Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách hãm đào ra hoa sớm, làm cho cây đào ra hoa đúng dịp Tết

0

Ngắm hoa đào là thấy Tết, tuy nhiên không phải lúc nào hoa đào cũng nở rộ trong dịp Tết. Nếu không biết cách chăm sóc, sẽ có năm hoa đào nở sớm, trước Tết Nguyên đán. Vậy làm thế nào để hoa đào nở đúng Tết? Hãy theo dõi bài viết này để biết Cách hãm đào ra hoa sớm, làm cho cây đào ra hoa kịp Tết.

Cách chăm sóc hoa đào để hoa đào nở kịp Tết

Cách tuốt lá đào để cắm hoa ngày Tết.

Tuốt lá đào là một trong những cách hãm đào ra hoa sớm được nhiều nhà vườn áp dụng. Việc này phải được thực hiện từ ngày 5 đến 20 tháng 11 âm lịch và thường phải làm bằng tay. Khi loại bỏ hết lá, cây đào sẽ được tập trung chất dinh dưỡng một cách tốt nhất giúp cây ra nhiều nụ hoa, nụ căng mọng, hoa to, cánh dày và đẹp. Tuy nhiên, trong năm thời tiết nắng nóng thì có thể tuốt lá muộn hơn khoảng 1 tuần và ngược lại nếu thời tiết lạnh thì tuốt lá sớm hơn.

Sau khi tuốt lá các bạn cũng cần chú ý, nếu thời tiết nắng nóng thì cần làm giàn che cho đào, đồng thời phun nước thường xuyên, bón phân urê 1% lên lá để đào không bị úng. nở sớm.

  Màu tím trong chứng khoán là gì? Mã cổ phiếu màu tím là gì?

Ngoài ra, khi tuốt lá cũng phải chú ý bảo vệ mắt hoa ở cuối nách lá, cần tuốt từng lá, không nhổ thẳng từ trong nụ ra ngoài vì có thể làm hỏng mầm hoa.

Chăm sóc hoa đào nở kịp Tết

Cách để cây đào ra hoa đúng Tết: Ngừng bón phân, tưới nước.

Ngừng bón phân, tưới nước cũng là một trong những cách giúp cây đào ra hoa kịp Tết. Từ tháng 10 âm lịch, bạn nên ngừng bón phân, hạn chế tối đa việc tưới nước. Tuy nhiên, cũng cần căn cứ vào điều kiện thời tiết thực tế của từng năm để phun nước ấm hoặc lạnh để kích thích đào nở sớm hoặc trễ hoa đúng dịp.

Cách làm hoa đào nở kịp Tết: Đảo cây

Đây cũng là một trong những kỹ thuật giúp hoa đào nở chậm vào dịp Tết được nhiều người áp dụng. Thời điểm đảo thế cây dựa vào từng loại đào, ví dụ đào thế thì đảo khoảng 1/8 âm lịch, nếu đảo 20/7 âm lịch thì khoảng 1. / 7 âm lịch.

Khi chuyển cây đào, bạn cần đào chậu cách gốc đào 20-25cm và sâu 20-25cm. Hãy rất cẩn thận để không làm vỡ bóng đèn. Việc đào đảo được tiến hành vào buổi sáng ngày nắng.

Chăm sóc hoa đào nở kịp Tết

Vỏ cây đào

Đây là biện pháp hãm để hạn chế sự sinh trưởng và buộc cây chuyển sang giai đoạn ra hoa kết trái.

Thời điểm gọt vỏ tùy thuộc vào giống đào, ví dụ đào thất thốn khoảng 15/8 âm lịch, đào phai là 5/8, đào thất thốn là 1/7. Khi hãm, nhớ hãm mạnh những cây hết lá xanh trước; hãm cây yếu, một phần lá đã ngả vàng sau và không hãm cây già.

  Những câu thơ buồn về cuộc sống, bài thơ hay về cuộc sống vô thường

Kỹ thuật hãm như sau: Bạn chọn vị trí thân cây cách gốc khoảng 20 – 40cm rồi dùng dao nhọn khía một vòng tròn 360 độ và sâu đến phần gỗ của cây.

Lưu ý nên khoanh vỏ vào buổi sáng ngày mưa. Hành động lột vỏ chỉ thành công khi sau 1 ngày thấy nhựa cây đùn ra, sau 2-3 đến 1 tuần lá đào chuyển màu từ xanh đậm sang xanh nhạt và hơi rũ xuống.

Trong trường hợp lá chưa chuyển màu là chưa thành công, cần làm chậm lại.

Làm thế nào để làm chậm ra hoa sớm

Cuối tháng 11 âm lịch, nếu thời tiết nắng ấm kéo dài, nụ hoa đào đã nở lớn, hoa có khả năng nở sớm thì phải dừng đào. Cần làm lưới đen và phun nước lạnh thường xuyên lên toàn bộ tán cây, pha 1% phân urê rồi phun lên lá hoặc tưới bằng nước lạnh.

Bên cạnh đó, bạn nhớ lấy dao khứa một hoặc nhiều vòng quanh cành đào và thân đào. Điều này sẽ hạn chế việc vận chuyển chất dinh dưỡng cho cây khiến hoa đào không nở sớm.

Chăm sóc hoa đào nở kịp Tết

>>> Xem thêm:

  • Cách trang trí cây đào đêm giao thừa đẹp mắt với đèn nháy và phụ kiện
  • Cách trồng lại và chăm sóc đào sau Tết đúng kỹ thuật
  • Lịch trồng hoa tết 2022: Thời điểm trồng hoa tết vào thời điểm nào?
  • Cách cắm hoa Tết để bàn thờ, bàn phòng khách đẹp, đón tài lộc, may mắn
  • Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022: Tết Nguyên đán năm 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày?
  • Nên cúng hoa gì trong ngày Tết? 15+ loại hoa trang trí bàn thờ ngày Tết vừa đẹp vừa may mắn
  Gap year nghĩa là gì? Lợi ích của gap year

Trên đây là cách làm cây đào ra hoa sớm, cách làm cây đào ra hoa ngày Tết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn có nhu cầu trang bị các thiết bị gia dụng, điện máy, điện lạnh, thiết bị y tế, văn phòng chính hãng và chất lượng, hãy tham khảo và đặt hàng tại website hayhd.vn hoặc liên hệ với chúng tôi. số hotline bên dưới để nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

Leave a comment