Ultimate magazine theme for WordPress.

5 cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt máy, không bật định vị

0

Nếu chẳng may làm mất iPhone khi đang sử dụng, bạn sẽ xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây của Dữ liệu lớn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm iphone bị mất trong trường hợp tắt máy hoặc định vị không được bật.

Cách bật chế độ Tìm iPhone của tôi trên điện thoại của bạn

Trước khi thực hiện các cách tìm iPhone bị mất, bạn cần hiểu điện thoại đã kích hoạt chế độ Tìm iPhone (Tìm iPhone của tôi) trong iCloud sẽ là cách duy nhất bạn có thể xác định vị trí iPhone bị mất của mình, vì vậy có một cách để tìm lại nó. Nếu bạn không bật chế độ Tìm iPhone trên điện thoại trước đó, sẽ không có dịch vụ của Apple giúp bạn tìm lại thiết bị. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của mình đã được kích hoạt tính năng Tìm iPhone.

Tính năng Find my iPhone giúp bạn tìm thấy điện thoại khi bị mất

Để bật chế độ Tìm iPhone của tôi, bạn cần làm theo các hướng dẫn sau: Mở iPhone của bạn, truy cập Thiết lập -> Bấm vào địa điểm Tài khoản (đã đăng nhập) -> Nhấp vào icloud -> Chọn Tìm iPhone -> Bật nút Tìm iPhone.

Đây cũng là cách định vị iPhone bị mất, cho phép bạn thực hiện các bước tiếp theo để tìm lại điện thoại bị mất.

>> Xem thêm: Xác định vị trí iPhone của chồng hoặc người khác cực dễ với 3 cách sau

5 cách phổ biến nhất để tìm iPhone bị mất

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Với phương pháp này, điện thoại bị mất của bạn phải được đăng nhập bằng tài khoản iCloud trước đó, cùng với việc bật tính năng Find My iPhone như hướng dẫn ở trên. Để tìm iPhone bị mất của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào iCloud trên một thiết bị khác.

Bạn sử dụng máy tính hoặc thiết bị khác như iPhone, iPad (tức là điện thoại và máy tính bảng Apple, smartphone Android không thể sử dụng tính năng này) để đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình (tài khoản bạn đã đăng nhập trên thiết bị bị mất).

  Mẫu bánh kem ông già Noel, bánh sinh nhật ông già Noel đẹp nhất

Liên kết đăng nhập iCloud: https://www.icloud.com/find

Sau khi đăng nhập, bạn tìm và chọn Tìm iPhone (Tìm điện thoại Iphone của tôi). Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu.

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Bước 2: Chế độ lựa chọn Tìm iPhone.

Khi bật Tìm iPhone Trên thiết bị mới, hệ thống sẽ tự động phát hiện thiết bị bị mất của bạn và hiển thị bản đồ.

Nếu có một chấm màu xanh trên màn hình, điều đó có nghĩa là iPhone bị mất của bạn hiện đang ở vị trí đó (và được kết nối Internet). Nếu có một chấm màu xám, có nghĩa là điện thoại của bạn đang ngắt kết nối Internet, vị trí của chấm màu xám là vị trí của lần cuối cùng thiết bị của bạn kết nối với mạng. Điện thoại của bạn có thể vẫn ở đó hoặc đã bị xóa.

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Nếu là chấm xanh nghĩa là máy đã kết nối mạng, bấm vào chấm xanh sẽ hiển thị 3 chế độ:

 • Phát âm thanh (Phát âm thanh): Giúp bạn tìm thấy iPhone của mình trong phạm vi gần (tại nhà hoặc cơ quan của bạn).
 • Chế độ bị mất (Lost mode): Chế độ này sẽ khóa điện thoại bị mất và giúp bạn gửi tin nhắn + số điện thoại của mình đến iPhone bị mất. Mục đích để người đang cầm iPhone của bạn có thể liên lạc lại với bạn, giúp bạn tìm lại điện thoại của mình. Chế độ này cũng giúp khóa màn hình thiết bị để bảo vệ tạm thời dữ liệu trong điện thoại, ngăn người lạ sử dụng điện thoại của bạn.
 • Xóa thiết bị (Erase device): Nếu thiết bị của bạn có những thông tin quan trọng mà bạn không muốn người khác biết thì bạn có thể chọn chế độ này để bảo mật thông tin. Khi đó, dữ liệu trên thiết bị sẽ bị xóa sạch khi thiết bị kết nối mạng.

Ghi chú: Nếu thiết bị bị mất của bạn không được kết nối với mạng, các chế độ này chưa được thực hiện. Ngay khi có kết nối mạng, các chế độ sẽ được thực hiện ngay lập tức.

  6+ cách trị gàu và ngứa da đầu ngăn rụng tóc hiệu quả tại nhà

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

>> Xem thêm: AirTag là gì, nó làm gì? Apple AirTag giá bao nhiêu?

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Như các bạn đã biết, khi kích hoạt chế độ bị mất ở trên, hệ thống cho phép bạn gửi tin nhắn đến chiếc iPhone bị mất của mình. Bây giờ bạn có thể tìm iPhone bằng số điện thoại, bằng cách nhắn tin vào số điện thoại bạn có thể liên hệ với người đang giữ iPhone để biết thông tin liên lạc của bạn. Người tìm thấy điện thoại sẽ gọi cho bạn và hẹn trả iPhone.

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

>. Xem thêm: Dịch tiếng Anh bằng camera, Google dịch bằng camera trên iPhone cực nhanh

Cách tìm iPhone bị mất qua IMEI

IMEI là một dãy gồm 15 số, là một dãy số duy nhất mà mỗi điện thoại sở hữu, dùng để nhận dạng các thiết bị di động quốc tế.

Nguyên tắc tìm iPhone bị mất bằng IMEI dựa trên việc khi điện thoại di động thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào, tổng đài sẽ ghi lại số IMEI và các thông tin liên quan như số thuê bao, thuê bao đó đã được đăng ký. Gọi cho ai, thời gian, ngày và giờ của cuộc gọi.

Trước tiên, bạn cần liên hệ với nhà khai thác viễn thông của bạn. Các nhà mạng có thể kiểm tra vị trí cụ thể của iPhone khi iPhone bị mất được kích hoạt. Cùng với đó, bạn nên liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật, cung cấp số IMEI và yêu cầu họ hỗ trợ.

Cách tìm iPhone bị hỏng bằng số IMEI

>> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra IMEI iPhone để kiểm tra iCloud ẩn, xuất xứ thiết bị

Trên đây là các cách tìm iPhone, tuy nhiên lưu ý rằng điện thoại của bạn cần có kết nối Internet và kích hoạt vị trí. Dưới đây là cách tìm iPhone bị mất của bạn ngay cả khi nó đã tắt hoặc chưa bật định vị địa lý.

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy

Bằng cách này, bạn cần bật tính năng Gửi vị trí cuối cùng trước khi iPhone bị tắt. Tiến hành như sau:

  Mẫu thư chúc mừng 20/10 nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Bước 1: Bật chế độ Tìm iPhone như đã hướng dẫn ở phần đầu (trong Thiết lập, chọn mục Tài khoản, bật chế độ Tìm iPhone).

Bước 2: Sau chế độ Tìm iPhone được bật, ngay bên dưới sẽ có chế độ Gửi vị trí cuối cùng. Nhấp vào nó để kích hoạt tính năng.

Khi tính năng được bật Gửi vị trí cuối cùng, hệ thống sẽ gửi vị trí cuối cùng của iPhone trước khi tắt nguồn. Điều này giúp bạn khoanh vùng vị trí iPhone xuất hiện và dễ tìm hơn.

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy

Cách tìm iPhone bị mất khi chưa bật vị trí

Vẫn với Find my iPhone, nếu bạn đã bật tính năng này, bạn có thể tìm thấy vị trí của chiếc iPhone bị mất của mình. Cách thực hiện giống như hướng dẫn ở phần tìm iPhone bị mất iCloud ở trên (chọn Chế độ mất để biết vị trí của thiết bị hoặc để lại thông tin liên lạc với người đang giữ máy).

Những lưu ý để có cơ hội tìm thấy iPhone bị mất tốt hơn

 • Bật tính năng Tìm iPhone (Tìm iPhone của tôi) trong Cài đặt iPhone của bạn.
 • Luôn bật tính năng Gửi vị trí cuối cùng để nhận thông tin về vị trí cuối cùng của điện thoại trước khi tắt nguồn.
 • Ghi nhớ tài khoản iCloud để giúp bảo vệ dữ liệu trong điện thoại, khóa thiết bị khi bạn cần và giúp tìm iPhone bị mất.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn biết cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy đã tắt nguồn. Nếu còn cách nào hiệu quả khác, hãy chia sẻ với chúng tôi. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

Thường xuyên truy cập hayhd.vn để được chia sẻ nhiều bài viết hữu ích cũng như đặt mua những sản phẩm thiết bị số chất lượng, giá tốt.

>> Xem thêm:

 • 4 cách nhanh chóng để chụp ảnh màn hình iPhone, áp dụng cho tất cả các kiểu máy
 • Làm thế nào để chuyển hình ảnh từ iPhone sang TV Panasonic
 • 3 bước đơn giản để biến iPhone thành cân điện tử
 • Cách quay video màn hình iPhone với âm thanh cực dễ
 • 10 cách giúp iPhone mượt mà hơn, chạy nhanh hơn, luôn như mới
Leave a comment