Ultimate magazine theme for WordPress.

Máy in Canon 3300 báo lỗi đèn tam giác – Nguyên nhân và cách khắc phục

0

Trên thị trường có rất nhiều loại máy in Canon, HP, Brother, Samsung, Epson. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Canon 3300 bị lỗi đèn tam giác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta cùng nhau xem nhé!

1. Máy in canon 3300 báo lỗi ký hiệu

Dấu hiệu cảnh báo máy in Canon 3300 báo lỗi là khi bạn khởi động máy in bình thường nhưng sau khi khởi động máy sẽ không hiển thị đèn xanh trạng thái Sẵn sàng mà sẽ nhấp nháy đèn báo màu đỏ.

Báo lỗi máy in canon 3300

Báo lỗi máy in canon 3300

2. Nguyên nhân máy in Canon 3300 báo lỗi

Nguyên nhân thường gặp của lỗi máy in báo lỗi đèn tam giác:

– Cụm máy sấy bị lỗi.

– Do lỗi giàn quang.

– Do máy không nhận hộp mực.

– Mạch điều khiển sấy trên nguồn chính.

Máy in canon 3300 mẫu thiết kế màu trắng

Máy in canon 3300 mẫu thiết kế màu trắng

3. Cách sửa lỗi máy in canon 3300 báo lỗi

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi máy in mà bạn cần sử dụng các biện pháp khác nhau để giải quyết vấn đề này:

– Đầu tiên bạn cần phải luôn giữ cho máy in sạch sẽ, không bị bám bẩn, bạn nên tháo máy ra vệ sinh các tiếp điểm của máy, tháo cụm nhiệt áp ra vệ sinh các bộ phận của cụm sấy, dùng tai quay bánh răng. Kiểm tra xem máy sấy có bị kẹt không, sử dụng đồng hồ để kiểm tra độ liên tục trên máy sấy.

  Khi sử dụng bình thủy điện cần lưu ý điều gì?

Thường xuyên kiểm tra giàn quang bằng cách tháo ra và vệ sinh, lau gương bằng giấy mềm (không dùng nước hoặc chất tẩy rửa), xem mô tơ có bị kẹt không.

– Thay thế bằng hộp mực thử nghiệm khác.

– Dùng đồng hồ đo kiểm tra mạch cấp nguồn cho cụm sấy (Kiểm tra từ các chân của cụm sấy trước), đảm bảo máy mới mở không bị lỗi.

Kiểm tra và vệ sinh máy in thường xuyên

Kiểm tra và vệ sinh máy in thường xuyên

4. Một số lỗi máy in thường gặp khác

Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Khi nhiều máy kết nối với máy in bằng mạng LAN cũng có thể xảy ra nhiều lỗ hổng khiến máy tính không vào được máy in, gây khó khăn cho việc in ấn của bạn.

Tham khảo bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân chính của việc máy in chỉ in được 1 trang có thể do bạn đặt sai khổ giấy. Nguyên nhân là do khổ giấy của tài liệu trên máy tính không tương thích với loại giấy đặt bên trong máy in.

Nếu bạn đang loay hoay không biết phải làm sao thì hãy xem bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang, nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản của chúng tôi để khắc phục nhanh chóng và an toàn.

Máy in để bàn HP kết nối với các thiết bị phổ biến

Máy in để bàn HP kết nối với các thiết bị phổ biến

Lỗi máy in thông báo Ready To Print nhưng không thể in

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bạn có thể kiểm tra lại cáp kết nối, khi cáp kết nối có vấn đề máy sẽ không nhận ra lệnh in mặc dù có báo Ready To Print.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục để nắm rõ nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng nhé!

  Cách kết nối máy in với máy tính Windows, MacBook đơn giản nhất

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bị sọc, in sai màu so với ban đầu trên máy tính.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo bài viết Cách sửa lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon để khắc phục lỗi nhanh chóng hơn.

Máy in Canon in tài liệu với màu sắc rõ ràng

Máy in Canon in tài liệu với màu sắc rõ ràng

Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng máy in chắc chắn sẽ gặp phải một số sự cố, một trong số đó là lỗi máy in không nhận lệnh in.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Máy in in trên giấy trắng – Nguyên nhân và giải pháp

Máy in ra giấy trắng là lỗi thường xảy ra trong quá trình sử dụng máy in. Nguyên nhân của sự cố này có thể do hộp mực hết mực, hộp mực bị hư, trục từ máy in bị hỏng, máy in bị tắc đầu phun, lỗi phần mềm in.

Để biết thêm cách khắc phục sự cố này một cách chi tiết và hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết Máy in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng của chúng tôi.

Máy in in ra giấy trắng trong tài liệu

Máy in in ra giấy trắng trong tài liệu

Máy in không kéo giấy

Khi cần in tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh nhưng khi bạn tiến hành lấy giấy thì không được và gặp thông báo lỗi: đèn chuyển sang màu đỏ và giấy- out is out.

Trong trường hợp này, máy in có thể không kéo giấy của bạn vào để in. Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết Máy in không kéo giấy của chúng tôi – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Máy in bị mờ, không đậm, không rõ nét.

Máy in bản in bị nhòe, không rõ nét cũng là một sự cố khá phổ biến khi sử dụng máy in. Nguyên nhân của sự cố này có thể do máy hết mực, hộp mực bị đọng, mực không thể chảy ra bình thường,….

  Cách kết nối iPhone với tivi Samsung qua AirPlay chi tiết, đơn giản

Tham khảo bài viết Cách sửa lỗi máy in bị nhòe, không đậm, không rõ chữ để tìm ra cách khắc phục nhanh chóng để công việc của bạn không bị gián đoạn nhé!

Máy in Epson thiết kế nhỏ gọn để bàn

Máy in Epson thiết kế nhỏ gọn để bàn

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Giấy in bị ẩm, máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng, do đầu kéo giấy (hay còn gọi là Peach, cao su nạp giấy) lâu ngày bị biến dạng dày hơn bình thường, khi kéo giấy bị gắt, bị lấy Giấy không đều sẽ kéo nhiều tờ một lúc, bề mặt giấy nhẵn gây ra ống không đồng đều, giấy quá mỏng, có độ ẩm cao hoặc giấy bị ướt do tiếp xúc với nước, đặt khay in không đúng cách, … đều là những nguyên nhân gây ra. máy in để kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc.

Tham khảo bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục để nhanh chóng khắc phục lỗi này nhé!

Hướng dẫn cách in khớp 2 mặt trong Word

Sau khi đã thực hiện căn chỉnh cho File Word, bạn cũng cần đặt lại các lệnh khi mở hộp tùy chỉnh in. Bạn nhấn Ctrl + P để mở trang in:

Chọn lệnh In thủ công trên cả hai mặt. Khi bạn chọn lệnh này, một mặt của trang sẽ được in và bạn cần tải lại trang đó vào máy in để in mặt còn lại.

Chọn lệnh In trên cả hai mặt. Nếu bạn sử dụng tùy chọn này, máy in của bạn sẽ tự động tải lại và in trên mặt thứ hai.

Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách in 2 mặt liền nhau trong Word đơn giản và nhanh chóng.

Máy in Canon với thiết kế để bàn nhỏ gọn và tinh tế

Máy in Canon với thiết kế để bàn nhỏ gọn và tinh tế

Máy in không thể in tệp PDF

Sau một thời gian sử dụng, máy in của bạn có thể gặp lỗi Driver hoặc Driver chưa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Lỗi trình điều khiển sẽ khiến máy tính không thể đọc các định dạng tệp hiện tại.

Để biết thêm chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục, bạn tham khảo bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

xem thêm

Leave a comment