Ultimate magazine theme for WordPress.

Bếp từ và bếp hồng ngoại, nên dùng loại nào tốt hơn?

0
Top 40 nhà hàng tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh
Top 40 nhà hàng tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, trong các gia đình, bếp từ, bếp hồng ngoại được sử dụng rất phổ biến với tính tiện ích cao. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm và tính năng gần như tương đương nhau khiến người dùng băn khoăn không biết nên chọn loại nào cho căn bếp của mình. Để giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại.

Bếp từ và bếp hồng ngoại

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

1. Tổng quan về bếp từ và bếp hồng ngoại

1.1 Bếp từ là gì?

Bếp điện từ hay bếp điện từ là bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường giữa dòng điện và cuộn dây.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ của dòng điện Fuco. Sau đó, khi dây nguồn được kết nối, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng và tạo ra từ trường trong phạm vi milimét của bề mặt bếp. Nơi đặt đáy nồi, nhiệt lượng chỉ sinh ra ở vùng tiếp xúc mà không bị thất thoát nhiệt ra bên ngoài nên thức ăn chín rất nhanh và an toàn.

Nói về thương hiệu bếp từ nào tốt bếp từ bosch là một trong những cái tên được các bà nội trợ lựa chọn và tin dùng nhất hiện nay.

Bếp từ và bếp hồng ngoại, dùng loại nào tốt hơn?

Bếp từ Bosch chất lượng và tinh tế cho căn bếp của bạn

1.2. Bếp hồng ngoại là gì?

Nếu như bếp từ hoạt động theo nguyên lý tăng nhiệt thì bếp hồng ngoại là bếp điện hoạt động theo nguyên lý bức xạ tia hồng ngoại. Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong tạo ra nhiệt rồi truyền lên mặt bếp, khi đó nhiệt lượng sẽ làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn.

Nhìn bên ngoài thì có vẻ như bếp từ và bếp hồng ngoại giống nhau nhưng bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt động rất khác so với bếp điện từ. Bếp hồng ngoại sử dụng bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại để sinh nhiệt. Khi cho dòng điện qua bếp sẽ chạy qua dây mayso hoặc dây halogen. Lúc này, nhiệt lượng sẽ được các bộ phận đó truyền ra bên ngoài.

Bếp từ và bếp hồng ngoại, dùng loại nào tốt hơn?

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý tăng nhiệt

2. So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp từ như bếp từ bosch và bếp hồng ngoại có đặc điểm chung là:

  • Nấu chín thức ăn rất nhanh, dễ dàng vệ sinh và thiết kế nhỏ gọn giúp căn bếp trở nên tinh tế và hiện đại hơn.
  • Cả hai bếp đều có thể tự động tắt bếp khi quá nhiệt.
  • Chế độ nấu có thể chống tràn, hẹn giờ khi nấu, Khóa trẻ em, cảnh báo nhiệt độ cao, tăng cường, phân phối nhiệt đều, kiểm soát nhiệt theo món ăn, v.v.
  • Đẹp, sang trọng, hiện đại và vùng nấu thường không bị bay màu khi đun nấu nên rất an toàn và sạch sẽ.

Tuy nhiên, vẫn có một số điểm khác biệt nổi bật giữa hai loại bếp:

Tiêu chuẩn Bếp từ Bếp hồng ngoại
độ tin cậy 7-10 năm 5-7 năm
Khả năng tiết kiệm điện Đúng Có, nhưng nhiệt thường bị thất thoát ra bên ngoài, dẫn đến tiêu thụ nhiều điện năng hơn
An toàn nấu ăn – Có, vì đầu từ chỉ sinh nhiệt trên xoong nồi và mặt bếp luôn ở trạng thái nguội. Bếp chỉ hoạt động khi có nồi phù hợp và không quá nóng trong quá trình nấu.

– Không thể làm sạch khi đang nấu.

– Ít đảm bảo an ninh hơn. Bếp tạo ra nhiệt khi khởi động và có thể dễ dàng bị bỏng nếu bạn vô tình chạm vào trong khi nấu.

– Có thể vệ sinh dễ dàng ngay cả khi đang nấu nướng.

Các món nấu phù hợp với nhà bếp Bếp từ phù hợp hơn với các món nấu nhanh và đơn giản như súp, lẩu, v.v.

– Không thích hợp với các món kho, hầm cần mức nhiệt nhỏ và ổn định.

– Chiên hoặc áp chảo không ổn định vì nó tập trung ở giữa chảo hoặc nồi nấu.

– Không có khả năng nướng.

– Đối với các món kho hoặc hầm, bếp hồng ngoại nấu ngon hơn bếp từ.

– Chiên, xào ở nhiệt độ tốt hơn bếp từ nhưng cần nồi có đáy phẳng.

– Nướng trên bếp nhưng hơi khó làm sạch vết cháy. Do đó không được khuyến khích.

Giờ nấu ăn – Rất nhanh do làm nóng bằng từ trường không cần tốn thời gian làm nóng mặt bếp.

Đun sôi 1 lít nước thường chỉ mất 4 phút.

– Tốn nhiều thời gian hơn vì phải đun bếp để truyền nhiệt cho nồi.

Đun sôi 1 lít nước thường mất khoảng 7 phút.

Mặt bếp khi nấu nướng Không có ánh sáng Có ánh sáng đỏ hoặc hồng
Loại bếp được sử dụng Cẩn thận với các loại xoong, chảo vì chỉ dùng được các loại xoong, chảo có đáy nhiễm từ (nồi có thể hút nam châm). Không kén nồi, có thể dùng nồi inox, gang, đất, thủy tinh hoặc nhôm.
Công suất của bếp 2000W – 2100W 2000W – 2100W

Như vậy dựa vào những thông tin trên kết hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại bếp phù hợp với căn bếp của mình.

Bạn nên chọn mua một chiếc bếp từ như bếp từ bosch Đáng mua ngay bây giờ khi:

  • Đừng ngại mua thêm xoong nồi, bạn có thể mua cả bộ xoong nồi. Có thể hơi đắt nhưng bù lại nó mang đến vẻ đẹp hiện đại cho gian bếp và đảm bảo an toàn vì nồi phù hợp với bếp.
  • Ưu tiên chọn loại bếp nấu ăn nhanh nhưng vẫn an toàn và cho môi trường nấu nướng an toàn, mát mẻ hơn.
  • Đặt vấn đề an toàn của bếp lên hàng đầu vì bếp từ đảm bảo không bị bỏng hay gặp sự cố khi đun nấu, nhiệt lượng không tỏa ra bên ngoài bếp.

Bạn nên mua bếp hồng ngoại khi:

  • Muốn tận dụng xoong nồi sẵn có của gia đình.
  • Có nhu cầu nấu đồ nướng. Tuy nhiên, khả năng nướng của bếp hồng ngoại thường không được đánh giá cao.
  • Bạn cũng đừng quá lo lắng rằng bếp sẽ nóng hơn khi nấu nướng.
  • Thường xuyên nấu các món kho, kho.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin so sánh cơ bản giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Hy vọng dựa trên cơ sở trên của Gia dụng Sài Gòn Đức, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại bếp phù hợp với gia đình mình.

Nguồn : top10timkiem.vn

  [REVIEW] Top 3 tòa nhà nguyên căn cho thuê tại Quận 3
Leave a comment