Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc thơm ngậy

0

Bánh mì tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc gần đây đang trở thành món ăn “hot trend” được nhiều bạn trẻ tìm mua để thưởng thức. Nhưng nếu bạn là một người thích nấu nướng, tại sao phải tìm kiếm nơi khác khi bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh thơm ngon cho chính mình và gia đình với công thức? làm bánh mì nướng tỏi phô mai kiểu hàn quốc Xuống đây?

Nếu đã ăn thử món bánh này, bạn sẽ hiểu vì sao bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn không khó gây sốt, nhất là với những ai “ghiền” phô mai. Vị béo ngậy, mặn mặn, ngọt ngọt của bơ và phô mai thấm đều từng lớp bánh khiến nhân bên trong thơm và mềm hơn, kết hợp với phần vỏ bánh hơi cháy xém, giòn tan trong miệng, hai cảm giác đối lập nhưng lại chính là “chìa khóa” tạo nên sức hấp dẫn của món ăn.

Nghe thì có vẻ món bánh này khá “thần thánh” nhưng để làm thành công thì không hề khó.

Bánh mì tỏi phô mai hàn quốc

Thành phần cần chuẩn bị

  • Bánh mì: 8 chiếc (bạn có thể sử dụng bánh mì sandwich, bánh mì tròn mua ở cửa hàng hoặc bạn có thể tự làm bằng máy làm bánh mì).
  • 200g kem phô mai.
  • 120g kem tươi.
  • 50g đường bột.
  • 20 gram tỏi băm.
  • 100 gram bơ không muối.
  • 3 gam muối.
  • Ý hỗn hợp Thảo mộc (hỗn hợp qregano, húng quế, bhyme …). Các loại lá thơm này bạn có thể mua ở các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu nấu ăn.
  2 Cách làm gỏi gà hành tây không hăng, thơm ngon tại nhà

>>> Xem thêm:

  • Cách làm bánh mì sandwich tại nhà rất dễ
  • Đánh giá máy làm bánh mì Panasonic có tốt không?

Cách làm bánh mì nướng phô mai tỏi

Làm sốt phô mai

  • Bước 1: Làm mềm phô mai kem ở nhiệt độ phòng, sau đó đánh mịn bằng máy đánh trứng, đánh ở chế độ thấp nhất. Lưu ý là bạn nên để cream cheese nguội hoàn toàn trước khi đánh bông, nếu không hỗn hợp sẽ rất dễ bị vón cục.
  • Bước 2: Thêm 100g whipping cream và 25g đường bột, sau đó tiếp tục đánh cho đến khi các nguyên liệu đặc quánh và hòa quyện. Không nên đánh ở tốc độ cao và đánh quá lâu, chỉ cần đánh đặc lại là được, vì đánh quá mạnh tay có thể khiến hỗn hợp bị tách lớp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sốt phô mai rồi.

Làm nước sốt bơ tỏi

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi

  • Bước 1: Bạn cho 20g bơ nhạt vào nồi đun chảy bơ sau đó cho tỏi băm vào. Đảo tỏi trên lửa vừa cho đến khi không còn thấy mùi hăng của tỏi và tỏi chưa chuyển sang màu vàng. Phi tỏi trước khi nướng như vậy sẽ giúp bánh không bị hăng và giữ được mùi thơm của sốt bơ.
  • Bước 2: Cho 80g bơ còn lại vào lò vi sóng quay 20 giây cho đến khi mềm. Nếu nó chưa đủ mềm, bạn có thể nấu nó trong 20 giây nữa, miễn là bạn không để bơ chảy thành dạng lỏng. Sau đó cho 20g kem tươi còn lại cùng với đường, muối và tỏi đã để nguội vào trộn đều cho đến khi được hỗn hợp sền sệt. Nước chấm này sẽ có vị hơi mặn, ngọt, thơm mùi tỏi, nếu muốn nước chấm thơm hơn bạn có thể cho thêm một ít lá thơm.
  1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có béo mập không?

Cách nướng bánh mì tỏi phô mai kiểu Hàn

Để làm ra món bánh mì tỏi phô mai chuẩn kiểu Hàn Quốc thì phần nướng vô cùng quan trọng.

  • Bước 1: Làm nóng lò ở 180ºC.
  • Bước 2: Chia nhân bánh thành 6 phần bằng nhau, nên cắt sát đáy để khi phết nước sốt lên trên sẽ phủ hết bánh.
  • Bước 3: Quét một lớp bơ tỏi mỏng vừa phải lên mặt trong của bánh mì.
  • Bước 4: Cho sốt phô mai vào túi đựng nước sốt và bơm vào giữa các ổ bánh mì. Lưu ý chỉ nên đổ đầy túi nhỏ và không nên xịt quá nhiều kẻo nhanh chán ăn.

Bơm sốt phô mai lên bánh

  • Bước 5: Sau khi bơm, bạn phết thêm một lớp sốt bơ tỏi lên trên mặt bánh và rắc lá ngò lên.
  • Bước 6: Nướng bánh mì tỏi phô mai ở 180ºC trong 7 phút cho đến khi phô mai tan chảy và vỏ bánh giòn.

Vậy là món bánh mì tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành rồi, rất nhanh chóng và đơn giản phải không các bạn. Với món bánh này, bạn nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hết hương vị thơm ngon và lớp vỏ giòn rụm. Bánh cũng có thể để qua ngày hôm sau, trước khi ăn có thể nướng ở nhiệt độ 175 – 180ºC. Ngoài ra, nếu trong nhà không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh mà không lo bánh mất độ mềm của ruột hay độ giòn của vỏ bánh.

  Dồi trường là gì, làm món gì ngon? Cách làm sạch dồi trường heo

Bánh mì nướng tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc

Chúc bạn thành công với món bánh mì nướng tỏi phô mai kiểu Hàn và đừng quên hayhd.vn còn rất nhiều loại lò nướng, nồi chiên không khí và các dụng cụ hỗ trợ làm bánh nói riêng và nấu nướng nói chung. Xin vui lòng! Chi tiết vui lòng truy cập website hoặc liên hệ hotline để được giải đáp.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

  • Máy làm bánh mì là gì? Cách chọn mua máy làm bánh mì
  • Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ
  • Cách làm Souffle Omelette mềm và bông kiểu Hàn Quốc
  • Cách làm bánh rán Doremon đơn giản từ bột mì không cần bột nở cho bé
  • Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà đơn giản mà ngon

Leave a comment