Ultimate magazine theme for WordPress.

CIC là gì? Cách check, tra CIC cá nhân đơn giản nhất

0

CIC là gì?? Làm thế nào để kiểm tra và kiểm tra CIC cá nhân? Hãy đọc bài viết sau của Dữ liệu lớn để hiểu thêm về CIC!

CIC là gì?

CIC là gì?

CIC là viết tắt của Trung tâm Thông tin Tín dụng hay còn gọi là Trung tâm Thông tin Tín dụng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nhiệm vụ của CIC là thu thập, lưu trữ, phân tích, xử lý và dự báo thông tin tín dụng phục vụ yêu cầu quản lý của Ngân hàng Nhà nước.

CIC là gì?

CIC là một tổ chức sự nghiệp công và đảm nhận các chức năng sau:

 • Thực hiện đăng ký tín dụng quốc gia cho tất cả theo quy định của pháp luật hiện hành. Từ đây, đơn vị CIC sẽ hỗ trợ mọi người kiểm tra chỉ số CIC một cách nhanh chóng.
 • Tổ chức thu thập thông tin về nợ xấu của tổ chức, cá nhân vay vốn tín dụng. Sau đó, CIC sẽ xử lý, lưu trữ và phân tích thông tin tín dụng.
 • CIC có chức năng phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro tín dụng có thể xảy ra cho người sử dụng.
 • Thực hiện chấm điểm tín dụng của người dùng về tư cách pháp nhân. Tiếp theo, đơn vị CIC sẽ xếp hạng tín dụng của từng cá nhân trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Mục đích của việc chấm điểm tín dụng là phục vụ công tác quản lý của Ngân hàng Nhà nước.
 • CIC cung cấp các loại hình dịch vụ và sản phẩm tín dụng phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.
  Bbi là gì trên Facebook? Bbi là cái gì?

Điểm tín dụng CIC tốt là bao nhiêu?

Điểm tín dụng CIC tốt là bao nhiêu?

Điểm tín dụng tốt là điểm tín dụng có mức độ rủi ro thấp và đáp ứng đủ 5 yếu tố cơ bản với con số cao từ 600 đến 750 điểm. Sau khi có điểm tín dụng của bạn, các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ căn cứ vào điểm và quyết định khoản vay của khách hàng có được duyệt hay không.

Điểm tín dụng và mức độ rủi ro được đưa ra như sau:

 • Từ 150 đến 321 điểm: Bạn không đủ điều kiện vay và rủi ro mất mát cao.
 • Từ 322 đến 430 điểm: Bạn thuộc đối tượng khách hàng không có khả năng trả nợ, rủi ro cao.
 • Từ 431 đến 569 điểm: Bạn là khách hàng có mức độ rủi ro trung bình, đáp ứng các điều kiện vay nhưng cần cân nhắc về hạn mức và lãi suất vay.
 • Từ 570 đến 679 điểm: Bạn là khách hàng ít rủi ro, khả năng trả nợ đúng hạn cho tổ chức, đủ điều kiện vay và được hưởng lãi suất thấp.
 • Từ 680 đến 750 điểm: Đó là mức điểm tín dụng lý tưởng, bạn đủ điều kiện vay, lãi suất thấp, hạn mức cao và nhiều ưu đãi.

Cách dễ nhất để kiểm tra và tra cứu CIC cá nhân

Bước 1: Trước tiên, vui lòng truy cập trang web của CIC cic.org.vn để đăng ký thông tin. Nếu bạn đã có tài khoản tại CIC, hãy chọn nút Đăng nhập. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản tại CIC thì hãy chọn nút Khai thác nhu cầu vốn vay.

  Có nên dùng máy tạo ẩm vào mùa đông không?

Cách dễ nhất để kiểm tra và tra cứu CIC cá nhân

Bước 2: Sau đó tiến hành đăng ký thông tin cá nhân của bạn. Bạn điền các thông tin cần thiết để đăng ký theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn nhấn Tiếp tục để thực hiện các bước tiếp theo. Lưu ý bạn nên điền email và số điện thoại thật để CIC gửi các thông báo quan trọng từ CIC.

Cách dễ nhất để kiểm tra và tra cứu CIC cá nhân

Bước 3: Bạn nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký và chọn Đồng ý để chấp nhận các điều khoản của cam kết. Sau đó, bạn nhấn Tiếp tục để thực hiện bước tiếp theo.

Cách dễ nhất để kiểm tra và tra cứu CIC cá nhân

Bước 4: Sau khoảng 1 ngày làm việc, CIC sẽ có người gọi lại cho bạn để xác nhận thông tin, nếu đúng tài khoản thì kết quả CIC sẽ được gửi qua email cho bạn. Ví dụ: Đây là kết quả CIC sau khi được trả kết quả với khoản nợ thẻ tín dụng hiện tại là 20 triệu đồng.

Cách dễ nhất để kiểm tra và tra cứu CIC cá nhân

Trên đây là thông tin về CIC và cách kiểm tra, tra cứu CIC cá nhân đơn giản nhất mà hayhd.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập hayhd.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

 • Cổ phiếu là gì? Đầu tư chứng khoán là gì? Thị trường chứng khoán là gì?
 • Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán là gì? Thị trường chứng khoán là gì?
 • Sàn ống là gì? Hose thời gian giao dịch chứng khoán
 • Cổ phiếu Blue Chip là gì? Nhóm cổ phiếu Blue chip 2021 trên HOSE
 • Trái phiếu chuyển đổi là gì? Còn trái phiếu không chuyển đổi thì sao?
  Ngũ hành tương sinh tương khắc là gì? Các mệnh tương sinh tương khắc

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm đồ gia dụng, điện – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị kỹ thuật số – phụ kiện … thì truy cập website hayhd.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại :

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

Leave a comment