Ultimate magazine theme for WordPress.

Hướng dẫn cách pha cà phê đậm đặc thơm ngon, đúng chuẩn nhất

0

“Cà phê làm cho chúng ta trở nên mạnh mẽ, bình tĩnh và khôn ngoan” là câu nói nổi tiếng của nhà thơ Ireland Jonathan Swift. Vì vậy, nhiều người có thói quen pha một tách cà phê thơm ngon để tạo hứng thú học tập và làm việc. Hôm nay, hayhd.vn sẽ chia sẻ với bạn cách pha cà phê mạnh, ngon đúng chuẩn!

Tại sao cà phê mạnh lại được ưa chuộng như vậy?

Có rất nhiều lý do tại sao mọi người yêu thích một tách cà phê đậm đặc vào mỗi buổi sáng, vào giờ giải lao hoặc sau một ngày làm việc mệt mỏi. Dưới đây là một số lý do tại sao thức uống này lại được yêu thích như vậy.

  • Cà phê cô đặc chứa hàm lượng caffein cao giúp người uống tỉnh táo, sảng khoái và tập trung hơn.
  • Nó có mùi vị và mùi thơm hấp dẫn đặc trưng, ​​trở thành sở thích và thói quen khó bỏ của nhiều người.
  • Thức uống này mang lại một số lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng như: Tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả và chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa …

Tại sao cà phê mạnh lại được ưa chuộng như vậy?

Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích cà phê đậm đà, hãy pha cho mình một ly cà phê đậm đặc để nhâm nhi và thưởng thức hương thơm quyến rũ của nó nhé!

Cách pha cà phê đậm đặc, ngon và chuẩn

Cách pha cà phê phin mạnh

Vật liệu và dụng cụ:

  • Nên chọn cà phê sạch, nguyên chất để ly cà phê sau khi pha sẽ thơm ngon, hấp dẫn.
  • Phin cà phê: Nên dùng phin nhôm sẽ giúp dẫn nhiệt tốt hơn, pha cà phê thơm ngon hơn phin inox.
  • Nước tinh khiết sôi ở 100 độ C.
  Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa rẻ

Trộn:

  • Ngâm phin cà phê vào nước nóng để phin cà phê không hấp thụ nhiệt của nước sôi khi pha.
  • Lấy một lượng cà phê bột tương đương 50-60% chiều cao phin.
  • Dùng tay lắc nhẹ bột cà phê rồi dùng nút ấn nhẹ cho bột cà phê se lại. Bạn dùng lực nén cà phê vừa đủ sẽ giúp cà phê thơm ngon hơn. Không nên ấn quá mạnh vì cà phê sẽ bị tắc trong phin và cũng không ấn quá nhẹ vì cà phê sẽ chảy nhanh và không được đặc.
  • Đổ nước sôi khoảng 20% ​​lên bề mặt bộ lọc. Khi châm, rắc đều thành hình tròn, nhẹ nhàng để pha cà phê. Quá trình pha sẽ giúp lấy được hết những gì tinh túy nhất trong cà phê và ly cà phê cũng trở nên đậm đà hơn.
  • Ủ cà phê trong khoảng 7 – 10 phút cho cà phê nở đều. Bạn cho khoảng 80-90ml nước sôi vào và đậy nắp lại, đợi cà phê nhỏ giọt.
  • Khi cà phê gần tan chảy, vặn chặt nắp để ép cà phê còn lại trong phin chảy ra ngoài.

Cách pha cà phê phin mạnh

Đến đây bạn có những ly cà phê phin đậm đà, thơm ngon để thưởng thức cùng bạn bè và người thân.

Cách pha cà phê đậm đặc bằng máy

Máy pha cà phê là thiết bị được nhiều người sử dụng hiện nay. Sử dụng máy pha cà phê bạn sẽ không cần điều chỉnh nhiệt độ và áp suất của cà phê. Các tách cà phê thu được cũng đồng đều và ngon hơn. Để có những tách cà phê thơm ngon khi pha bằng máy, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Sử dụng cà phê sạch, đạt tiêu chuẩn.
  • Nước pha cà phê phải tinh khiết vì nếu trong nước có lẫn tạp chất hoặc kim loại nặng, cặn kim loại lâu ngày sẽ bám vào máy ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng của ly cà phê.
  Top 5 bình nóng lạnh Ferroli 20 lít tốt nhất cho nhà ít người

Cách pha cà phê đậm đặc bằng máy

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để pha cà phê bằng máy bao gồm:

  • Cà phê rang xay mịn nguyên chất
  • Máy pha cà phê
  • Ly, cốc, chén, sứ… chịu nhiệt cao.
  • Nước lọc, nước khoáng tinh khiết.

Trộn:

Bước 1: Bật máy để máy khởi động trong khoảng 20 – 30 phút giúp máy và cốc sử dụng nóng lên. Khi máy đạt nhiệt độ 85 – 95 độ C, áp suất khoảng 9 bar thì dừng.

Cách pha cà phê đậm đặc bằng máy

Bước 2: Cho 7-9g cà phê vào nhóm. Dùng máy gạt ấn với lực vừa phải để bề mặt cà phê được phẳng, không có khe hở. Một chìa khóa để có được lượng áp lực phù hợp là: Khi sử dụng máy giả, khuỷu tay và cổ tay của bạn phải thẳng hàng. Sau khi nén cà phê, bạn phải lau sạch bột cà phê thừa trên tường.

Sử dụng máy ép bột cà phê

Bước 3: Xả hết nước trong khoảng 3 đến 5 giây khi lắp tay trộn vào máy. Điều này sẽ giúp làm sạch đầu nhóm và ổn định nhiệt độ của nước pha. Sau đó đặt tay vào máy.

Đặt nhóm trên thiết bị

Bước 4: Sau khi cho tay vào máy, bạn đợi máy chiết xuất cà phê. Thời gian pha cà phê bằng máy chỉ mất khoảng 5-8 giây. Một ly cà phê đậm đặc đạt tiêu chuẩn sẽ có độ sánh mịn và thơm ngon.

Tách cà phê đậm đà khi pha bằng máy

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa máy pha cà phê và bộ lọc là gì? Máy pha cà phê loại nào tốt?

  [Đánh giá] Tủ lạnh Samsung có tốt không, dùng có bền không?

Trên đây, hayhd.vn đã hướng dẫn bạn cách pha cà phê đậm đặc, thơm ngon đúng điệu. Hy vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp ích cho bạn.

Hiện tại, hayhd.vn đang cung cấp các sản phẩm máy pha cà phê với nhiều chủng loại khác nhau như máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê bán tự động, máy pha cà phê chuyên nghiệp… cũng như máy xay cà phê. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm này để sử dụng trong gia đình hoặc kinh doanh, hãy truy cập vào website hayhd.vn để tham khảo những thiết bị tốt nhất, hiện đại nhất với giá tốt nhất. ưu đãi nhất. hayhd.vn cam kết Sản phẩm chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

  • Các loại cà phê nổi tiếng và ngon nhất trên thế giới
  • Máy pha cà phê là gì? Các loại máy pha cà phê
  • Top 5 máy pha cà phê giá rẻ cho gia đình và văn phòng
  • Ristretto là gì? Sự khác biệt giữa Ristretto và Espresso là gì?
Leave a comment