Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

0

Vẽ manga, anime là một bộ môn nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích. Để thể hiện được thần thái của nhân vật, bên cạnh các yếu tố như kiểu tóc, trang phục, dáng người… thì đôi mắt cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy làm cách nào để có thể vẽ mắt đẹp cho các nhân vật manga và anime của mình? Có nhiều cách vẽ mắt anime, manga thì khác nhưng trong bài viết này, hayhd.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ mắt cho nam và nữ nhân vật anime cực đơn giản mà ai cũng có thể vẽ được nhé!

Vị trí vẽ mắt anime

Anime, manga Nhật Bản du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước và nhanh chóng tạo nên cơn sốt, kéo theo đó là phong trào học vẽ anime, manga ngày càng phát triển. Từ trước đến nay, vẽ anime, manga luôn là bộ môn nghệ thuật chiếm được nhiều tình cảm của người Việt Nam, đặc biệt là với giới trẻ.

Mặc dù hiện nay, nhiều trường học chính quy đã bắt đầu dạy vẽ manga, anime, nhưng nhiều người vẫn thích tự học trên mạng và tự luyện tập ở nhà. Một trong những bài tập đầu tiên mà hầu hết những người mới bắt đầu học cách vẽ manga và anime phải làm là học cách vẽ mắt.

Đôi mắt được coi là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người và các nhân vật trong anime cũng vậy. Thông qua đôi mắt, người họa sĩ có thể thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc của nhân vật như buồn, vui, giận dữ, sợ hãi, ngạc nhiên… Vậy vẽ mắt anime như thế nào?

Điều đầu tiên trước khi bắt đầu học cách vẽ mắt anime mà chúng ta cần nhớ, đó là vị trí của đôi mắt nhân vật. Đôi mắt của các nhân vật trong anime và manga thường nằm ở vị trí thấp hơn nhiều so với đỉnh đầu. Cách dễ nhất để xác định nó là vẽ một đường chia đôi đầu của nhân vật như hình minh họa, sau đó vẽ mắt bên dưới đường cơ sở đó.

Vị trí vẽ mắt anime nam và nữ

Điều cần chú ý tiếp theo là vị trí của lông mi khi trạng thái của nhân vật thay đổi, ví dụ khi nhắm hoặc nheo mắt, lông mi sẽ vẽ dưới đường cơ bản, còn nếu mở mắt thì lông mi sẽ khép lại. trườn lên trên. Do đó, vị trí của lông mi trong anime sẽ thay đổi, tùy thuộc vào biểu cảm, trạng thái của nhân vật.

  [Chia sẻ kinh nghiệm] Có nên mua máy sấy quần áo cũ không?

Sau đây, chúng ta hãy bắt đầu với cách vẽ mắt nữ anime đơn giản nhất!

Cách vẽ mắt anime

Có rất nhiều cách vẽ mắt cho nhân vật anime nữ nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn các bạn vẽ mắt anime đơn giản nhất, đó là mắt nhìn chính diện.

Bước 1: Tạo mắt cho nhân vật anime nữ

Đặc điểm mà chúng ta thường thấy ở đôi mắt của các nữ nhân vật anime, manga là mắt thường to hơn rất nhiều so với mắt thật để dễ dàng tạo hiệu ứng mắt long lanh. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng việc kẻ một mắt thật to, khoảng cách giữa hai mắt bằng với kích thước của một bên mắt.

Cách vẽ mắt anime

Với mắt ở trạng thái bình thường, kẻ tròng đen sát mi trên và mi dưới chạm nhẹ vào mi dưới. Phần lông mày bạn vẽ cong nhẹ phía trên đuôi mắt để tạo cảm giác thanh tú và mềm mại hơn. Ở những trạng thái khác nhau, vị trí và hình dạng của lông mày và mống mắt cũng sẽ thay đổi khác nhau, điều này chúng ta sẽ tham khảo trong tài liệu ở cuối bài.

Bước 2: Vẽ các chi tiết

Sau khi tạo khuôn cơ bản cho đôi mắt của nhân vật anime nữ, chúng ta sẽ tiếp tục vẽ các chi tiết bên trong, bao gồm con ngươi ở giữa mống mắt và vị trí của phản xạ (phản xạ ở mắt là những chi tiết bên trong mắt tạo nên sự long lanh) mắt có hồn hơn). Vị trí của các phản xạ trong mắt thường sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí của người xem.

Cách vẽ mắt anime nữ đẹp

Có bao nhiêu phản xạ trong mắt sẽ phụ thuộc vào thành phần của nguồn sáng trong bối cảnh mà tác giả xây dựng. Ví dụ trong trường hợp này, chúng tôi vẽ hai phản xạ trong mắt. Một là nguồn sáng chính, giống như một nhân vật đứng ngoài trời nắng, bị mặt trời phản chiếu, hai là nguồn sáng phụ, có thể phản chiếu một vật khác từ mặt trời vào mắt. .

Bước 3: Che bóng, tạo bóng cho mắt

Cách vẽ mắt anime nữ đơn giản, đẹp nhất

Sau khi vẽ các chi tiết, chúng ta sẽ tiến hành đổ bóng để hoàn thiện đôi mắt của nhân vật. Để tạo bóng cho mắt, bạn có thể sơn tất cả các chi tiết bên trong của mống mắt màu xám, con ngươi màu đen và phản xạ màu trắng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách vẽ mắt cho nữ anime đơn giản nhất. Tiếp theo, chúng ta cùng học cách vẽ mắt anime cho nhân vật nam nhé!

  Bí quyết nướng khoai bằng lò vi sóng ngon nhất

>>> Gợi ý: Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì đẹp

Cách vẽ mắt anime nam

Đôi mắt của các nhân vật nam lớn tuổi trong anime có xu hướng hẹp hơn so với những người trẻ tuổi (đôi mắt to và rộng hơn làm cho nhân vật trông trẻ hơn). Đôi mắt trong anime của các nhân vật nam trẻ tuổi thường được vẽ giống với mắt của các nhân vật nữ, nhưng độ dài và hẹp sẽ khác nhau một chút. Phần hướng dẫn này sẽ tập trung vào việc vẽ mắt cho các nhân vật nam trẻ tuổi (từ 20 đến 30 tuổi). Cách vẽ mắt anime nam cũng tương tự như nữ, gồm 3 bước chính.

Bước 1: Định hình mắt

Cách vẽ mắt anime nam

Đối với các nhân vật nam trong anime, để tạo vẻ mạnh mẽ cũng như thể hiện sự khác biệt về giới tính, các họa sĩ anime và manga thường tạo mắt cho nhân vật nam dưới dạng ngũ giác, góc cạnh và hẹp. hơn đôi mắt của nhân vật nữ. Đồng tử của các nhân vật anime thường được vẽ theo hình bầu dục (mặc dù đôi khi chúng cũng được vẽ thành hình tròn tương tự như mắt thật) nhưng đối với các nhân vật nam thì hình bầu dục sẽ hẹp hơn nhiều so với mắt của nhân vật. đối tượng nữ.

Bước 2: Vẽ các chi tiết

Sau khi tạo dáng mắt, chúng ta sẽ tiến hành vẽ các chi tiết bên trong tương tự như cách vẽ mắt anime cho nhân vật nữ. Đầu tiên, ở con ngươi trong, vẽ con ngươi có hình dạng tương tự như mống mắt nhưng nhỏ hơn và hẹp hơn. Sau đó, chúng ta tiếp tục vẽ sự phân chia của bóng mắt (hoặc hình ảnh phản chiếu trong mắt).

Thông thường sự phản chiếu của mí mắt làm cho phần trên của mống mắt tối hơn, do đó, phần trên của mống mắt và đồng tử sẽ được tô bóng cùng tông. Bạn có thể xác định khu vực này trước và sau đó vẽ các phản xạ khác sau đó.

Cách vẽ mắt anime nam

Tương tự như cách vẽ mắt cho nhân vật nữ, hình ảnh phản chiếu chính trong mắt các nhân vật anime nam cũng là nguồn ánh sáng chính truyền đến mắt. Sự phản chiếu này sẽ được vẽ dựa trên hình dạng của nguồn sáng (mặt trời hoặc đèn trong nhà) nhưng tóm lại bạn chỉ cần vẽ hình tròn hoặc hình bầu dục. Sự phản xạ thứ hai bên trong mắt được phát ra bởi sự phản xạ của nguồn sáng sơ cấp (chẳng hạn như mặt trời bị phản xạ từ một bề mặt sáng).

  So sánh bình nóng lạnh Ariston và Rossi: Loại nào tốt hơn?

Cuối cùng, bạn vẽ một đường đậm để xác định con ngươi vì phần còn lại sẽ bị che đi khi đổ bóng.

Bước 3: Che bóng, tạo bóng cho mắt

Sau khi hoàn thành các chi tiết cho đôi mắt, bạn tiếp tục kẻ bóng mắt như với cách vẽ mắt cho nữ anime. Như đã lưu ý ở trên, bạn có thể tô màu đồng tử và bóng cùng một màu, giữ cho phản xạ có màu trắng trừ khi nguồn sáng là một màu cụ thể khác (chẳng hạn như màu đỏ ở mặt). bình Minh).

Vẽ mắt anime nam

Như vậy, chúng ta đã học cách vẽ mắt anime nam nữ đơn giản nhất. Tuy nhiên, nét vẽ này còn khá đơn giản, nếu muốn thể hiện nhiều sắc thái tình cảm hơn cho nhân vật thì cần sự tỉ mỉ và trau chuốt hơn. Để làm được điều này, hãy tham khảo một số cách vẽ mắt anime đẹp mà hayhd.vn đã sưu tầm ở phần dưới đây.

>> Xem thêm: Cách vẽ miệng anime nam nữ đẹp và đơn giản

Một số tài liệu vẽ mắt anime đẹp và đơn giản

Vẽ mắt anime đơn giản

Cách vẽ mắt anime dễ thương

Cách vẽ mắt anime đơn giản cho nhân vật nam

Cách vẽ mắt anime đẹp

Cách vẽ mắt anime

Cách vẽ mắt anime nữ đẹp

Cách vẽ mắt anime từng bước

4 bước dễ dàng để vẽ mắt anime và manga

Vẽ mắt trong anime, manga

Xem thêm:

  • Cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu
  • Cách vẽ tóc nam nữ anime đơn giản mà đẹp
  • Cách vẽ anime chibi dễ thương và đơn giản
  • Hình nền anime cực hay, dễ thương cho điện thoại, máy tính

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách bắt đầu học vẽ mắt anime đơn giản tại nhà. Bên cạnh việc chăm chỉ luyện tập và tìm hiểu thêm nhiều bài tập, nguồn tài liệu hữu ích, bạn cũng nên trang bị cho mình giấy, bút và bảng vẽ điện tử chất lượng để có thể thực hành vẽ trên máy tính lúc nào không hay. mọi nơi. hayhd.vn hiện đang bán các sản phẩm bảng vẽ cho cả người mới bắt đầu và các họa sĩ manga, anime, manga chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ hotline bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

Tìm hiểu thêm

  • Top 3 bảng vẽ Wacom chất lượng, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu
  • Nên mua bảng vẽ điện tử của hãng nào?
  • Bảng vẽ điện tử có thực sự hữu ích? Khi mua cần chú ý điều gì?
  • Đánh giá bảng vẽ XP-Pen Artist 15.6 Pro – Có thực sự lung linh như “lời đồn”?
  • 8 bảng vẽ XP-Pen giá rẻ dành cho dân sáng tạo
Leave a comment