Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách làm lẩu cá thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

0

Lẩu cá là một món ăn rất được nhiều người ưa thích, khi ăn sẽ có vị ngọt của cá, vị chua của dấm và mùi thơm của dứa. Tuy nhiên, khi nghĩ đến việc chuẩn bị nguyên liệu và làm nước lẩu, hầu hết mọi người đều rất e dè. Hôm nay, hayhd.vn sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách nấu lẩu cá ngon, cực nhanh tại nhà mà không tốn thời gian.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu cá ngon:

  • Chuẩn bị 1 – 1,5kg cá hồng hoặc bất kỳ loại cá nào bạn thích.
  • Rau thơm, táo xanh
  • 1 lít nước lá dứa, dấm, đường, sả, hành, gừng, lá chanh, nước mắm.
  • Cơm niêu

Các bước thực hiện món lẩu cá cuối tuần nhanh gọn, hấp dẫn

Bước 1: Cá rửa sạch, để ráo nước rồi lọc lấy thịt, thái miếng nhỏ vừa ăn, không quá mỏng.

Thái cá thành từng lát mỏng

Thái cá thành từng lát mỏng

Bước 2: Xếp cá đã thái ra đĩa. Bạn có thể xếp hình tròn tạo hình bông hồng lên đĩa cho hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Sau đó cắt thêm vài lát ớt để trang trí cho đĩa cá thêm màu sắc đẹp mắt.

Bày cá ra đĩa

Bày cá ra đĩa

Bước 3: Làm nước dùng

Nước dùng lẩu: Xương ống chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh (có thể dùng xương cá thay cho xương ống). Đổ nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước hầm xương ngọt hơn. Thỉnh thoảng hớt sạch bọt để nước hầm xương được trong và có màu đẹp mắt. Sau đó cho 1 lít nước lá dứa, 150ml giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 nhánh sả đập dập, 2 củ hành tím, 1 củ gừng thái chỉ. , vài lá chanh, phần thân trắng của hành lá. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu và nước lẩu vào. lẩu điện hoặc lẩu để đun sôi Bếp từ (tùy theo loại nồi bạn có), khi nước sôi bạn nêm nếm lại nước lẩu xem đã vừa miệng chưa.

  Công thức làm sữa gạo rang ngon đúng chuẩn, vừa bổ dưỡng lại vừa đẹp da

Làm lẩu

Làm lẩu

Nồi lẩu điện Tiger CPK-E13S có dung tích 3.4 lít cho gia đình bạn thoải mái ăn lẩu

Tiger CPK-E13S. lẩu điện có dung tích 3,4 lít cho gia đình bạn thoải mái ăn lẩu

Bước 4: Làm nước chấm

Nước chấm lẩu cá: Phi chút dầu với tỏi cho thơm, sau đó cho 4 muỗng canh nước mắm vào đun sôi rồi tắt bếp. Cho 2 thìa đường, 1/4 quả dứa băm hoặc bằm (lấy nước), 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tỏi băm, 2 quả ớt băm nhuyễn vào bát nước mắt đã đun sôi rồi dùng đũa khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Pha nước mắm để chấm cá

Pha nước mắm để chấm cá

Bếp điện từ Midea MI-SV19EH tặng kèm nồi nấu lẩu

Bếp điện từ Midea MI-SV19EH Có lẩu

Bước 5: Trình bày:

Đặt tất cả các món ăn trên bàn. Nước lẩu sôi, nhúng cá vào lẩu vừa chín tới thì vớt ra cho vào đĩa rau mùi, trộn đều rồi chấm với nước mắm chanh.

Xếp cá, mắm tôm, lẩu, bún, mắm, rau sống lên bàn

Xếp cá, mắm tôm, lẩu, bún, mắm, rau sống lên bàn

Món này có thể ăn kèm với bánh phồng tôm. Bạn cũng có thể nhúng cá vào lẩu rồi cuốn với bún, rau sống chấm nước mắm rất ngon và rất bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu cá thác lác nhanh chóng cho gia đình!

Nếu cần tư vấn chọn mua nồi lẩu điện, lẩu điện, bạn có thể liên hệ với hayhd.vn tại: Hà Nội: 024.3785.5633 hoặc TP.HCM: 028.3830.8569 để được tư vấn thêm. Hoặc truy cập hayhd.vn để mua trực tuyến.

Giao hàng và thu tiền trên hayhd.vn trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trên 500.000 tại Hà Nội và TP.

  Lasagna là gì? Cách làm lasagna món ngon truyền thống của Ý

Leave a comment