Ultimate magazine theme for WordPress.

Gỏi sò huyết chua chua ngọt ngọt cực lạ miệng

0

Gỏi sò huyết kiểu Thái là món ăn đặc trưng của xứ sở chùa vàng. Gỏi sò huyết kiểu Thái với thành phần chính là sò huyết béo ngậy được chế biến nhẹ nhàng vẫn giữ được trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng, các loại rau và bún kết hợp tạo nên hương vị thơm ngon. độc nhất. Nếu bạn đã chán những món thông thường như sò huyết hấp bia, sò huyết rang me … thì hãy thử ngay nhé cách làm gỏi sò huyết chua ngọt lạ miệng mời cả nhà!

>>> Tìm hiểu thêm: Hôm nay ăn gì? Tổng hợp tất cả các món ăn ngon mới lạ, “cứu cánh” cho mâm cơm nhà bạn

Nguyên liệu làm gỏi sò huyết

  • Sò huyết: 1kg.
  • Nước mắm: 30ml.
  • Đường thốt nốt: 50g.
  • Nước me: 50ml.
  • Tỏi: 10g.
  • Ớt: 20g.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Hành tím: 30g.
  • Ớt sừng: 30g.
  • Sả: 30g.
  • Quất (quất): 50g.
  • Lá chanh: 15g.
  • Cà chua bi: 50g.
  • Chanh: 2 quả.
  • Húng quế: 15g.
  • Bún tàu: 50g.
  • Giấm gạo: 15ml.

Nguyên liệu cho món gỏi sò huyết kiểu Thái

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi

  • Bước 1: Làm sạch vỏ sò huyết, ngâm với nước muối loãng có pha 2 trái ớt băm nhỏ ít nhất 30 phút để sò huyết nhả bớt cát.
  • Bước 2: Cắt cà rốt, ớt sừng xanh thành từng dải ngắn, cắt hành tây, hành tím, quất, sả thành từng lát mỏng.
  • Bước 3: Cắt lá chanh thành các dải mỏng, cắt đôi quả cà chua bi, cắt chanh thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 4: Rau húng quế rửa sạch, bỏ phần cọng già.
  • Bước 5: Luộc bún khoảng 1 phút với nước sôi cho nở ra, sau đó dùng kéo cắt sợi bún cho ngắn lại.
  3 cách làm pate chay giảm cân tại nhà siêu đơn giản

>>> Tham khảo: Sò huyết làm gì ngon? Cách làm sạch và sơ chế sò huyết tại nhà

Cách làm gỏi sò huyết chua ngọt kiểu Thái

Bước 1: Đun sôi nước, cho 15ml (1 muỗng canh) giấm gạo vào, sau đó cho sò huyết vào đun trong 30 giây rồi nhắc nồi xuống. Sò huyết rửa sạch qua nước lạnh rồi tách bỏ một bên vỏ.

Cách làm gỏi sò huyết kiểu Thái: chần sò

Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ làm món nước mắm trộn sò huyết kiểu Thái. Đầu tiên, bạn cho ớt xanh, ớt đỏ và tỏi vào cối và giã cho đến khi nát thì cho đường thốt nốt vào, dùng chày giã cho đường thốt nốt tan ra, cho nước me và nước mắm vào, khuấy đều cho các thứ quyện vào nhau. .

Làm nước sốt trộn gỏi sò huyết

Bước 3: Cho thịt sò huyết vào tô lớn, xếp lần lượt các loại rau lên trên. Rưới nước mắm trộn gỏi lên trên sò huyết và các loại rau rồi trộn đều.

Trộn tất cả các nguyên liệu với sò huyết

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho lá húng quế và bún vào, trộn đều một lần nữa là xong.

Thêm húng quế

Gỏi sò huyết kiểu Thái vừa nhìn đã thấy màu sắc vô cùng bắt mắt, vị chua – cay – ngọt đặc trưng được hội tụ đầy đủ trong món ăn mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng. Cách làm gỏi sò huyết kiểu Thái rất đơn giản, bạn hãy thực hiện ngay cho cả nhà nhé!

Gỏi sò huyết kiểu Thái có vị chua - cay - ngọt rất dễ ăn và cũng dễ làm

>>> Xem thêm: Cách làm sò huyết rang me ngon

  Cách làm mực khô chiên nước mắm

Như vậy là hayhd.vn đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm gỏi sò huyết kiểu Thái cực nhanh chóng và dễ dàng. Hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này. Đừng quên thường xuyên tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn cũng như các sản phẩm bếp hiện đại nhất tại hayhd.vn. Bạn có thể liên hệ hotline bên dưới để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm bạn đang có nhu cầu:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

Tìm hiểu thêm

  • 3 cách làm sò huyết hấp dẫn tại nhà đơn giản mà ngon
  • Cách nấu cháo sò huyết thơm ngon, bổ dưỡng cho bé tăng cân nhanh
  • 4 cách làm hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng, lò nướng, chảo, bếp thông thường
  • Cách làm món mực chiên nước mắm cực đơn giản đưa cơm
  • Cách làm tôm hùm nướng phô mai bằng lò nướng ngon như nhà hàng
  • Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua tại nhà dễ làm, ngon khó cưỡng
Leave a comment