Ultimate magazine theme for WordPress.

5 Cách làm mứt me dẻo ngon đơn giản tại nhà đón Tết

0

Mứt me là món ăn vặt ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích và chọn làm món kẹo để đãi khách ngày Tết. Trong bài viết dưới đây, hayhd.vn sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách làm mứt me Ngon, nhưng rất đơn giản. Xin vui lòng tham khảo!

Hướng dẫn cách làm mứt me thơm ngon

Hướng dẫn cách làm mứt me dẻo

Thành phần cần chuẩn bị

  • 800g đường cát trắng
  • 1kg me xanh
  • Muối tinh luyện
  • Dụng cụ: Dao – thớt, nồi inox, chảo chống dính, tô …

Cách làm mứt me nguyên trái

Bước 1: Sơ chế

  • Me rửa sạch, dùng dao cạo sạch lớp bụi phấn và vỏ me.
  • Đặt nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi để khoảng 80 cho nguội bớt.oC thì cho me vào ngâm khoảng 60 phút.
  • Sau 60 phút, bạn vớt me ra, để ráo rồi bóc vỏ. Khi bóc me, bạn ngâm me vào chậu nước muối khoảng 3 ngày để me ra hết vị chua và chát.
  • Sau 3 ngày, bạn vớt me ra ngoài, để thật ráo rồi tách lấy hạt me. Lưu ý: Trong quá trình tách hạt me, bạn cần tách cẩn thận để tránh làm nát phần thịt me.

Bước 2: Làm mứt me

  • Đặt chảo lên bếp, cho đường và nước vào, khuấy đều đến khi đường tan và tạo thành hỗn hợp đặc thì cho me vào đảo cùng, vặn nhỏ lửa, đảo liên tục trong khoảng 15 phút.
  • Cuối cùng, bạn trải me ra khay rồi đem phơi khoảng 1 ngày.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành cách làm mứt me dẻo ở trên, bạn hãy lấy mứt me ra đĩa và thưởng thức thành phẩm của mình nhé.

Cách làm mứt me dẻo

Cách làm mứt me đá

Thành phần cần chuẩn bị

  • 200g me chín
  • 50g đường nâu
  • 1 lát dứa
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • Vừng, lạc
  • Dụng cụ: Dao – thớt, nồi inox, tô …
  Cách làm chè chuối chưng thơm ngon đơn giản tại nhà cho mùa hè

Cách làm mứt me đá

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cho me vào bát, thêm khoảng 1/2 bát nhỏ nước nóng, ngâm 10 phút, dùng thìa chần cho me tan, sau đó lọc bỏ hạt, giữ lại phần lõi me.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Dứa rửa sạch, thái nhỏ.
  • Lạc rang chín, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài.
  • Vừng rang thơm.

Bước 2: Làm nước me

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước me, gừng, đường, lá dứa vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trong thì nêm lại cho hơi chua là được. chua ngọt là được.
  • Tiếp tục đun hỗn hợp me khoảng 20 phút đến khi sệt lại thì tắt bếp, để nguội rồi cho đậu phộng, mè vào trộn đều.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành cách làm mứt me đá ở trên, bạn đổ hỗn hợp me vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau.
  • Khi thưởng thức, bạn chỉ cần múc 1 thìa mứt me ra cốc, thêm đá, khuấy đều là có thể thưởng thức thành phẩm của mình rồi.

Cách làm mứt me đá

Cách làm mứt me khô chua cay

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1kg me xanh
  • 0,5kg đường cát trắng
  • 30g muối ăn
  • 5g ớt tươi
  • Dụng cụ: Dao – thớt, nồi inox, chảo chống dính, tô …

Cách làm mứt me khô chua cay ngon

Bước 1: Sơ chế

  • Me rửa sạch, lau khô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh qua 1 đêm.
  • Sau 1 đêm, bạn vớt me ra để rã đông khoảng 2 tiếng rồi cạo sạch lớp vỏ me bên ngoài. Khi đã nạo xong vỏ me, bạn cho me vào chậu nước muối pha loãng rồi ngâm khoảng 1 tiếng.
  • 1 giờ

Bước 2: Ướp me

Cho me và đường vào tô, trộn đều sao cho đường xâm xấp mặt me, đậy kín nắp và ướp me trong khoảng 6 tiếng.

Bước 3: Sên me làm mứt.

  • Đặt chảo lên bếp, đổ hỗn hợp nước me đã ướp vào, vặn lửa lớn, đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi nước cạn bớt, có độ sệt, chuyển sang màu nâu nhạt thì cho me vào khuấy đều khoảng 10 phút.
  • Cuối cùng, bạn cho phần ớt vừa xay vào chảo, tiếp tục đảo khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Khi sơ chế xong món mứt me, bạn đổ mứt me này ra khay, đem phơi nắng khoảng 3 – 4 tiếng cho khô và săn lại.
  5 cách làm gà hấp muối da giòn ngon tại nhà

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành các bước làm mứt me chua cay ở trên, bạn gắp mứt me ra đĩa và thưởng thức thành phẩm của mình thôi nào.

Cách làm mứt me khô chua cay

Cách làm mứt me ngâm đường

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1kg me xanh
  • 800g đường cát trắng
  • Muối
  • Vanilla
  • Gói thực phẩm
  • Dụng cụ: Lọ thủy tinh, dao – thớt, nồi inox, chảo chống dính, bát …

Cách làm mứt me ngâm đường ngon

Bước 1: Sơ chế

  • Me rửa sạch, bỏ hạt và thịt me, để riêng. Tiếp theo, bạn cho thịt me vào bát nước muối pha loãng, ngâm khoảng 5 tiếng thì vớt ra, phơi nắng cho me khô khoảng 2 tiếng.
  • Sau 2 tiếng, bạn tiếp tục ngâm me trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 3 tiếng nữa, rửa sạch và lau khô.
  • Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi đổ me vào, vớt me ra để ráo.

Bước 2: Ướp me với đường

Xếp me vào lọ thủy tinh, đổ một lớp đường mỏng vào rồi tương tự bạn cho me, đường vào lọ, cứ một lớp me, một lớp đường vào, đậy nắp lại, ướp qua đêm.

Bước 3: Rim và sấy me

  • Đặt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi vớt me ngâm vào rim.
  • Tiếp theo, bạn cho hương vani vào chảo, đảo đều để tạo mùi thơm. Khi hỗn hợp nước đường đặc lại, me chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, vớt me ra khay và đem phơi nắng khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi thực hiện xong cách làm mứt me trên, bạn hãy gắp mứt me ra đĩa và thưởng thức thành phẩm của mình nhé.

Cách làm mứt me ngâm đường

Cách làm mứt me

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g me
  • 12g bột bánh
  • 2 thìa cà phê bột xí muội
  • 700g đường
  • Muối
  • Dụng cụ: Dao – thớt, nồi inox, chảo chống dính, tô …
  4 Cách nấu canh rau dền ngọt lành, thanh mát cho mùa hè

Cách làm mứt me ngon

Bước 1: Làm hỗn hợp muối tiêu

Cho 200g đường, 2,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê tiêu đen và 2 thìa cà phê ớt bột vào tô, trộn đều.

Bước 2: Sên mứt me

  • Đặt chảo lên bếp, giảm lửa, cho 80ml nước, 500g đường, 1/3 thìa muối và me vào khuấy đều, sên trong khoảng 1 tiếng.
  • Sau 1 tiếng, tắt bếp và rắc bột nếp qua rây lên me, trộn đều.

Bước 3: Lăn me với hỗn hợp muối ớt đường

Trong khi đợi me hơi nguội, bạn rửa tay thật sạch rồi nặn me thành những viên tròn nhỏ, cho vào hỗn hợp muối tiêu đã chuẩn bị trước đó. Bạn lăn me qua một lớp muối tiêu đường.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành cách làm me viên ở trên, bạn hãy gắp ra đĩa và thưởng thức thành phẩm của mình nhé.
  • Phần me không ăn được có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm mứt me

Trên đây là 5 cách làm mứt me ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các sản phẩm gia dụng, vui lòng truy cập website hayhd.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

  • Tổng hợp cách làm các loại mứt Tết ngon, đơn giản tại nhà
  • 5 bước làm mứt gừng khô thái sợi thơm ngon đón Tết
  • Cách làm mứt ngũ sắc để cùng nhau đón Tết
  • Cách làm mứt cà rốt không cần nước cốt chanh, mềm ngon đón Tết
  • Mách bạn 2 cách làm mứt chuối dẻo thơm ngon đón Tết
Leave a comment