Ultimate magazine theme for WordPress.

Hướng dẫn làm đậu bắp nhồi thịt ngon bất ngờ, ăn mãi không ngán

0

Đậu bắp không chỉ luộc hay ăn với món nướng mà có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác vô cùng thơm ngon và hấp dẫn như đậu bắp nhồi thịt, đậu bắp xào thịt bò… Hôm nay các bạn cùng tham khảo nhé. Dữ liệu lớn trong nhà bếp Cách làm đậu bắp nhồi Xôi hấp thật thanh đạm cho bữa cơm cuối tuần thêm ấm cúng!

Cách làm đậu bắp hấp cơ bản

Vật tư

Để làm món đậu bắp hấp chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 9 viên đậu bắp, nên chọn bánh có chiều dài bằng nhau.
  • 80g thịt nạc.
  • 4 chân nấm hương khô.
  • 5g mộc nhĩ.
  • 2 thìa tinh bột ngô.
  • 3 thìa xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu hào, bột nêm.

Nguyên liệu cho món đậu bắp nhồi thịt hấp

Cách làm đậu bắp nhồi thịt hấp

Bước 1: Ngâm nấm hương khô và mộc nhĩ vào nước cho mềm rồi cắt bỏ chân rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt heo sau khi rửa sạch, băm hoặc xay bằng máy xay sinh tố, cối xay thịt… Sau khi thịt nhuyễn, bạn cho thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương vào cùng, thêm một lượng muối thích hợp trộn đều, 2 thìa xì dầu, 2 muỗng canh bột ngô, khuấy theo một chiều cho đến khi cô đặc.

Cách làm đậu bắp nhồi thịt: Trộn thịt với nấm hương, mộc nhĩ và gia vị.

Bước 3: Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi, bỏ hạt đậu bắp, rửa lại cho hết nhớt. Hạt đậu bắp rất giàu dinh dưỡng, vì vậy đừng vội vứt bỏ chúng.

Đậu bắp rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột

Bước 4: Cho hạt đậu bắp vào thịt, đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau rồi nhồi lần lượt vào các viên đậu bắp. Lưu ý, bạn phải nhồi thật chắc tay rồi xếp đậu bắp đã nhồi vào đĩa sâu lòng để khi hấp, nước từ đậu bắp và thịt không bị chảy ra ngoài.

  Cách làm chả bắp chay chiên xù đơn giản mà ngon

Trộn hạt đậu bắp với thịt

Bước 5: Đặt đĩa vào nồi hấp trong 10 phút.

Nhồi thịt vào đậu bắp rồi hấp chín.

Bước 6: Sau 10 phút, chắt hết nước trong đĩa đậu bắp, cho một chút tinh bột, một thìa xì dầu, một thìa dầu hào vào, khuấy đều. Cho hỗn hợp này vào nồi, bắc lên bếp đun sôi đến khi đặc lại rồi trút lên đĩa đậu bắp đã nhồi thịt.

Đậu bắp nhồi thịt hấp thơm ngon, thanh đạm

Vậy là xong món đậu bắp hấp bia. Với cách làm đậu bắp nhồi thịt cực đơn giản và nhanh chóng này, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn có thêm một món ăn thơm ngon, giải khát, bổ dưỡng và vô cùng mới lạ để làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày. cho gia đình của mình.

>> Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon

Cách làm đậu bắp nhồi thịt sốt cà chua

Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc, dễ kiếm nhưng lại có những công dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Đậu bắp chứa ít calo nên giúp bạn no lâu, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch… Vì vậy, hãy thường xuyên bổ sung loại quả này vào bữa ăn của gia đình bạn nhé!

Bên cạnh cách làm đậu bắp hấp siêu nhanh, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm đậu bắp nhồi thịt sốt cà chua đơn giản không kém mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Vật tư

  • Đậu bắp: 300g.
  • Thịt lợn băm: 200g.
  • Mộc nhĩ: 20g.
  • Cà chua: 4 quả.
  • Nước mắm: 1 muỗng canh.
  • Hành lá: 3 nhánh.
  • Trứng gà: 1 quả trứng.
  • Bột ngô.
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Sốt cà chua.
  • Tương ớt.
  • Đường phố.
  Cách nấu canh kim chi thịt heo ngon như người Hàn

Cách làm đậu bắp nhồi thịt sốt cà chua

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, sau đó thái nhỏ. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt với hành lá, mộc nhĩ băm nhuyễn, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu. Bạn đập thêm một quả trứng vào thịt rồi trộn đều để thịt thơm ngon và kết dính hơn.

Ướp thịt với mộc nhĩ, hành lá, trứng ...

Bước 3: Đậu bắp rửa sạch, dùng dao rạch một đường dọc quả đậu bắp, bỏ hết phần ruột bên trong rồi rửa lại cho hết nhớt.

Bước 4: Nhồi thịt vào bên trong đậu bắp. Công đoạn này cần làm cẩn thận và nhẹ nhàng vì đậu bắp rất giòn nên dễ bị dập, gãy khiến thành phẩm không đẹp mắt.

Nhồi thịt vào bên trong đậu bắp

Bước 5: Đun sôi một nồi nước, cho nồi hấp vào, cho đậu bắp đã nhồi thịt vào hấp khoảng 10 – 15 phút cho đến khi đậu bắp chín.

Hấp

Bước 6: Cà chua rửa sạch và thái hạt lựu rồi cho vào chảo xào chín tới, khi xào bạn cho thêm 1/2 chén nước để nước sốt có độ lỏng. Khi cà chua bắt đầu mềm, bạn cho 1 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt, 1/4 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường vào. Khuấy đều cho đến khi gia vị tan hoàn toàn.

Đun sôi nước sốt cà chua

Bước 7: Đun sôi nước sốt vài lần, sau đó hòa tan bột ngô với 2 thìa nước. Cho bột bắp vào nước sốt, vừa đun vừa khuấy đều tay để không bị cháy xốt, sau đó đun sôi trở lại cho đến khi bột chín, xốt cà chua là được.

  Tự pha chế cà phê cốt dừa cực thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà

Bước 8: Xếp đậu bắp ra đĩa, rưới tương cà lên trên và bạn có thể thưởng thức thành quả do mình nấu. Đậu bắp hấp vừa chín tới, thơm mùi thịt, thêm sốt cà chua giúp chống ngán cho món ăn. Tuy đơn giản nhưng món ăn này rất ngon và tốt cho sức khỏe!

Món đậu bắp nhồi thịt sốt cà chua ăn với cơm nóng rất hợp!

Ngoài cách hấp như hai cách chúng tôi hướng dẫn ở trên, bạn có thể đem đậu bắp nhồi thịt chiên giòn trên chảo chống dính cũng ngon vô cùng.

Hi vọng với hướng dẫn của chúng tôi, bữa cơm của bạn sẽ ngày càng phong phú với những món ăn mới, góp phần làm cho không khí gia đình thêm ấm cúng và tình cảm. Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hãy thường xuyên truy cập Dữ liệu lớn!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm gia dụng, đồ dùng nhà bếp hiện đại hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline bên dưới:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

>> Đọc thêm

  • Cách làm Souffle Omelette mềm và bông kiểu Hàn Quốc
  • Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
  • Cách làm chả cá rô phi giòn ngon như ngoài hàng
  • Cách nấu cá chép om dưa ngon đơn giản nhất
  • 3 bước cực đơn giản giúp bạn nấu món canh cá rô ngon
Leave a comment