Ultimate magazine theme for WordPress.

Ba bước vệ sinh dàn lạnh điều hòa tại nhà hiệu quả

0

Máy lạnh đột ngột không mát hoặc hơi lạnh yếu có thể do dàn lạnh máy lạnh nhà bạn bám quá nhiều bụi bẩn mà chưa được vệ sinh. Thông thường, chúng ta nên vệ sinh dàn lạnh định kỳ và vệ sinh dàn nóng máy lạnh để đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy.

Theo một số người, vệ sinh thiết bị điện tử là một công việc phức tạp, khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ hư hỏng. Tuy nhiên, thực tế vệ sinh dàn lạnh máy lạnh là công việc rất đơn giản mà bạn có thể tự mình giải quyết chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, không cần tốn thêm chi phí gọi thợ.

  • Máy lạnh hoạt động tốt có cần bảo dưỡng không?
  • Hướng dẫn vệ sinh quạt điều hòa đúng cách
  • Có nên đặt dàn nóng máy lạnh không?

Hướng dẫn cách vệ sinh dàn ngưng điều hòa đúng cách

Vệ sinh lưới lọc của điều hòa là chưa đủ, bởi một phần bụi bẩn và vi khuẩn vẫn còn tích tụ bên trong ở các bộ phận như cánh tản nhiệt. Vì vậy, việc vệ sinh lõi lọc chỉ là một phần của quá trình “giải nhiệt” cho máy lạnh. Để vệ sinh triệt để dàn lạnh, bạn cần thực hiện lần lượt 3 bước: vệ sinh vỏ máy, vệ sinh bộ lọc và cuối cùng là khử trùng bộ phận tản nhiệt.

  Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi thường không có internet

Bước 1: Vệ sinh vỏ máy lạnh

Trước hết, bạn phải tắt điều hòa sau đó dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trực tiếp trên thiết bị. Trong khi lau, di chuyển khăn theo cùng một hướng, chà xát bề mặt từ trái sang phải đến mép, sau đó gấp giẻ lại, đổi sang mặt sạch và lau lại. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể thực hiện thao tác này vài lần để giữ cho thiết bị luôn đẹp như mới.

Làm sạch vỏ máy điều hòa không khí

Bước 2: VẼLàm sạch phần tử bộ lọc

Để làm sạch bộ lọc điều hòa không khí, bạn phải mở mặt trước của nó. Trên hầu hết các thiết bị, mặt trước hoặc bảng điều khiển bằng nhựa có thể được mở dễ dàng bằng cách chạm nhẹ vào cần gạt hoặc các cạnh của vỏ. Sau khi tháo các bộ lọc, bạn có thể rửa trực tiếp bằng nước sạch. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh thêm và nhớ để chúng khô tự nhiên, tuyệt đối không dùng máy sấy vì có thể làm màng lọc bị co lại và hỏng.

Làm sạch phần tử bộ lọc

Bước 3: VẼLàm sạch và khử trùng các cánh tản nhiệt

Vì là bộ phận không thể tháo rời nên việc dùng giẻ lau, bàn chải,… lau chùi sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí có thể làm hỏng các linh kiện bên trong máy. Giải pháp tối ưu khi vệ sinh và khử trùng cánh tản nhiệt là nhờ thiết bị vệ sinh dạng chai xịt.

  Hướng dẫn chọn mua máy làm kem cho gia đình

Làm sạch và khử trùng các cánh tản nhiệt

Những chai xịt vệ sinh này được bán khá phổ biến trên thị trường với giá thành khá rẻ. Bạn chỉ cần cầm bình xịt cách xa khu vực muốn làm sạch từ 5-10 cm, sau đó xịt đều lên toàn bộ bề mặt. Để chúng trong khoảng 10-15 phút, sau đó lắp bộ lọc khô và nắp trước của máy điều hòa vào vị trí cũ. Cuối cùng, bạn bật chế độ làm lạnh và làm lạnh, điều chỉnh công suất ở mức tối đa. Sau khi chạy khoảng nửa tiếng, bạn sẽ thấy nước thải và chất bẩn chảy ra từ ống xả.

Xem thêm:

  • Ứng dụng điều khiển điều hòa trên iPhone
  • Top 4 máy lạnh có Wi-Fi, điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh
  • 4 cách bật điều hòa trước khi về nhà
Leave a comment