Ultimate magazine theme for WordPress.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý?

0

Thông thường khi mới mua tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ được nhà sản xuất cài đặt sẵn và người dùng không cần điều chỉnh gì cả. Chính vì vậy mà rất ít gia đình chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng tủ lạnh. Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng ngăn, cũng như lượng thực phẩm trong tủ. Vậy mỗi ngăn tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý?

1. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh:

Các dòng tủ lạnh trên thị trường hiện nay đều được thiết lập nhiều cấp độ làm lạnh, thể hiện sự tăng giảm nhiệt độ trong tủ lạnh dần dần. Số độ đầu tiên sẽ là ấm nhất và nhiệt độ sẽ giảm dần đến lạnh nhất khi đạt đến số cuối cùng. Bạn có thể lựa chọn độ vừa phải phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các loại tủ lạnh đang bán tại kênh mua sắm trực tuyến META.vn, để nhận giá ưu đãi và tư vấn nhiệt tình.

2. Chọn nhiệt độ tiêu chuẩn cho ngăn đá:

Ngăn đá hay còn gọi là ngăn đá của tủ lạnh là nơi làm đá, làm đông thực phẩm và bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh. Vì vậy, nhiệt độ của ngăn đá cần được giữ ở mức dưới 0 độ C. Trung bình khoảng -18 độ C Vì ở nhiệt độ này vi khuẩn sẽ không có điều kiện phát triển nên bạn có thể bảo quản thực phẩm được lâu.

  Cẩn thận bị lừa khi mua robot hút bụi mini giá rẻ

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

3. Nhiệt độ cần thiết cho bộ làm mát:

Có nhiều người cho rằng ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp bảo quản tốt hơn khi ở nhiệt độ thấp hơn. Tuy nhiên, 0 độ C là nhiệt độ thích hợp cho máy làm mát. Bạn có thể đựng nước ngọt, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả đồ ăn không dùng hết mà muốn dùng cho bữa sau. Đối với những thực phẩm dùng không hết, bạn nên cho vào hộp nhôm có nắp đậy và cất vào tủ lạnh, như vậy sẽ giữ cho thực phẩm được mát lâu hơn, giúp thực phẩm không bị ôi thiu. sức khỏe gia đình.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

4. Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mới:

Đối với thực phẩm tươi sống, nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm bị đông cứng, đồng thời gây tiêu tốn điện năng không cần thiết. Ngược lại, nếu để nhiệt độ quá cao, tủ lạnh sẽ không cung cấp đủ hơi lạnh để bảo quản thực phẩm, thực phẩm sẽ nhanh hỏng, tăng khả năng ngộ độc cho người sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Vậy ngăn thực phẩm tươi sống nên để ở nhiệt độ nào? Câu trả lời là nhiệt độ 0-4 độ C. Ở nhiệt độ này, bạn có thể yên tâm rằng thực phẩm sẽ luôn được bảo quản tươi ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Xem thêm các bài viết sau:

  • Bạn đã sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua chưa?
  • Làm thế nào để vệ sinh tủ lạnh đúng cách?
  • Làm gì khi tủ lạnh bị rung và kêu to bất thường?
  Top 4 điều hòa có Wi-Fi, điều khiển từ xa bằng smartphone

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn!

Leave a comment