh.
  • Bạn cho 2 quả trứng vào bát sau đó cho bát lên nồi nước nóng rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt.
  • Sau đó, cho cream cheese vào một cái âu khác rồi đun cách thủy cho đến khi hỗn hợp mịn rồi đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng khoảng 1 phút cho đặc lại.
  • Tiếp theo, bạn cho trứng đã luộc vào âu cream cheese, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 2 phút đến khi nổi nhiều vân trên bề mặt thì dừng lại.
  • Bạn hòa tan gelatin với 15ml nước rồi đem hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 10 giây cho đến khi tan hoàn toàn.
  • Tiếp theo, bạn lọc lấy phần nước cốt chanh dây rồi cho 50g đường vào khuấy đều.
  • Cho gelatin đã đun chảy vào nước chanh dây, khuấy đều để 2 hỗn hợp hòa quyện.
  • Cuối cùng, bạn cho phần nước cốt chanh dây vào hỗn hợp kem trộn nhẹ nhàng.
  Cách làm xôi xéo dẻo ngon tại nhà bằng nồi cơm điện

Bước 5: Phết mousse

  • Dùng màng chống dính phủ lên đáy chảo bánh rồi đặt bánh bông lan đã nướng vào.
  • Sau đó, cho phần mousse chanh dây lên mặt, dàn đều.
  • Tiếp theo, bạn cho khuôn bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đến khi lớp kem trên cùng đông lại.

Bước 6: Làm một lớp chanh dây để phủ lên mặt gương.

Bạn lọc lấy nước cốt của 2 quả chanh dây rồi trộn với 20g đường và 50ml nước lọc, sau đó đun chảy 10g gelatin và 10ml nước rồi trộn đều 2 phần này với nhau.

Bước 7: Hoàn thiện

  • Bạn đổ hỗn hợp gelatin chanh dây lên mặt bánh, trang trí theo ý thích rồi để bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
  • Sau đó, bạn từ từ nhấc bánh ra khỏi khuôn, trang trí thêm nếu thích là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh mousse chanh dây

Công thức bánh sinh nhật mousse chanh dây

Cách làm bánh mousse chanh dây sinh nhật cũng được thực hiện tương tự như cách làm bánh mousse chanh dây trà xanh ở trên. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu để phù hợp với kích thước bánh sinh nhật mà mình mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số phụ liệu khác để chiếc bánh sinh nhật thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

Cách làm bánh mousse chanh dây

Trên đây là 5 cách làm bánh mousse chanh dây ngon đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

  • 2 cách làm thạch xoài, thạch xoài thơm ngon mát lạnh
  • Cách làm tiramisu không cần lò nướng thành công 100%
  • 5+ Cách làm bánh tiramisu chuẩn, ngon nhất
Leave a comment