Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách làm xôi chim đơn giản ngon khó cưỡng

0

Xôi chim là một trong những món ăn sáng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó quên. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức nấu xôi chim thì đây là thông tin hữu ích. Bài viết dưới đây của Dữ liệu lớn sẽ chia sẻ với bạn cách làm xôi chim ngon khó cưỡng lại. Xin vui lòng tham khảo!

Hướng dẫn cách làm xôi chim thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn cách chọn chim bồ câu ngon

Để món xôi chim thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên chọn mua chim bồ câu. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn chim bồ câu ngon:

  • Nên chọn những con chim bồ câu tươi, có da hồng hào, không tái nhợt.
  • Khi mua về bạn hãy mở cánh chim bồ câu ra, dùng tay ấn vào nếu thấy thịt dày thì là thịt tươi.
  • Tiếp theo, bạn ấn vào bầu vú, nếu thấy mềm là bồ câu ngon.

Hướng dẫn cách chọn thịt chim ngon

Hướng dẫn cách làm xôi chim thơm ngon tại nhà

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g gạo nếp
  • 1 con chim bồ câu
  • 20g hành khô
  • 10g muối trắng
  • 100ml nước cốt dừa
  • Rượu gừng
  • Nêm gia vị: Muối bột canh, dầu hào, dầu ăn
  • Dụng cụ: Hấp, chảo chống dính, cối xay thịt, tô …

Nguyên liệu làm xôi chim

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng để gạo nở mềm hơn. Sau 3-4 tiếng, bạn vớt ra, để thật ráo rồi cho 2 thìa cà phê muối vào, trộn đều để muối ngấm vào gạo.
  • Chim bồ câu rửa sạch với gừng và rượu để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lọc, để ráo.
  • Sau khi rửa sạch, bạn cắt bỏ phần đầu và chân của chim bồ câu.
  • Lọc lấy thịt chim bồ câu, cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn.
  • Tiếp theo, bạn trút bồ câu ra bát, thêm 1/2 thìa cà phê muối canh, 1/2 thìa cà phê dầu hào, trộn đều cho ngấm gia vị rồi ướp khoảng 30 phút.
  3 Cách nấu lagu gà ngon, đơn giản nhất

Bước 2: Làm xôi chim bồ câu

  • Cho gạo vào xửng hấp khoảng 60-90 phút. Sau khi hấp xôi, bạn cho nửa chén nước cốt dừa vào, dùng đũa xới đều xôi rồi hấp thêm 10 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, cho hành khô và 1 thìa cà phê dầu ăn vào, đảo đều đến khi hành khô, vàng, có mùi thơm.
  • Chim bồ câu sau khi xay xong, cho vào chảo, vặn nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi thịt chim chín, nêm gia vị vừa ăn.
  • Tiếp theo, bạn cho gạo nếp vào chảo thịt chim, đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Làm xôi chim

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã hoàn thành các bước làm xôi chim ở trên, bạn múc xôi chim ra bát / đĩa, rắc thêm một chút hành khô lên trên, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình nhé.
  • Món xôi chim khi ăn sẽ đạt được độ dẻo của gạo nếp, vị béo thơm ngon của chim bồ câu, đảm bảo ăn không bị ngán. Đây là một món ăn ngon mà bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình cho cả gia đình cùng thưởng thức.

>> Tham khảo: 3 Cách nấu xôi mặn ngon bằng nồi cơm điện tại nhà

Thành phẩm là món xôi chim thơm ngon

Trên đây là cách làm xôi chim ngon không thể cưỡng lại mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. hayhd.vn mong rằng bạn đã hiểu và thực hiện thành công công thức nấu xôi chim này! Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

  Thịt trâu làm món gì ngon? Các món ngon chế biến từ thịt trâu

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm nồi hấp, chảo chống dính, … để làm xôi, hãy truy cập website hayhd.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

  • Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm ngon, nhiều màu
  • Mách bạn 3 cách nấu xôi bắp (ngô) bằng nồi cơm điện đảm bảo thành công
  • Cách làm xôi gấc ngon tại nhà bằng nồi cơm điện
  • Cách nấu xôi hoa đậu cánh bướm, thơm ngon, màu sắc bắt mắt
  • Cách làm xôi gấc truyền thống thơm ngon, có màu đỏ tươi tự nhiên
  • Hướng dẫn cách làm gà rán giòn ngon tại nhà

Leave a comment