Ultimate magazine theme for WordPress.

5 cách làm nước sốt chấm bánh tráng đơn giản ăn là mê

0

Bánh tráng là món ăn vặt “thần thánh” được nhiều người yêu thích. Bánh tráng sẽ ngon hơn gấp nhiều lần khi được chấm với các loại nước chấm đặc trưng. Trong bài viết hôm nay, hayhd.vn xin chia sẻ với các bạn 5 cách làm nước chấm bánh tráng Chỉ đơn giản là ăn là điên rồ. Các bạn tham khảo nhé!

Cách làm nước sốt trứng cút cuốn bánh tráng

Cách làm nước sốt trứng cút cuốn bánh tráng

Vật tư

  • 10 quả quất (quất).
  • 20g tương ớt.
  • 5g ớt băm.
  • 5g ớt bột.
  • 20g hành lá.
  • 30g hành tím.
  • 10g lạc (đậu phộng) rang.
  • 20g bơ không muối.
  • 2 thìa cà phê dầu ăn.
  • Trứng cút luộc chín (tùy thích).
  • Nêm gia vị: Đường trắng, muối tôm.

Làm

  • Đầu tiên, bạn lấy 8 quả quất, cắt đôi và ép lấy nước, 2 quả còn lại, bạn cắt thành từng lát mỏng.
  • Hành tím bạn cắt thành từng lát mỏng rồi phi vàng thơm với dầu ăn. Sau khi phi thơm hành tím, bạn vớt ra để ráo dầu ăn.
  • Hành lá bạn cắt khúc nhỏ cho vào bát rồi đổ phần dầu thừa vừa dùng để phi thơm hành tím lúc nãy để làm mỡ hành. Tiếp theo, bạn cho nước quất, đường, tương ớt, muối tôm, ớt băm và ớt bột vào bát mỡ hành rồi dùng thìa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Cuối cùng, bạn cho đậu phộng rang, bơ nhạt, hành phi, trứng cút luộc cắt đôi và vài lát quất vào bát mỡ hành là xong.
  Bột mì số 8 là gì? Bột mì số 8 làm bánh gì ngon?

Cách làm nước sốt trứng cút cuốn bánh tráng

Cách làm bánh tráng chấm sốt bơ

Cách làm bánh tráng chấm sốt bơ

Vật tư

  • 2 lòng đỏ trứng gà.
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
  • Dầu ăn 150ml.
  • Nêm gia vị: Muối, đường trắng.
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng.

Làm

  • Cho 2 lòng đỏ trứng gà, 15g đường trắng, ¼ thìa muối và 1 thìa nước cốt chanh vào bát. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp theo một chiều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì dừng lại.
  • Sau đó, bạn dùng thìa múc dầu ăn vào hỗn hợp trứng vừa cho vào và dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp theo một chiều duy nhất, cứ làm như vậy cho đến khi dùng hết 150ml dầu ăn. Bạn tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp sốt trứng mịn như bơ.

Cách làm bánh tráng chấm sốt bơ

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn

Vật tư

  • 7 quả quất (quất).
  • 4 thìa cà phê dầu ăn.
  • 2 thìa cà phê tương ớt.
  • ½ thìa ớt sa tế.
  • 2 lá chanh.
  • 4 nhánh tỏi.
  • Nêm gia vị: Muối tôm, đường trắng.

Làm

  • Bạn lấy 5 quả quất đem cắt đôi và ép lấy nước (nhớ bỏ hạt), 2 quả quất còn lại, bạn đem cắt thành từng lát mỏng.
  • Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi thái chỉ.
  • Tỏi tỏi băm nhuyễn rồi phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho nước quất cùng với tương ớt, 1 thìa rưỡi muối tôm, ớt sa tế và ½ thìa đường vào bát. Sau đó, bạn dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi cho một vài quả quất đã cắt lát vào trộn cùng. Cuối cùng, rắc thêm một chút lá chanh và tỏi phi lên trên là xong.
  Cách làm bánh tiêu sữa ngon đơn giản tại nhà bằng bột nở

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn

Cách làm bánh tráng chấm sa tế

Cách làm bánh tráng chấm sa tế

Vật tư

  • Dầu ăn 500ml.
  • 200g ớt sừng.
  • 50g hạt điều.
  • 100g tỏi.
  • 200g hành tím.
  • Nêm gia vị: Muối.
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây lọc.

Làm

  • Tỏi (bóc vỏ), hành tím và ớt rửa sạch rồi băm nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn riêng từng loại.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hạt điều vào đảo đều đến khi hạt điều chuyển sang màu đỏ tươi thì tắt bếp. Sau đó, bạn lọc lấy dầu điều, bỏ hạt điều đi.
  • Tiếp theo, bạn dùng một chiếc chảo khác, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào xào đều. Khi tỏi nổi lên thì cho hành tím đã đập dập vào đảo đều. Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho ớt sừng xay cùng ¼ thìa muối và tiếp tục đảo đều. Sau khoảng 5 phút, bạn cho dầu điều ở bước trên vào chảo đảo đều khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp. Vậy là món bánh tráng chấm sa tế của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Cách làm bánh tráng chấm sa tế

Cách làm nước sốt me cho bánh tráng

Cách làm nước sốt me cho bánh tráng

Vật tư

  • 300g me chín.
  • 20g ớt xay sẵn.
  • Nước ấm.
  • Gia vị: Đường trắng, nước mắm, dầu hào.
  • Dụng cụ: Rây.

Đang làm

  • Bạn hãy cho 300g me chín vào nước ấm rồi bóp nhẹ để me ra nhớt. Bạn ngâm me trong nước ấm khoảng 15 đến 20 phút cho me nở ra, sau đó dùng rây lọc lấy phần nước cốt me, bỏ hạt.
  • Tiếp theo, bạn cho nước cốt me vào nồi rồi cho 200g đường trắng, 1 thìa cà phê dầu hào, 30ml nước mắm, ¼ thìa cà phê hạt nêm và ớt xay vào đun trên lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ, dùng thìa khuấy nhẹ và tiếp tục đun cho đến khi nước sốt me đặc lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn đổ nước sốt me ra bát và bắt đầu thưởng thức với bánh tráng nhé!
  Cách làm bánh trung thu truyền thống bằng lò nướng

Cách làm nước sốt me cho bánh tráng

>> Xem thêm: Cách làm nước mắm me, hương vị nào cũng ngon

Trên đây là 5 cách pha nước chấm bánh tráng ngon đơn giản mà hayhd.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Đừng quên ghé thăm thường xuyên Dữ liệu lớn để cập nhật cho bạn những thông tin hữu ích. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • 5 cách làm bánh tráng cuốn ngon đơn giản tại nhà
  • 4 cách làm bánh tráng Đà Lạt giòn ngon tại nhà
  • Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính tại nhà cực đơn giản
  • Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon đơn giản
  • Cách làm bánh tráng cuốn từ bánh tráng khô nhanh chóng và đơn giản

Nếu có nhu cầu mua sản phẩm Dụng cụ nhà bếp như nồi, chảo, các loại bếp, tủ lạnh, Máy xay, dao thớt… Để hỗ trợ làm nước chấm bánh tráng vui lòng truy cập website Dữ liệu lớn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

Leave a comment