Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách làm bún chả Hà Nội ngon tại nhà và cách ăn đúng chuẩn

0

Cách làm bún chả Hà Nội Mùi vị thế nào? Trong bài viết hôm nay, hayhd.vn xin chia sẻ với các bạn cách làm bún chả Hà Nội ngon tại nhà và cách ăn đúng cách. Mời các bạn cùng xem qua!

Cách làm bún chả Hà Nội ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bún chả Hà Nội

  • 1kg bún tươi.
  • 700g thịt lợn ba chỉ ngon.
  • 500g thịt lợn băm.
  • 1/2 quả đu đủ xanh.
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 thìa hành tím băm.
  • 1,5 muỗng canh tỏi băm.
  • 2 thìa dầu hào.
  • 3 thìa mật ong.
  • 2 thìa nước màu.
  • 1 ít ớt băm.
  • Dầu ăn.
  • 200g đường (có thể tùy chỉnh).
  • 100ml giấm.
  • 200ml nước mắm ngon.
  • Rau sống các loại: Xà lách, tía tô, húng, húng, xà lách (tùy thích).
  • Gia vị thường dùng: Muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt.
  • Đồ dùng: Bếp, xoong, chảo, dao – thớt, các đồ dùng nhà bếp khác, thìa, đũa, đĩa, tô …

Hướng dẫn làm bún chả Hà Nội

Cách làm bún chả Hà Nội ngon

Bước 1: Cách ướp bún Hà Nội

  • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, sau đó xát với muối để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sau khi chà sạch, rửa sạch bằng nước lạnh và lau khô.
  • Sau khi làm sạch thịt ba chỉ, bạn dùng dao cắt thịt thành từng miếng vừa ăn để nướng.
  • Bạn tiến hành ướp thịt để làm bún chả Hà Nội với tỉ lệ gia vị như sau: 1/2 thìa hành tím băm, 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa tiêu xay, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước màu và 2 muỗng canh mật ong.
  • Sau đó, bạn trộn đều thịt lên để thịt thấm đều gia vị rồi để thịt ướp trong khoảng 30 phút.
  Bí quyết làm cơm cháy chà bông giòn rụm cho ngày mưa lạnh

Cách làm bún chả Hà Nội tại nhà

Bước 2: Chuẩn bị đu đủ và cà rốt

  • Bạn đem đu đủ và cà rốt rửa sạch, sau đó gọt vỏ, đu đủ bỏ hạt bên trong. Tiếp theo, bạn đem đu đủ ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch với nước và thấm khô.
  • Bạn tiến hành tỉa cà rốt (tùy thích), sau đó cắt cà rốt và đu đủ thành những lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô. Bạn cho khoảng 1/3 thìa muối vào bát, trộn đều và để ướp khoảng 15 phút.
  • Sau 15 phút, rửa sạch cà rốt và đu đủ với nước. Bạn tiếp tục cho khoảng 1,5 thìa đường, 1 thìa dấm, 1/4 thìa muối và 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn vào âu trộn đều rồi ướp thêm khoảng 15 phút.

Cách làm bún chả Hà Nội ngon tại nhà

Bước 3: Tiến hành nướng

  • Bạn dùng cọ phết một lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng điện rồi xếp thịt ba chỉ và thịt viên lên trên, nướng thịt đến khi thịt chín vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.
  • Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng thịt bằng bếp nướng than hoa sẽ khiến món thịt lợn nướng nghi ngút khói càng đúng với phong cách bún chả Hà Nội.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng chả trong nồi chiên không dầu. Cách làm bún chả Hà Nội bằng nồi chiên không dầu cũng tương tự, bạn nướng ở nhiệt độ 175 độ C và lật mặt thịt 5 phút một lần, đến khi thịt chín.
  Củ năng (củ mã thầy) là củ gì, nấu món gì? Tác dụng và lưu ý khi dùng củ năng

Cách làm bún chả Hà Nội ngon tại nhà

Bước 4: Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội ngon?

  • Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi khoảng 200ml nước mắm, 200g đường (có thể tùy ý), 100ml giấm và 2 bát con nước lọc (bát ăn cơm) rồi tiến hành đun trên lửa lớn cho gia đình. Các hương vị hoàn toàn tan chảy và hòa quyện vào nhau.
  • Khi nước mắm bắt đầu sôi thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách làm bún chả Hà Nội ngon tại nhà

Ăn và thưởng thức bún chả Hà Nội đúng cách

Ăn và thưởng thức bún chả Hà Nội đúng cách

Sau khi hoàn thành các bước làm bún chả, bạn bày thịt nướng, bún tươi và rau sống ra đĩa. Bạn cho cà rốt, đu đủ đã ngâm chua cùng với ít ớt băm nhuyễn vào tô, sau đó cho nước mắm, đường vào khuấy đều là hoàn thành bát nước chấm bún chả.

Ăn và thưởng thức bún chả Hà Nội đúng cách

Khi ăn, bạn cho một ít thịt nướng cùng bún và các loại rau thơm vào bát nước mắm và thưởng thức. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay món bún chả Hà Nội thơm ngon, hấp dẫn rồi. Chúc bạn thành công!

Trên đây là cách làm bún chả Hà Nội ngon tại nhà và đúng điệu mà hayhd.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website hayhd.vn để cập nhật những thông tin hữu ích. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

  Bí quyết làm món ngao hấp sả cực ngon

>>> Xem thêm:

  • Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà
  • 2 cách pha nước chấm bún chả ngon đơn giản tại nhà
  • Cách nấu phở gà kiểu Hà Nội ngon nhất tại nhà
  • Cách nấu phở gà vừa nhanh vừa ngon tại nhà ai cũng có thể làm được
  • Cách nấu bún riêu kiểu miền Bắc và miền Nam ngon tại nhà

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng, đồ điện – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị kỹ thuật số – phụ kiện … thì hãy truy cập vào website hayhd.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc có thể liên hệ đặt hàng trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

Leave a comment