Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách khắc phục lỗi máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục chi tiết

0

Trên thị trường có rất nhiều loại máy in Canon, HP, Brother, Samsung, Epson. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục một cách chi tiết. Chúng ta cùng nhau xem nhé!

1. Nguyên nhân máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục

Đầu tiên bạn nên kiểm tra tầng đỡ giấy in, máy in sau thời gian dài sử dụng có thể xuất hiện bột giấy bán lâu ngày khiến mắt người đọc không định vị được khổ giấy.

Thứ hai, nguyên nhân do bụi bẩn, dầu mỡ ở trục kéo hoặc mực chảy vào làm bẩn mắt đầu đọc cũng khiến máy in bị lỗi nháy nháy liên tục.

Ngoài ra, kẹt ống bơm mực, hỏng cơ kéo giấy, lỗi đầu phun,… cũng là những nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng này.

Máy in Epson L805 thiết kế nhỏ gọn

Máy in Epson L805 thiết kế nhỏ gọn

2. Dấu hiệu nhận biết lỗi máy in Epson L805 nháy 5 đèn.

Khi máy in đang hoạt động bình thường mà đột nhiên đèn nhấp nháy liên tục thì việc in ấn cũng sẽ bị gián đoạn. Có thể sau khi tắt nguồn sẽ bình thường trở lại nhưng sớm xuất hiện trở lại.

Bạn nên kiểm tra kỹ nguyên nhân và cách khắc phục để bảo vệ máy in của mình tránh hư hỏng nặng hơn.

  Máy in không chạy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, chi tiết

Hộp mực màu máy in Epson L805

Hộp mực màu máy in Epson L805

3. Cách sửa lỗi máy in Epson L805 nháy 5 đèn

Đầu tiên, bạn cần vệ sinh sàn đỡ giấy in để tránh bụi bẩn và các mảnh vụn của giấy sẽ khiến máy in chạy nhưng không hoạt động được dẫn đến các hư hỏng trên.

Bạn nên kiểm tra độ nhạy của trục kéo, thay dầu mỡ thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động trơn tru hơn và không gây ra hiện tượng đứng máy.

Bạn cần kiểm tra mô tơ kéo cụm kim phun và thay thế khi bộ phận này quá hạn thay thế.

Bạn cũng nên vệ sinh đĩa phim tròn bên cạnh máy và các đoạn phim dài chạy dọc theo máy cũng như thường xuyên vệ sinh máy in để tránh bám bụi, khô mực gây cản trở hoạt động của máy in.

Máy in Epson L805 in màu sắc nét

Máy in Epson L805 in màu sắc nét

4. Một số lỗi khác liên quan đến máy in

Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Khi nhiều máy kết nối với máy in bằng mạng LAN cũng có thể xảy ra nhiều lỗ hổng khiến máy tính không vào được máy in, gây khó khăn cho việc in ấn của bạn.

Tham khảo bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân chính của việc máy in chỉ in được 1 trang có thể do bạn đặt sai khổ giấy. Nguyên nhân là do khổ giấy của tài liệu trên máy tính không tương thích với loại giấy đặt bên trong máy in.

Nếu bạn đang loay hoay không biết phải làm sao thì hãy xem bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang, nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản của chúng tôi để khắc phục nhanh chóng và an toàn.

Máy in văn phòng Canon thiết kế để bàn trang nhã

Máy in văn phòng Canon thiết kế để bàn trang nhã

Lỗi máy in thông báo Ready To Print nhưng không thể in

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bạn có thể kiểm tra lại cáp kết nối, khi cáp kết nối có vấn đề máy sẽ không nhận ra lệnh in mặc dù có báo Ready To Print.

  Cách bảo vệ tivi, tủ lạnh, máy giặt không ẩm mốc vào mùa nồm

Tham khảo bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục để nắm rõ nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng nhé!

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bị sọc, in sai màu so với ban đầu trên máy tính.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo bài viết Cách sửa lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon để khắc phục lỗi nhanh chóng hơn.

Máy in canon in màu sắc nét

Máy in canon in màu sắc nét

Lỗi máy in không nhận lệnh in

Trong quá trình sử dụng máy in chắc chắn sẽ gặp phải một số sự cố, một trong số đó là lỗi máy in không nhận lệnh in.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Máy in in trên giấy trắng – Nguyên nhân và giải pháp

Máy in ra giấy trắng là lỗi thường xảy ra trong quá trình sử dụng máy in. Nguyên nhân của sự cố này có thể do hộp mực hết mực, hộp mực bị hư, trục từ máy in bị hỏng, máy in bị tắc đầu phun, lỗi phần mềm in.

Để biết thêm cách khắc phục sự cố này một cách chi tiết và hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết Máy in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng của chúng tôi.

Máy in Canon kiểu trắng nhỏ gọn

Máy in Canon kiểu trắng nhỏ gọn

Máy in bị mờ, không đậm, không rõ nét.

Máy in bản in bị nhòe, không rõ nét cũng là một sự cố khá phổ biến khi sử dụng máy in. Nguyên nhân của sự cố này có thể do máy hết mực, hộp mực bị đọng, mực không thể chảy ra bình thường,….

Tham khảo bài viết Cách sửa lỗi máy in bị nhòe, không đậm, không rõ chữ để tìm ra cách khắc phục nhanh chóng để công việc của bạn không bị gián đoạn nhé!

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Giấy in bị ẩm, máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng, do đầu kéo giấy (hay còn gọi là Peach, cao su nạp giấy) lâu ngày bị biến dạng dày hơn bình thường, khi kéo giấy bị gắt, bị lấy Giấy không đều sẽ kéo nhiều tờ một lúc, bề mặt giấy nhẵn gây ra ống không đồng đều, giấy quá mỏng, có độ ẩm cao hoặc giấy bị ướt do tiếp xúc với nước, đặt khay in không đúng cách, … đều là những nguyên nhân gây ra. máy in để kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc.

  Tại sao bộ đếm thời gian trên máy giặt thường sai

Tham khảo bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục để nhanh chóng khắc phục lỗi này nhé!

Chia nhỏ khối lượng in để đảm bảo máy giấy không bị quá tải

Chia nhỏ khối lượng in để đảm bảo máy giấy không bị quá tải

Hướng dẫn cách in khớp 2 mặt trong Word

Word là một trong những tài liệu cần được in ấn để học tập cũng như làm việc, tuy nhiên có thể nhiều người vẫn chưa thực sự biết cách chuyển đổi cài đặt in một mặt và hai mặt.

Sau khi đã thực hiện căn chỉnh cho File Word, bạn cũng cần đặt lại các lệnh khi mở hộp tùy chỉnh in. Bạn nhấn Ctrl + P để mở trang in:

Chọn lệnh In thủ công trên cả hai mặt. Khi bạn chọn lệnh này, một mặt của trang sẽ được in và bạn cần tải lại trang đó vào máy in để in mặt còn lại.

Chọn lệnh In trên cả hai mặt. Nếu bạn sử dụng tùy chọn này, máy in của bạn sẽ tự động tải lại và in trên mặt thứ hai.

Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách in 2 mặt liền nhau trong Word đơn giản và nhanh chóng.

Máy in nhỏ gọn để bàn tiện lợi

Máy in nhỏ gọn để bàn tiện lợi

Máy in không thể in tệp PDF

In các tập tin PDF là một việc thường xuyên được thực hiện cho học tập cũng như công việc. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy in của bạn có thể gặp lỗi Driver hoặc Driver chưa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Lỗi trình điều khiển sẽ khiến máy tính không thể đọc các định dạng tệp hiện tại.

Để biết thêm chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục, bạn tham khảo bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

xem thêm

Leave a comment