Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách tự sửa gioăng tủ lạnh bị hỏng tại nhà

0

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày có thể khiến gioăng (rãnh) bị bong tróc, hở ra, không khít với tủ lạnh. Đừng vội gọi thợ sửa chữa mà hãy tham khảo cách tự phục hồi gioăng tại nhà trong bài viết này của hayhd.vn VN.

Nguyên nhân do gioăng tủ lạnh bị hỏng

Gioăng tủ lạnh không ôm khít vào tủ do gioăng cao su bị mất tính đàn hồi. Khi tủ lạnh bị hở, hơi lạnh sẽ tràn ra ngoài làm ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.

Cách sửa gioăng tủ lạnh bị hỏng tại nhà

Nếu không biết, bạn có thể tự sửa chữa gioăng tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, đổ nước nóng lên gioăng rồi gắn lại gioăng vào tủ. Nếu chỗ đó vẫn chưa se khít, bạn có thể dùng máy sấy tốc độ để làm nóng khe hở. Việc đốt nóng sẽ làm cho gioăng tủ phục hồi độ đàn hồi và bó chặt vào tủ lạnh. Tiếp theo, bạn đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép chặt cửa tủ trong vài giờ để gioăng đóng lại. Dùng máy sấy để giúp gioăng đàn hồi trở lại

Có nhiều trường hợp do không tìm hiểu kỹ nên đã gọi thợ sửa chữa và nhận được hóa đơn sửa tủ lạnh gần bằng một nửa giá thành của tủ lạnh. Vì vậy, bạn hãy thử tự phục hồi gioăng tủ lạnh tại nhà bằng phương pháp trên.

  Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn màn hình TV để xem World Cup 2018

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra xem bản lề cửa tủ có bị lệch không, nếu có hãy sửa lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể khiến cửa tủ không đóng chặt được.

Chi phí mua miếng đệm mới

Giá gioăng mà các trung tâm sửa tủ lạnh đưa ra để phục hồi độ bám dính cho gioăng thường lên đến vài trăm nghìn trên một mét. Bên cạnh đó, bạn có thể mua gioăng tủ từ nhà sản xuất, tuy nhiên, việc này thường khó vì tủ lạnh cũ thường không có sẵn để thay thế.

Ngay cả khi bạn lựa chọn sửa chữa bằng cách hấp gioăng tủ thì chi phí cũng không hề rẻ chút nào. Gioăng tủ lạnh bị hư, bạn để càng lâu thì hơi lạnh sẽ bị hao hụt nhiều dẫn đến tốn điện và hư hỏng.

Nếu sau khi bạn cố gắng tự sửa gioăng tại nhà mà vẫn không lấy lại được thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được khắc phục kịp thời.

Leave a comment