Ultimate magazine theme for WordPress.

Khi đi đến Sapa, bạn không thể bỏ lỡ những món đặc sản tại nơi đây | Du lịch Sapa – Hayhd

0

Đặc sản sapa – Trong những ngày du lịch dài ngày tại Sapa, du khách luôn dành một phần lớn để thử thưởng thức và thưởng thức ẩm thực tại đất nước này. Ẩm thực ở Sa Pa khá phong phú và đồ nướng Sa Pa đang trở thành một “thương hiệu” rất riêng, không thể nhầm lẫn với các địa phương khác. Nhiều du khách nói rằng “Đến Sa Pa mà chưa thưởng thức đồ nướng thì chưa thực sự khám phá hết nét độc đáo, phong phú và nên thơ của văn hóa ẩm thực Sa Pa”. Không chỉ ở Sa Pa mới có món nướng mà có lẽ do được sự ưu ái của khí hậu trong trẻo, mát mẻ và thơ mộng của đất trời thiên nhiên nên đồ nướng Sa Pa luôn mang đến cho người thưởng thức hương vị thơm ngon. hương vị rất riêng biệt, không có ở bất kỳ một địa phương nào. Dường như ở nơi non cao đất trời này, mỗi món nướng dù dân dã nhưng cũng thấm được tinh hoa của đất trời, khiến người thưởng thức phải trầm trồ, xuýt xoa về hương thơm ngào ngạt. Hương vị thơm ngon, đặc trưng của từng món ăn.

Bò xào rau Meo


Thịt bò được thái mỏng, tẩm ướp gia vị rồi cuộn với mù tạt xanh bên trong, cho tất cả vào xiên và nướng trên than hoa. Vị ngọt của thịt bò và vị bùi bùi của mù tạt quyện với một chút cay cay từ tương ớt sẽ khiến bạn khó có thể dứt ra được.

Cơm lam nướng


Cơm lam là một món ăn dân dã mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở vùng cao, về nguyên tắc thì cơm lam được nướng từ khi cơm còn sống, nhưng thực tế thì hầu hết cơm được nấu sẵn trong nồi. Đặt vào một cái ống để nướng lại cho đến khi nóng. Món này chấm với muối vừng ăn kèm với các món nướng cho đỡ ngán.

Thịt lợn nướng tẩm gia vị

Thịt lợn có thể được cắt thành từng miếng nhỏ rồi xiên thành từng xiên hoặc để nguyên con, tất cả đều được tẩm ướp gia vị trước rồi mới nướng sau khi khách chọn.

🔴 Xem thêm :  Top 5 homestay Tuyên Quang chất lượng tốt nhất và giá bình dân nhất | Du lịch Tuyên Quang - Hayhd

Chân gà, cánh gà nướng

Chân và cánh gà được tẩm ướp trước với gia vị hoặc mật ong rồi nướng trực tiếp trên than hồng. Dưới cái không khí se lạnh của Sa Pa, bạn sẽ dễ dàng thổi bay vài cánh hay chục chiếc chân gà nướng.

Trứng nướng


Trứng, một loại thực phẩm đơn giản có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, trong tiết trời se se lạnh của Sa Pa, món trứng nướng còn mang lại cảm giác ngọt và đậm đà hơn hẳn so với ăn những món trứng dưới đây.

Cá suối nướng

Ăn cá suối Mường Hoa chỉ cần nướng trên than hồng rồi ăn nóng ngay hoặc nướng sơ, chiên giòn rồi chấm với tương cà, bột cà ri, tiêu bột là có món ăn trên mâm cơm. ngon.

Dạ dày nướng

Một đĩa dạ dày, thịt heo nướng giòn rụm cùng chén rượu cay nồng cũng đủ xua tan cái lạnh tê tái và hòa mình vào không gian yên bình, tĩnh lặng của phố núi về đêm.

Nấm nướng

Rau, đậu và các loại nấm như thịt cũng được xiên vào xiên, nướng trên than hoa để ăn kèm với thịt nướng.

Mầm đá

Mầm đá không được bày bán nhiều ở thị trấn sương mù này vì hiếm, mọc trên đỉnh núi đá cao và chỉ mọc vào mùa lạnh. Cuối năm, từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch là mùa của mầm đá, một món ngon không phải ai cũng biết nhưng một khi đã thưởng thức sẽ muốn ăn thêm và mua cho bằng được.
Cách chế biến phổ biến nhất là luộc, nhưng trên thực tế, chỉ cần nhúng một chút là có thể ăn ngay. Rau mầm đá có thể chấm với nước mắm trứng hoặc chấm với vừng lạc. Đây là cách chế biến quen thuộc dành cho những ai thích thưởng thức hương vị thuần khiết nhất của bắp cải.
Nhưng món xào mầm đá được nhiều người ưa thích, đặc biệt là món xào với thịt trâu. Khi luộc, vị ngọt của củ cải tiết ra nước, nhưng khi xào, vị ngọt ngấm ngược vào thịt trâu. Khi xào, chỉ cần thực hiện theo kiểu “giòn, vừa chín tới” của rau mầm đá là đã có một món ăn tuyệt vời. Vì vậy, khi xào lửa phải vừa, đảo nhanh tay và liên tục. Rau mầm đá đặc biệt xào mỡ lợn thơm ngon hơn là xào với dầu ăn. Những miếng bông cải non óng ả, ăn không ngán mà ngọt lịm, càng ăn càng thích.

🔴 Xem thêm :  Top 10 homestay Bắc Kạn giá rẻ và có view đẹp "ngây ngất" | Du lịch Bắc Kạn - Hayhd

Menmen Sapa

Sau khi thu hoạch, ngô được phân loại, phơi khô, cho lên gác xép, xếp thành hàng, để dùng sau. Ngô được tách đôi, quạt sạch rồi say bằng cối đá. Việc xay ngô tốn nhiều công sức và thời gian. Khi xay phải có hai người, một người nhổ ruộng, một người đứng bỏ hạt. Bắp xay đảm bảo hạt nhỏ hơn hạt vỡ, đều để dễ dàng xử lý. Khi bột bắp trong nồi, rưới đều một ít nước, đậy nắp lại, cho lên chảo nước đun cho đến khi tỏa mùi thơm, gạo chín. Cẩn thận hơn, người ta làm đồ hai lần. Lượt đầu tiên chưa chín hẳn. Đổ ra, đánh tơi, đợi nguội bớt rồi vẩy một ít nước, vo lại lần thứ hai. Cơm rượu ngô được mệnh danh là đồ men.

Gà đen Sapa

Gà đen là một giống gà quý hiếm, đặc điểm nổi bật của giống gà này là thịt đen, xương đen, ít mỡ, thịt săn chắc, thơm ngon. Thịt gà đen, xương đen, không chỉ có tác dụng bồi bổ sinh lực mà còn có hương vị và có giá trị dược liệu đặc biệt trong điều trị các bệnh tim mạch. Gà đen khi ăn thịt ngọt và thơm là đặc sản nổi tiếng của Sapa.

Cá hồi


Dù được nuôi ở nhiều nơi nhưng cho đến nay trang trại cá hồi Sapa vẫn là đơn vị thành công nhất. Nhiều du khách trong và ngoài nước đã có cơ hội khám phá, tìm hiểu quy trình nuôi cá hồi, tận mắt chứng kiến ​​những đàn cá tung tăng bơi lội dưới chân thác Bạc. Sự có mặt của cá hồi vân trên vùng núi Tây Bắc càng làm cho sản phẩm du lịch Sapa trở nên hấp dẫn và đa dạng hơn. Trại cá ngay dưới chân Thác Bạc là nơi được nhiều du khách ghé thăm nhất, vì gần điểm du lịch và nằm ngay dưới chân Fansipan nên rất thuận tiện để dừng chân.
Ở độ cao 1.800m so với mực nước biển, cá hồi vân có nguồn gốc từ châu Âu và châu Mỹ được chăm sóc trong ao nhân tạo. Đặc điểm sinh tồn của cá hồi vân là sống trong môi trường “động nước”, nhiệt độ dưới 15 độ nên toàn bộ nước trong ao được dẫn bằng 1.000m đường ống từ Thác Bạc về trại cá.
Với hương vị thơm ngon, thịt có màu hồng đẹp, giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi là món ăn xa xỉ của du khách khi đến với Sa Pa. Với khí hậu quanh năm mát mẻ và mùa đông lạnh giá thậm chí có tuyết bao phủ nên cá hồi Sapa có thịt săn chắc, không có mỡ, chất lượng không thua kém cá hồi nhập khẩu, rất thích hợp để chế biến thành nhiều món ăn. đa dạng như: gỏi, lẩu, cháo, cá hồi nướng, trứng cá muối hấp, cá hun khói, gỏi cá hồi sốt cam tiêu xanh, cá hồi nhồi dưa leo …

🔴 Xem thêm :  Review du lịch Cao Bằng tự túc| Du lịch cao bằng - Hayhd

Thang Co

Thắng Cố là món ăn truyền thống của người Mông ở vùng Bắc Hà, Mường Khương. Tuy nhiên, trong những năm qua, món ăn này đã được hầu hết các dân tộc bắt chước và biến tấu. Tuy nhiên, nó vẫn có hương vị đặc trưng và thành phần của nội tạng, xương ngựa, bò, lợn. Thắng Cố nấu với nhiều loại rau thơm thường ở chợ phiên, người ta nấu Thắng Cố trong một cái nồi lớn cho hàng chục người ăn, ninh trong vài giờ, khi ăn múc ra bát. nhỏ. Ăn thắng cố và nhâm nhi cùng ly rượu ngô, rượu táo mèo chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Lợn bản

Còn gọi là lợn cắp nách, lợn thả rông sau sinh khoảng một năm nặng khoảng 20kg, người dân có thể dắt lợn hoặc cắp nách ra chợ bán nên mới có tên như vậy. Dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp lớn, thịt cắp nách được hấp, quay, nướng … món nào cũng ngon khó cưỡng. Thịt dày, giòn, ngọt, đậm đà, đặc biệt không hề bị ngấy. Ở Sa Pa có rất nhiều nhà hàng phục vụ món này, nếu bạn đi nhóm đông thì có thể gọi cả con, nếu không trong thực đơn các nhà hàng luôn có sẵn để phục vụ khách lẻ.

Nguồn : megateen.vn

Leave a comment