Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách khắc phục một số lỗi kết nối tivi với laptop qua cổng HDMI

0

Để có thể truyền hình ảnh từ máy tính lên tivi thì cổng HDMI là kết nối thông dụng và được mọi người sử dụng nhiều nhất. Thông qua dây cắm, chúng ta có thể truyền mọi hình ảnh từ laptop lên tivi một cách nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình kết nối các bạn sẽ gặp một số lỗi như không nhận hình ảnh, không nhận âm thanh,… Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp khi kết nối tivi với máy tính qua cổng HDMI và cách khắc phục.

1. Lỗi tivi không nhận laptop, không nhận hình ảnh:

Lỗi này rất hay xảy ra khi chúng ta tiến hành quá trình kết nối qua cổng HDMI. Vui lòng kiểm tra xem đầu nối có đúng hay không, hoặc đã cắm đúng vào cổng chưa. Nếu bạn đã kiểm tra và điều chỉnh mà vẫn không nhận được hình ảnh, hãy thử các cách sau:

Với máy tính Windows 7/8/10: chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + P và lựa chọn Bản sao.

Lỗi kết nối TV với máy tính xách tay qua cổng HDMI

Đối với máy tính Windows XP: chọn Bảng điều khiển> Màn hình> Thuộc tính hiển thị> Cài đặt. Sau đó chọn các thông số như hình bên dưới rồi nhấn VÂNG để tiết kiệm.

  Nên sử dụng HDTV thay cho màn hình máy tính hay không?

Lỗi kết nối HDMI

2. TV không hiển thị nội dung:

Khi kết nối 2 thiết bị qua cổng HDMI và chọn Sao chép / Cài đặt, màn hình tivi vẫn không nhận tín hiệu, không xuất hiện nội dung.

Một số TV hiện cung cấp nhiều cổng HDMI hơn. Nếu chúng ta không nhận kết nối đúng với số cổng HDMI đã cắm cũng dẫn đến tình trạng tivi không nhận được nội dung.

Trước hết, hãy kiểm tra xem cổng HDMI bạn đang cắm có ký hiệu hay không.

Trên TV, bấm. cái nút Đầu vào, Nguồn hoặc biểu tượng mũi tên tùy thuộc vào kiểu TV. Kế tiếp chọn cổng HDMI tương ứng. Ví dụ, chúng ta cắm dây vào cổng HDMI 1 / MHL, sau đó bấm chọn đúng cổng trong danh sách trên TV.

Lỗi kết nối qua HDMI

3. Hình ảnh trên TV hẹp so với máy tính xách tay:

Lỗi này là do chúng ta chỉnh tỷ lệ hình ảnh của tivi không đúng với tỷ lệ trên laptop. Nhấp vào nút Kích thước trên điều khiển từ xa hoặc đi tới Cài đặt> Hình ảnh> Tỷ lệ khung hình TV, chọn tỷ lệ khung hình 16: 9.

4. TV kết nối HDMI không nhận âm thanh:

Hãy thử các tình huống sau để định cấu hình lại kết nối.

Vui lòng kiểm tra xem âm thanh trên máy tính xách tay đã được bật hay chưa. Nhập Bảng điều khiển> Âm thanh> Phát lại. Chọn biểu tượng phát âm thanh như TV, nhấn Đặt mặc định sau đó nhấn VÂNG.

  Có nên mua máy rửa bát nội địa Nhật bãi không?

Lỗi kết nối HDMI

Kiểm tra âm thanh trên tivi, âm thanh trên laptop hay video có âm thanh hay không. Nếu chúng ta đã kiểm tra các thiết bị trên mà vẫn không có âm thanh thì có thể do cáp HDMI có vấn đề. Thử chuyển sang cáp HDMI khác.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp khi chúng ta kết nối tivi với laptop qua cổng HDMI. Bạn hãy kiểm tra xem tivi của mình có bị lỗi gì không để tìm cách khắc phục nhanh nhất.

Xem thêm các bài viết sau:

  • Cách kết nối máy tính xách tay với TV bằng cổng HDMI
  • Cổng HDMI (ARC) trên TV được sử dụng để làm gì?
  • Hướng dẫn cách tăng tốc độ xử lý cho Smart TV

Chúc bạn thành công!

Leave a comment