Ultimate magazine theme for WordPress.

Độ F, độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F?

0

Trong các bản tin thời tiết, ứng dụng đo nhiệt độ hay trên các thiết bị như điều hòa nhiệt độ, nhiệt kế điện tử, súng đo nhiệt độ,… bạn sẽ bắt gặp những thuật ngữ và ký hiệu như độ F, độ C. Vậy F là gì? Độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F? 1 độ F bằng bao nhiêu độ C? Đọc bài viết của chúng tôi để được giải đáp tất cả những câu hỏi này!

Độ F là gì? Bằng F tiếng Anh là gì?

Độ F là một đơn vị đo nhiệt độ, ký hiệu là. oF. Trong tiếng Anh, độ F được đọc là Fahrenheit. Trên thực tế, độ F được đặt theo tên của nhà vật lý người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 – 1736).

Daniel Gabriel Fahrenheit đã chọn số 0 (cũng là điểm chuẩn đầu tiên) trong thang nhiệt độ làm nhiệt độ thấp nhất ở quê hương ông – thành phố Gdansk – vào mùa đông năm 1708/1709 – một mùa đông rất khắc nghiệt. Năm 1714, ông tiếp tục xác định điểm chuẩn thứ hai là điểm đóng băng của nước tinh khiết (32 độ F) và điểm chuẩn thứ ba là nhiệt độ cơ thể của một người khỏe mạnh (96 độ F). Sau đó, thang đo Fahrenheit được xác định lại theo hai điểm chuẩn mới, điểm đóng băng (32 độ F) và điểm sôi của nước (212 độ F). Nếu theo hai mốc chuẩn mới này, thân nhiệt của một người khỏe mạnh bình thường sẽ là 98,6 độ F chứ không phải 96 độ F như Daniel Gabriel Fahrenheit đã xác định.

  Cùng em bay lượn theo gió: Lịch chiếu, diễn viên và nội dung tóm tắt

Độ F là gì? Bằng F tiếng Anh là gì?

Daniel Gabriel Fahrenheit

Độ F được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực thời tiết, công nghiệp, y tế … cho đến những năm 1960 khi các chính phủ bắt đầu đưa độ C vào kế hoạch tiêu chuẩn hóa hệ thống đo lường. Dù không còn phổ biến như trước nhưng độ F vẫn được Mỹ và một số quốc gia nói tiếng Anh khác sử dụng. Ở Mỹ, hệ thống Fahrenheit được chấp nhận là tiêu chuẩn cho các mục đích phi khoa học.

Độ C là gì? Độ C tiếng Anh là gì?

Giống như độ F, độ C là một đơn vị đo nhiệt độ, được ký hiệu là. oC. Celsius trong tiếng Anh được đọc là độ C, được đặt theo tên của nhà thiên văn Thụy Điển Anders Celsius (1701 – 1744) – người đầu tiên đề xuất hệ thống đo nhiệt độ dựa trên trạng thái của nước.

Vào năm 1742, Anders Celsius đã tạo ra một thang nhiệt độ ngược với thang đo hiện tại gọi là độ C, trong đó 0 độ là điểm sôi của nước, 100 độ là điểm mà nước đóng băng. Hai năm sau, vào năm 1744, nhà khoa học Carolus Linnaeus đã đảo ngược hệ thống độ C, chọn 0 độ làm điểm đóng băng và 100 độ làm điểm sôi. Theo thang điểm này, nhiệt độ cơ thể người bình thường sẽ là 37 độ C. Ngày nay, độ C là một trong những đơn vị đo lường tiêu chuẩn hóa được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nam giới.

  Mẹo hay giúp hạn chế hiện tượng rụng tóc sau sinh

Độ C là gì? Độ C tiếng Anh là gì?

Anders Celsius

>> Có thể bạn quan tâm:

 • Sốt bao nhiêu độ ở người lớn và trẻ em? Sốt cao, sốt thấp là bao nhiêu độ?
 • Quầy bar là gì? Làm thế nào để chuyển đổi thanh

1 độ C bằng bao nhiêu độ F? 1 độ F bằng bao nhiêu độ C?

Trong nhiều trường hợp, chúng ta cần chuyển đổi độ C sang độ F hoặc độ F sang độ C để việc đo lường và tính toán trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Nếu bạn muốn biết 1 độ C là bao nhiêu độ C hoặc bao nhiêu độ C là 1 độ C, hãy áp dụng các công thức sau:

Công thức chuyển đổi độ C sang độ F.

oF = (oC x 1,8) + 32

Bạn chỉ cần thay giá trị nhiệt độ theo độ C vào công thức trên và thực hiện phép tính để có thể chuyển nó sang độ F. Ví dụ, nếu bạn muốn biết 1 độ C bằng bao nhiêu độ F, bạn thực hiện phép tính. như sau: 1 độ C = ((1 x 1,8) + 32) độ F = 33,8 độ F.

Công thức chuyển đổi độ F sang độ C

oC = (oF – 32) /1,8

Từ công thức này, chúng ta có thể thấy rằng 1 độ F = (1 – 32) /1,8 = -17,22 độ C.

1 độ C bằng bao nhiêu độ F? 1 độ F bằng bao nhiêu độ C?

Chuyển đổi độ F sang độ C đơn giản với công thức

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn biết được độ F là gì, độ C là bao nhiêu, 1 độ C bằng bao nhiêu độ F và ngược lại để sử dụng và theo dõi các chỉ số hiển thị của ứng dụng đo nhiệt độ tốt. trên các thiết bị như điều hòa, nhiệt kế điện tử, súng đo nhiệt độ,… một cách hiệu quả và chính xác nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

  5 Bài phát biểu tất niên cuối năm hay nhất, ngắn gọn nhất

Nếu bạn đọc có nhu cầu mua các thiết bị được đề cập trong bài viết trên, hãy truy cập ngay vào hayhd.vn hoặc liên hệ qua hotline bên dưới để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng. , tiện lợi!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Xem thêm:

 • Cách chuyển đổi từ độ F sang độ C trong điều khiển điều hòa, máy lạnh
 • 5 cách đo nhiệt độ cho trẻ bạn cần biết
 • 1 inch bằng bao nhiêu mét, cm, mm – Chuyển đổi inch sang cm, mm, m
 • [Công cụ] Tính tỷ lệ phần trăm (%) chiết khấu nhanh chóng, đơn giản, không cần máy tính
 • Cảm nhiệt là gì, có mấy loại? Triệu chứng và cách điều trị, cách chống sốc nhiệt
 • 1 ounce bằng bao nhiêu gam? 1kg bằng bao nhiêu lượng?
Leave a comment