Ultimate magazine theme for WordPress.

Lúa mạch là gì, có tác dụng gì? Lúa mì và lúa mạch có giống nhau không?

0

Lúa mạch Nó là một trong những loại ngũ cốc bổ dưỡng, thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Dữ liệu lớn tìm hiểu về lúa mạch, tác dụng của lúa mạch, cách phân biệt lúa mì và lúa mạch nhé!

Lúa mạch là gì?

Lúa mạch là gì?

Đại mạch hay còn gọi là đại mạch có tên khoa học là Hordeum vulgare, lúa mạch là một loại cây thân thảo. Lúa mạch là một loại ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Đại mạch thường có nhiều loại khác nhau nên người ta sẽ tùy theo dinh dưỡng trong từng loại đại mạch để dùng làm thức ăn cho người hay động vật. Bên cạnh đó, bột lúa mạch còn được dùng để làm các sản phẩm rượu, bia.

Khi chế biến hạt lúa mạch, bạn nên ngâm kỹ hạt lúa mạch trước khi chế biến, từ đó giúp cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng của hạt lúa mạch tốt hơn.

Tác dụng của lúa mạch là gì?

Tác dụng của lúa mạch là gì?

Không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hạt lúa mạch còn có những công dụng tuyệt vời đối với cơ thể chúng ta như:

  • Giúp tăng cường chất xơ: Lúa mạch chứa nhiều chất xơ, giúp cung cấp một lượng chất xơ dồi dào cần thiết cho cơ thể chúng ta. Chất xơ đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể chúng ta, nó không chỉ giúp cung cấp năng lượng mà còn giúp thúc đẩy nhu động ruột, từ đó hệ tiêu hóa của bạn sẽ khỏe mạnh hơn và giúp ngăn ngừa táo bón. Trị táo bón, đầy hơi hiệu quả.
  • Hỗ trợ sự cân bằng của vi khuẩn đường ruột: Lúa mạch chứa nhiều hợp chất có lợi, hỗ trợ tăng sinh vi khuẩn có lợi và tiêu diệt vi khuẩn có hại trong đường ruột, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng hiệu quả.
  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Lúa mạch chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn. Ăn lúa mạch đúng cách sẽ tạo cảm giác no lâu, từ đó giúp kiểm soát cơn thèm ăn để hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn.
  • Hỗ trợ chăm sóc da: Lúa mạch là một loại ngũ cốc rất giàu selen, giúp chống lại các tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do và tình trạng oxy hóa trên da. Sử dụng lúa mạch đúng cách sẽ giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn, giảm sạm da, giúp duy trì độ đàn hồi cho da, giúp da sáng và mịn màng hơn.
  • Giúp giảm cholesterol: Lúa mạch có chứa beta-glucan có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu LDL (Low-Density Lipoprotein), giúp cân bằng lượng cholesterol lưu thông trong máu của bạn một cách hiệu quả.
  • Hỗ trợ tim mạch: Lúa mạch có chứa chất xơ hòa tan có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu LDL, từ đó giúp cân bằng huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hiệu quả hơn.
  • Tốt cho những người bị thiếu máu: Lúa mạch có hàm lượng sắt và đồng sẽ giúp thúc đẩy quá trình sản xuất hồng cầu, huyết sắc tố và giúp điều hòa lưu lượng máu, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.
  • Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Lúa mạch rất giàu magiê và chất xơ hòa tan, rất hữu ích trong việc giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết: Lúa mạch chứa 2 loại chất xơ là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết hiệu quả.
  • Giúp ngăn ngừa loãng xương: Lúa mạch là nguồn cung cấp dồi dào canxi, phốt pho và đồng cho cơ thể, từ đó giúp quá trình xây dựng và duy trì cấu trúc xương, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương hiệu quả hơn.
  Hoa đậu biếc có tác dụng gì? 5 tác dụng của hoa đậu biếc đối với sức khỏe

Ghi chú: Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế các tài liệu khoa học và y học.

Lúa mì và lúa mạch có giống nhau không?

Barley (lúa mạch)

Barley (lúa mạch)

Có phải lúa mì lúa mạch không? Lúa mạch không phải là lúa mì, chúng không giống nhau.

Như đã nói ở trên, lúa mạch hay lúa mạch có tên khoa học là Hordeum vulgare. Hạt lúa mạch thường có hình bầu dục và có các rãnh dọc theo hạt.

Lúa mì (lúa mì)

Lúa mì (lúa mì)

Lúa mì (lúa mì) hay còn gọi là lúa mì hay lúa miến, có tên khoa học là Triticum aestivum (lúa mì thông thường hay lúa mì bánh mì). Hạt lúa mì thường có hình bầu dục hoặc hình trứng và cuống cũng có rãnh ở giữa. Bên cạnh đó, hạt lúa mì cũng có màu nâu sẫm hơn hạt lúa mạch.

Trên đây là thông tin về lúa mạch và những công dụng của nó để các bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về hạt gạo bổ dưỡng này. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Bột yến mạch là gì? Những tác hại của bột yến mạch cần biết khi sử dụng
  • Bột mì đa dụng là gì? Bột mì đa dụng có thể làm bánh mì gì?
  • Lợi ích của việc ăn gạo lứt là gì? Ăn gạo lứt mỗi ngày có tốt không?
  • Gạo ST24 và gạo ST25 loại nào tốt hơn?
  • Bột sắn dây là gì, làm bằng gì? Công dụng của bột sắn dây và cách tự làm bột sắn dây tại nhà
  Cách làm món lòng non nướng tại nhà ngon hết ý
Leave a comment