Ultimate magazine theme for WordPress.

Dàn ý phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô

0

Trong dàn ý phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô chúng tôi giới thiệu dưới đây, người viết đã lựa chọn và sắp xếp các ý chính tương đối ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, các em có thể tham khảo dàn ý mẫu đó để học hỏi cũng như nâng cao hơn cho mình kĩ năng viết dàn ý bài văn.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

dan y phan tich di bo ngao du

Dàn ý phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô
 

I. Dàn ý phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về đoạn trích “Đi bộ ngao du”: Đọc những trang văn của Ru-xô, một nhà triết học người Pháp, em mới thấm thía hơn vai trò của việc đi bộ đối với đời sống mỗi người qua tác phẩm ” Đi bộ ngao du”.

2. Thân bài

– Phân tích những lợi ích của việc đi bộ:
+ Thứ nhất, đi bộ như là một cách để ngao du mà không bị ràng buộc bởi ai hay bất kì thứ gì khác → Tâm thế tự do
+ Thứ hai, đi bộ chính là cách giúp mở mang vốn trí thức, tầm hiểu biết của con người→ Trau dồi kiến thức
+ Thứ ba, điều thiết yếu nhất là đi bộ rèn luyện cho con người sức khoẻ, thư giãn tinh thần
=> Cần phải đi bộ -ngao du

  Dàn ý phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

3. Kết bài

Khái quát giá trị đoạn trích: Ru- xô bằng ngòi bút và tư duy, kinh nghiệm của mình đã đưa ra những quan điểm đúng đắn với lập luận chặt chẽ, những hình ảnh dẫn chứng vô cùng sinh động, thuyết phục và gắn với thực tế cuộc sống, giọng điệu tự nhiên,gần gũi đã cho thấy được điều thiết yếu của việc đi bộ ngao du.
 

II. Bài văn mẫu Phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô (Chuẩn)

Em vẫn hay tự hỏi rằng, vì sao thấy vì buổi sáng người ta không dành thêm thời gian cho giấc ngủ của mình mà lại chọn cách dậy thật sớm để đi bộ. Và cho đến khi đọc những trang văn của Ru-xô , một nhà triết học người Pháp, em mới thấm thía hơn vai trò của việc đi bộ đối với đời sống mỗi người qua tác phẩm ” Đi bộ ngao du”

Theo Ru -xô, việc đi bộ là việc vô cùng thiết yếu với nhiều tác dụng và mang lại lợi ích lớn. Thứ nhất, đi bộ như là một cách để ngao du mà không bị ràng buộc bởi ai hay bất kì thứ gì khác. Đi bộ giúp ta tự do hơn trên cuộc hành trình của chính mình, muốn nghỉ ngơi hay dừng chân ở chốn nào cũng được. Khi đi bộ cơ thể sẽ trở nên linh hoạt hơn, không bị giới hạn bởi điều gì cả, có thể quan sát được khắp mọi nơi, nhìn mọi vật một cách toàn diện . Đặc biệt, khi đi bộ giúp con người hưởng thụ mọi điều,…(Còn tiếp)

  Tập làm văn lớp 5: Dàn ý tả em bé đang tuổi tập nói tập đi (5 mẫu)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô tại đây.

https://hayhd.vn/dan-y-phan-tich-bai-di-bo-ngao-du-cua-ru-xo-48690n.aspx
 

Leave a comment