Ultimate magazine theme for WordPress.

Hướng dẫn cách tăng tốc độ xử lý cho Smart tivi

0

Các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng máy bị đơ, truy cập cài đặt trên máy bị chậm hoặc máy gặp sự cố nào đó ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. . Và đối với TV thông minh cũng vậy.

Smart tivi mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng như lướt web, cài đặt và sử dụng các ứng dụng, game hay ngay trên tivi. Hoặc tải và xem video Youtube ngay trên màn hình lớn của tivi. Vì vậy, smart tivi sau một thời gian sử dụng cũng có dấu hiệu bị đơ như tìm kiếm ứng dụng chậm, lỗi khi sử dụng ứng dụng,… Do đó, người dùng cần tăng tốc độ xử lý cho smart tivi. TV bằng cách sử dụng các tùy chọn bên dưới.

1. Kiểm tra ứng dụng đã cài đặt trên Smart TV:

Như đã nói, nhiều dòng smart tivi mang đến cho người dùng kho ứng dụng khổng lồ và phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Đó là lý do tại sao TV chứa đầy các ứng dụng không cần thiết.

  Tại sao tủ lạnh bị nóng 2 bên? Cách khắc phục như thế nào?

tăng tốc độ xử lý cho Smart TV

Bạn nên kiểm tra hệ thống các ứng dụng đã cài đặt trên tivi. Nếu có bất kỳ ứng dụng nào bạn không cần, hãy gỡ cài đặt chúng, chỉ để lại những ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên. Giải phóng bộ nhớ, tăng không gian lưu trữ khi xóa bớt các ứng dụng không cần thiết.

  • Cách cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng trên Smart tivi Samsung

2. Cập nhật phần mềm TV thường xuyên:

Việc luôn cập nhật phiên bản tivi mới nhất cũng giúp hệ thống chạy ổn định hơn. Vui lòng loại bỏ sự không tương thích giữa ứng dụng và hệ điều hành TV. Sau mỗi lần cập nhật, tivi sẽ được sửa lỗi và cải thiện hiệu suất, hoạt động trơn tru hơn.

  • Cách cập nhật phần mềm cho Internet Tivi Sony W650D

tăng tốc độ xử lý cho Smart TV

3. Nên đóng các ứng dụng bằng phím Back, Exit:

Nhiều người thường có thói quen sử dụng phím Home để rút ngắn thao tác và quay lại trang chủ nhanh hơn.

Nhưng chính điều đó đã khiến cho chiếc tivi của bạn vẫn trong tình trạng không đóng hết các ứng dụng. Trên thiết bị điện thoại, có thể gọi đây là trường hợp các ứng dụng chạy ngầm. Điều này sẽ khiến tivi chạy song song nhiều ứng dụng cùng lúc, gây giảm hiệu suất nếu số lượng ứng dụng chạy ngầm tăng lên.

tăng tốc độ xử lý cho Smart TV

Do đó, hãy sử dụng phím Thoát hoặc Quay lại khi thoát ứng dụng, thay vì sử dụng phím Trang chính. Một số ứng dụng còn có tùy chọn đóng phần ứng dụng để thoát hoàn toàn ứng dụng đang sử dụng.

  Hướng dẫn cách tải ứng dụng trên Smart tivi Skyworth đơn giản

4. Xóa lịch sử duyệt web:

Khi bạn duyệt web trên TV và sau một thời gian, dung lượng bộ nhớ dành cho việc duyệt web sẽ tăng lên từng ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta duyệt web và tốc độ hoạt động của máy. Do đó, hãy xóa lịch sử duyệt TV của bạn thường xuyên.

Việc xóa lịch sử duyệt web sẽ giúp tivi của bạn chạy mượt mà hơn, nhanh hơn mà còn đảm bảo tính riêng tư khi sử dụng.

tăng tốc độ xử lý cho Smart TV

5. Khôi phục cài đặt gốc và đặt lại:

Tình trạng tivi ì ạch, xử lý chậm cũng có thể được khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Sau khi reset, tivi sẽ xóa hoàn toàn mọi thông tin, lịch sử truy cập, bộ nhớ đệm, ứng dụng, … để trở về trạng thái ban đầu như lúc bạn mới sử dụng tivi.

Nhưng cần lưu ý với người dùng, trước khi quyết định khôi phục cài đặt gốc, bạn cần lưu lại những dữ liệu quan trọng để tránh bị mất những thông tin quan trọng.

6. Tắt nguồn và ngắt kết nối TV nếu không sử dụng:

Nếu người dùng chỉ tắt TV bằng nút Nguồn, TV sẽ chuyển sang trạng thái chờ (stand by) hoặc chuyển sang trạng thái ngủ (sleep). Điều này có nghĩa là máy chỉ giảm đáng kể hoạt động của nó và vẫn đang hoạt động.

tăng tốc độ xử lý cho Smart TV

Việc này diễn ra nhiều lần cũng ảnh hưởng đến hoạt động của tivi. Nếu không cần sử dụng, bạn hãy tắt tivi bằng phím cứng ngay trên tivi và rút phích cắm khỏi nguồn. Điều này không chỉ làm cho chiếc tivi của bạn “xì hơi” hoàn toàn để giúp nó hoạt động tốt hơn vào lần sau mà còn làm gián đoạn sóng từ và bức xạ do tivi phát ra giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. .

  Máy hút chân không không kén túi loại nào tốt?

Hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Leave a comment