Ultimate magazine theme for WordPress.

Máy in bị pause – Nguyên nhân và cách khắc phục hữu hiệu, thành công

0

Trên thị trường có rất nhiều loại máy in Canon, HP, Brother, Samsung, Epson. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị tạm dừng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta cùng nhau xem nhé!

1. Bỏ chọn Tạm dừng in

Bước 1: Bấm vào biểu tượng máy in ở góc phải màn hình máy tính> Chọn Open Devices and Printers.

Nhấp chuột phải vào một số biểu tượng in để mở

Nhấp chuột phải vào một số biểu tượng in để mở

Bước 2: Lựa chọn In > bỏ chọn hộp trong Tạm dừng in.

Bỏ chọn Tạm dừng in

Bỏ chọn Tạm dừng in

2. Kiểm tra cáp kết nối máy in

Dây cáp đó quá cũ hoặc do dây cáp bị va đập vật lý như: bị kéo, dẫm lên có thể gây đứt mạch bên trong. Từ đó, việc truyền dữ liệu từ file in ra máy in bị chậm hoặc có thể xảy ra sự cố do máy in nhận lệnh nhưng không in được.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng cáp của bạn đã được an toàn.

3. Lệnh in vẫn còn trong hàng đợi

Khi lệnh in liên tục trong hàng đợi và không in được, bạn cần tắt lệnh in trước đó.

Bước 1: Mở Dịch vụ Từ điểm xuất phát.

Tìm và mở Dịch vụ từ đầu

Tìm và mở Dịch vụ từ đầu

  Tại sao bình thủy điện nhanh hỏng? Sử dụng bình thế nào cho an toàn?

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Print Spoter> Chọn Khởi động lại.

Khởi động lại lệnh in

Khởi động lại lệnh in

4. Máy in nhận lệnh nhưng không in

Cáp kết nối là một trong những vấn đề đầu tiên mà bạn cần kiểm tra xem máy in nhận lệnh nhưng không in được, đơn giản là cáp quá cũ hoặc cáp bị va đập vật lý như kéo, dẫm lên. Điều này có thể gây ra hiện tượng đứt mạch bên trong, khiến quá trình truyền dữ liệu từ file in đến máy in bị chậm, hoặc máy in nhận lệnh nhưng không in được.

Để biết thêm về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo bài viết Máy in nhận lệnh nhưng không in được – Nguyên nhân và cách khắc phục của chúng tôi nhé!

Máy in nhỏ gọn Canon

Máy in nhỏ gọn Canon

5. Một số lỗi máy in khác

Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Khi nhiều máy kết nối với máy in bằng mạng LAN cũng có thể xảy ra nhiều lỗ hổng khiến máy tính không vào được máy in, gây khó khăn cho việc in ấn của bạn.

Tham khảo bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân chính của việc máy in chỉ in được 1 trang có thể do bạn đặt sai khổ giấy. Nguyên nhân là do khổ giấy của tài liệu trên máy tính không tương thích với loại giấy đặt bên trong máy in.

Nếu bạn đang loay hoay không biết phải làm sao thì hãy xem bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang, nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản của chúng tôi để khắc phục nhanh chóng và an toàn.

Máy in HP trắng thiết kế đẹp mắt

Máy in HP trắng thiết kế đẹp mắt

Lỗi máy in thông báo Ready To Print nhưng không thể in

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bạn có thể kiểm tra lại cáp kết nối, khi cáp kết nối có vấn đề máy sẽ không nhận ra lệnh in mặc dù có báo Ready To Print.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục để nắm rõ nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng nhé!

  Có nên sử dụng cây nước nóng lạnh Kangaroo không?

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bị sọc, in sai màu so với ban đầu trên máy tính.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo bài viết Cách sửa lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon để khắc phục lỗi nhanh chóng hơn.

Máy in Canon thiết kế mới màu trắng

Máy in Canon thiết kế mới màu trắng

Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng máy in chắc chắn sẽ gặp phải một số sự cố, một trong số đó là lỗi máy in không nhận lệnh in.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Máy in in trên giấy trắng – Nguyên nhân và giải pháp

Máy in ra giấy trắng là lỗi thường xảy ra trong quá trình sử dụng máy in. Nguyên nhân của sự cố này có thể do hộp mực hết mực, hộp mực bị hư, trục từ máy in bị hỏng, máy in bị tắc đầu phun, lỗi phần mềm in.

Để biết thêm cách khắc phục sự cố này một cách chi tiết và hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết Máy in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng của chúng tôi.

Máy in Canon thiết kế nhỏ gọn

Máy in Canon thiết kế nhỏ gọn

Máy in không kéo giấy

Khi cần in tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh nhưng khi bạn tiến hành lấy giấy thì không được và gặp thông báo lỗi: đèn chuyển sang màu đỏ và giấy- out is out.

Trong trường hợp này, máy in có thể không kéo giấy của bạn vào để in. Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết Máy in không kéo giấy của chúng tôi – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Máy in bị mờ, không đậm, không rõ nét.

Máy in bản in bị nhòe, không rõ nét cũng là một sự cố khá phổ biến khi sử dụng máy in. Nguyên nhân của sự cố này có thể do máy hết mực, hộp mực bị đọng, mực không thể chảy ra bình thường,….

  Top 5 máy pha cà phê từ hạt được ưa chuộng nhất hiện nay

Tham khảo bài viết Cách sửa lỗi máy in bị nhòe, không đậm, không rõ chữ để tìm ra cách khắc phục nhanh chóng để công việc của bạn không bị gián đoạn nhé!

Máy in Canon được thiết kế phù hợp với mọi văn phòng

Máy in Canon được thiết kế phù hợp với mọi văn phòng

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Giấy in bị ẩm, máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng, do đầu kéo giấy (hay còn gọi là Peach, cao su nạp giấy) lâu ngày bị biến dạng dày hơn bình thường, khi kéo giấy bị gắt, bị lấy Giấy không đều sẽ kéo nhiều tờ một lúc, bề mặt giấy nhẵn gây ra ống không đồng đều, giấy quá mỏng, có độ ẩm cao hoặc giấy bị ướt do tiếp xúc với nước, đặt khay in không đúng cách, … đều là những nguyên nhân gây ra. máy in để kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc.

Tham khảo bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục để nhanh chóng khắc phục lỗi này nhé!

Hướng dẫn cách in khớp 2 mặt trong Word

Sau khi đã thực hiện căn chỉnh cho File Word, bạn cũng cần đặt lại các lệnh khi mở hộp tùy chỉnh in. Bạn nhấn Ctrl + P để mở trang in:

Chọn lệnh In thủ công trên cả hai mặt. Khi bạn chọn lệnh này, một mặt của trang sẽ được in và bạn cần tải lại trang đó vào máy in để in mặt còn lại.

Chọn lệnh In trên cả hai mặt. Nếu bạn sử dụng tùy chọn này, máy in của bạn sẽ tự động tải lại và in trên mặt thứ hai.

Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách in 2 mặt liền nhau trong Word đơn giản và nhanh chóng.

Máy in Epson thiết kế nhỏ gọn để bàn

Máy in Epson thiết kế nhỏ gọn để bàn

Máy in không thể in tệp PDF

Sau một thời gian sử dụng, máy in của bạn có thể gặp lỗi Driver hoặc Driver chưa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Lỗi trình điều khiển sẽ khiến máy tính không thể đọc các định dạng tệp hiện tại.

Để biết thêm chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục, bạn tham khảo bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

xem thêm

Leave a comment