Ultimate magazine theme for WordPress.

Hướng dẫn làm đậu phụ tại nhà siêu đơn giản

0

Đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn còn nghi ngờ về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua đậu phụ ở chợ hay ngoài hàng thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn cách làm đậu phụ tại nhà ngon, tiết kiệm và an toàn. Tất cả với sức khỏe nhưng siêu đơn giản ngay tại đây của Dữ liệu lớn!

Làm đậu phụ tại nhà không quá phức tạp mà còn đảm bảo độ ngon, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Làm đậu phụ tại nhà không quá phức tạp mà còn đảm bảo độ ngon, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hướng dẫn làm đậu phụ tại nhà siêu nhanh, siêu đơn giản

Nguyên liệu và dụng cụ để chế biến đậu phụ tại nhà

Đậu phụ là món ăn dân dã, thanh mát, thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe và dễ thưởng thức trong mùa hè. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm bữa cơm cho 2 – 3 người nhé!

Vật tư:

  • 250 gram đậu nành khô
  • 1,2 lít nước
  • 20 ml giấm
  • 20 ml nước chanh
  • 20 gam muối
  • 100 ml nước lạnh

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, khuôn, vải lọc, muôi …

Cách làm đậu phụ tại nhà

Bước 1: Sơ chế đậu

  • Chọn những hạt đậu nành tròn, nhẵn, bóng.
  4 Cách làm bánh từ bột mì, trứng, sữa thơm ngon, dễ nhất

Cách làm đậu phụ

  • Đậu nành rửa sạch, ngâm nước ít nhất 6 tiếng (tốt nhất là qua đêm) để hạt nở ra tối đa.

Ngâm đậu

  • Sau khi ngâm rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, có thể không cần gọt bỏ vỏ.
  • Nên nhặt những hạt đậu hư nổi lên trên, loại bỏ những hạt mốc, sâu mọt còn sót lại.
  • Cho đậu nành với 1,2 lít nước sạch đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố.

Xay nhuyễn

Bước 2: Xử lý

  • Cho hỗn hợp đậu đã xay nhuyễn lên một tấm vải thưa và vắt bỏ nước, bạn sẽ thu được một hỗn hợp đặc sệt, màu trắng sữa. Sau đó, bạn tiếp tục cho bã vào cối để xay tiếp. Bạn vắt 3 lần cho đến khi thấy nước có màu trắng trong.
  • Bật bếp ga hoặc bếp từ, bếp hồng ngoại, cho một nồi nước đậu nành vào đun sôi 20-25 phút ở lửa vừa.

Nấu đậu

  • Khi sữa sôi, bắc nồi ra khỏi bếp, khuấy đều, đồng thời đổ từ từ bát dấm vào nồi để đậu không bị vón cục và nổi váng.
  • Sau đó cho chanh, muối vào, khuấy đều và nấu khoảng 5 – 7 phút cho hạt đậu nành se lại. Để nguội một chút thì tắt bếp.
  • Trải một tấm vải mỏng lên một cái rổ nhỏ, sau đó vớt đậu nành ra, gói lại rồi cho vào khuôn. Bạn nên chọn loại vải là vải xô hoặc khăn trẻ em để thoát nước nhanh.
  • Đặt một vật nặng lên trên hạt đậu trong vài giờ để nước thoát ra và đậu thành từng miếng. Nếu gia đình bạn có thói quen ăn những hạt đậu chắc, cứng thì nên dùng vật nặng để ấn vào. Muốn ăn đậu mềm, lỏng thì không cần ấn quá mạnh.
  Cách làm giò thủ chay từ nấm ngon, đơn giản tại nhà

ép vào khuôn

  • Khi đậu hũ nguội mới lấy ra khỏi khuôn vì nếu lấy sớm quá đậu hũ dễ bị nát.

Lấy đậu ra

Mẹo làm đậu phụ ngon tại nhà

  • Bạn có thể sử dụng máy làm sữa đậu nành có chức năng làm đậu phụ tự động để giảm thời gian nấu.
  • Để có những thanh đậu phụ béo ngậy, bạn nên chọn loại đậu chất lượng, không bị mốc, hư hỏng và nên chọn loại đậu có các đặc điểm như: Hạt có màu trắng ngà, đều màu; vỏ hạt không xuất hiện vết nứt; Hạt có mùi thơm nhẹ, vị béo ngậy, khi bóp thấy hạt chắc, mịn, kích thước hạt tương đương nhau. Ngoài ra, tốt nhất nên dùng loại đậu mới thu hoạch hoặc chỉ mới 3-4 tháng tuổi vì loại đậu này chứa nhiều protein.
  • Có thể cho thêm 1 bát bột gạo vào khi sữa gần sôi để đậu phụ được nhiều hơn mà vẫn giữ được vị thơm ngon, béo ngậy.

Trên đây, hayhd.vn đã giới thiệu đến bạn cách làm đậu phụ tại nhà đơn giản nhất. Cùng bắt tay vào làm để có những món ăn ngon, thanh mát chiêu đãi cả nhà nhé!

Nếu bạn cần những dụng cụ giúp làm đậu phụ hay các loại sữa đậu, sữa ngũ cốc, sữa hạt tại nhà đảm bảo chính hãng, chất lượng tốt, giá rẻ nhất, hãy nhanh tay đặt hàng trực tuyến tại website. Dữ liệu lớn Hoặc gọi hotline bên dưới để được tư vấn nhanh nhất, tận tình nhất và hỗ trợ nhận hàng, thanh toán tại nhà trên toàn quốc!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

  Cách trang trí mâm cỗ Trung Thu đơn giản nhưng vẫn đẹp

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

Tìm hiểu thêm:

  • Cách làm sữa đậu nành béo ngậy tại nhà đơn giản
  • Cách làm sữa đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ thơm ngon giải nhiệt mùa hè
  • Báo giá máy làm sữa đậu nành BlueStone, Supor, Joyoung mới nhất, rẻ nhất
  • Cách làm đậu phụ sốt Tứ Xuyên cay kiểu Trung Hoa đơn giản
Leave a comment