Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách lắp ăng ten để bắt được nhiều kênh DVB- T2 nhất

0

Hiện nay, truyền hình số mặt đất DVB T2 ngày càng đa dạng về số lượng kênh và các chương trình hấp dẫn: giải trí, thời sự, tin tức,… Tuy nhiên, muốn thưởng thức được tất cả các nội dung này thì bạn cần phải lựa chọn vị trí và lắp đặt anten cho phù hợp. tín hiệu tốt nhất và xem nhiều kênh DVB-T2 nhất.

1. Xác định vị trí của ăng-ten tên phù hợp

Tín hiệu kỹ thuật số mặt đất DVB-T2 được truyền theo đường thẳng, và do độ cong của bề mặt trái đất là hình cầu nên rất khó thu tín hiệu trên 100 km. Để thu được sóng DVB-T2 tốt nhất, việc đầu tiên chúng ta cần làm là xác định vị trí đặt trạm phát DVB-T2.

Khi đã xác định được vị trí chính xác của trạm thu phát DVB-T2, bạn có thể sử dụng Google map để tìm hướng đặt anten thu và xem khoảng cách từ trạm thu phát đến anten là bao xa để chọn vị trí đặt anten. phù hợp nhất. Bên cạnh khoảng cách và hướng anten, các yếu tố quan trọng khác để thu sóng DVB-T2 là công suất phát, độ cao anten và các chướng ngại vật giữa anten phát và anten thu.

  Điều hòa âm trần là gì? Có nên mua điều hòa âm trần không?

  Xác định vị trí đặt ăng-ten thích hợp.

Nếu bạn ở gần đài truyền hình (cách xa vài km) và ít vật cản nhiễu tín hiệu thì chỉ cần đặt anten DVB-T2 trong nhà là có thể thu sóng tốt được tín hiệu DVB-T2. Ngược lại, khi ở xa hơn, nơi có nhiều vật cản hơn, bạn phải chọn và lắp đặt anten ở vị trí cao mới thu được sóng DVB-T2.

Việc thu tín hiệu giữa các tòa nhà thậm chí trong một khu vực nhất định là không giống nhau mà nó phụ thuộc vào chất lượng của anten. Vì vậy, cách an toàn nhất là bạn nên mua anten ở nơi cung cấp uy tín để có thể đổi trả khi cần đổi. Một số nhà cung cấp anten uy tín mà bạn có thể lựa chọn như: Truyền hình An Viên, HT-TV, BAS,… Ngoài ra, còn một số anten trong nhà khác nhưng giá khá đắt (khoảng 300.000 nghìn đồng / anten). mười).

2. Chọn ăng-ten ăng ten trong nhà hoặc ăng ten ngoài trời

Chọn một ăng-ten trong nhà khi:

Như chúng ta đã biết anten trong nhà có thiết kế nhỏ, gọn và thường được đặt gần hoặc cạnh tivi nên sẽ rất phù hợp với những hộ gia đình sống ở chung cư cao tầng, gần trạm phát sóng. Tuy mang lại tính thẩm mỹ nhưng ăng ten trong nhà tỏ ra thu sóng kém nếu bạn sống ở khu vực xa trạm thu phát sóng, ở tầng trệt hoặc xung quanh có nhiều chướng ngại vật, tòa nhà..

Chọn ăng-ten trong nhà hoặc ăng-ten ngoài trời.

Chọn một ăng-ten ngoài trời khi:

Nếu gia đình bạn ở nông thôn, miền núi,… thì nên sử dụng loại anten này, vì anten ngoài trời cho khả năng thu sóng tốt hơn anten trong nhà. Khi đặt anten ngoài trời, bạn cần tìm vị trí thông thoáng, hướng đặt anten có thể nhìn thấy đường chân trời, không bị che khuất.

  Bộ lọc HEPA trên máy lọc không khí có những chức năng gì?

Do được trang bị lớp sơn chống tĩnh điện, chống rỉ sét bên ngoài, chịu được thời tiết mưa nắng tốt nên bạn không cần lo ăng ten bị nhiễu bởi các thiết bị gia dụng như đèn huỳnh quang, điện thoại không dây, Vân vân.

Những lưu ý khi lắp đặt anten ngoài trời ten:

 • Đặt anten DVB-T2 ngoài trời phải tránh đường dây điện, trụ của anten cũng phải chắc chắn. Hơn nữa, nếu tháp được đặt trên cao thì việc đảm bảo an toàn trong trường hợp gió to, bão, v.v. càng quan trọng hơn.
 • Chọn tần số trạm tương ứng theo khu vực, chú ý đến cường độ và chất lượng đảm bảo thông số kỹ thuật (thường cường độ lớn hơn hoặc bằng 40%, chất lượng lớn hơn hoặc bằng 90%).

3. Lựa chọn dây kết nối ăng-ten mười với người nhận

Lựa chọn cáp ăng ten là một trong những công việc quan trọng. Được biết, cáp đồng trục có khả năng chống nhiễu và độ bền cao hơn cáp song song, vì vậy không có lý do gì bạn không sử dụng cáp đồng trục và đầu nối tốt trong mọi trường hợp. Thực tế cũng cho thấy rằng đầu nối xoắn đôi với cáp đồng trục rất dễ lắp đặt mà không cần các công cụ đặc biệt. Chưa hết, chúng còn có khả năng chống nước và rất chắc chắn.

Chọn dây để kết nối ăng-ten với máy thu.

Một số lưu ý về anten Tên:

 • Chọn cáp đồng trục chất lượng cao.
 • Cố gắng không kết nối và uốn cong dây.
 • Cần nối đất chống sét cho ăng ten ngoài trời để đảm bảo an toàn hơn.
 • Bôi keo silicon xung quanh các mối nối hoặc dán băng keo cách điện để bảo vệ các kết nối ngoài trời khỏi tiếp xúc với các phần tử.
  Máy giặt không xả nước, đây là nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt anten bắt được nhiều kênh DVB-T2 nhất, hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm:

 • Cách tính khoảng cách xem tivi hợp lý và an toàn cho sức khỏe?
 • 3 sai lầm khi tắt tivi hầu như ai cũng mắc phải
 • Hướng dẫn chọn tivi phù hợp cho gia đình có người già
Leave a comment