Ultimate magazine theme for WordPress.

Máy in không chạy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, chi tiết

0

Trong quá trình sử dụng, máy in sẽ rất dễ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng ngoài ý muốn. Trong đó máy in không hoạt động là lỗi phổ biến thường gặp phải. Bài viết chỉ ra nguyên nhân gây ra lỗi máy in Canon, máy in HP, máy in Brother, máy in Samsung, máy in Epson không chạy và cách khắc phục lỗi này, cùng theo dõi nhé!

1. Máy in không được kết nối với nguồn điện

Lý do

Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất mà bạn có thể nghĩ đến khi máy in không hoạt động là do sơ suất, máy in không được kết nối với nguồn điện, máy in sẽ không hoạt động.

Làm thế nào để khắc phục

Do đó, khi gặp phải tình huống này, bạn cần kiểm tra nguồn điện, phích cắm Xem nó có bị lỏng không. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra xem các thiết bị khác như bộ định tuyến, bộ nguồn dự phòng, thiết bị chống sét lan truyền,… có được kết nối với nguồn điện hay không.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra phích cắm

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra phích cắm

2. Cáp máy in không được kết nối

Lý do

Khi máy in đã được kết nối với nguồn điện mà vẫn không sử dụng được thì bạn có thể xem xét trường hợp cáp máy in không được kết nối với máy tính cũng như các nguồn điện khác để có thể hoạt động.

Làm thế nào để khắc phục

Vì vậy bạn cần Đảm bảo rằng cáp máy in được kết nối với máy tính cho máy hoạt động bình thường. Trong trường hợp phát hiện cáp kết nối bị đứt, gãy, liệt thì bạn cần tiến hành thay thế bằng cáp mới để sửa lỗi không hoạt động.

  Tránh xa những điều này nếu không muốn máy giặt của bạn nhanh hỏng

Thay cáp mới khi bị hỏng

Thay cáp mới khi bị hỏng

3. Chưa cập nhật phần mềm

Lý do

Máy in không chạy vì bạn phần mềm không được cập nhật hoặc là Lỗi trình điều khiển, mặc dù đây là trường hợp hiếm gặp, nhưng không phải là không có. Trên thực tế, phần mềm máy in được cập nhật để tối ưu hóa hiệu suất, giúp máy hoạt động mượt mà hơn.

Làm thế nào để khắc phục

Vì vậy, sau khi phát hiện ra nguyên nhân đến từ việc không cập nhật phần mềm, hãy kiểm tra kỹ các cài đặt để kịp thời xử lý, đảm bảo hoạt động của thiết bị, giúp máy in hoạt động hiệu quả.

Thử cập nhật lại trình điều khiển máy in để giải quyết sự cố

Thử cập nhật lại trình điều khiển máy in để giải quyết sự cố

4. Không đóng nắp

Lý do

Trong quá trình thay hộp mực, đổ mực hay vệ sinh máy in có thể bạn đã sơ ý. quên đóng nắp máy in, dẫn đến máy in không chạy, không hoạt động.

Làm thế nào để khắc phục

Nếu bạn gặp lỗi này, chỉ cần đảm bảo nắp máy in được đóng và đóng đúng cách. Nếu vẫn không được, hãy thử tháo hộp mực rồi lắp lại cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh khởi động quen thuộc của máy in.

Đóng chặt nắp máy in sau khi làm sạch

Đóng chặt nắp máy in sau khi làm sạch

5. Hệ thống không dây không mở

Lý do

Tình huống này chỉ xảy ra với máy in không dây, đây là một máy in không dây được kết nối qua WiFi, LAN, Bluetooth hoặc FNC.

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần mở hệ thống không dây trước khi sử dụng hệ thống in không dây.

Kích hoạt hệ thống không dây trước khi sử dụng

Kích hoạt hệ thống không dây trước khi sử dụng

6. Gửi tệp quá lớn

Lý do

Trên thực tế, tốc độ đọc của máy in khá chậm nên nếu bạn gửi những file có dung lượng lên đến hàng chục MB thì máy in sẽ không thể xử lý kịp vì chúng cần thời gian để đọc và giải quyết. Hoặc nếu nhiều người cùng gửi lệnh in thì rất dễ xảy ra tình trạng treo máy in.

  4 lưu ý cơ bản để sử dụng máy lọc nước hiệu quả hơn

Làm thế nào để khắc phục

Khi gặp trường hợp này, bạn hãy chú ý hạn chế sử dụng máy để in các file có dung lượng quá lớn, tránh dẫn đến tình trạng bị đơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa tất cả các lệnh in rồi in lại.

Để loại bỏ tất cả các lệnh in quá tải, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Mở Bảng điều khiển từ thanh tìm kiếm của Windows.

Bảng điều khiển truy cập

Bảng điều khiển truy cập

Bước 2: Chọn mặt hàng Các thiết bị và máy in.

Đi tới Thiết bị và Máy in

Đi tới Thiết bị và Máy in

Bước 3: Đây, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in bị quá tải > Chọn Xem những gì đang in.

Chuyển đến tệp đang chờ lệnh in

Chuyển đến tệp đang chờ lệnh in

Bước 4: Tại tab Máy in, bạn chọn lệnh Hủy tất cả tài liệu để xóa tất cả các lệnh in đang chờ xử lý.

Xóa hoàn toàn các tệp bị quá tải

Xóa hoàn toàn các tệp bị quá tải

7. Một số lỗi khác liên quan đến máy in

Nhiều trường hợp bạn sẽ gặp phải tình trạng máy in bị lỗi hoặc lỗi không thực hiện được lệnh in, sau đây là một số lỗi máy in và cách khắc phục, mời các bạn tham khảo!

Một trong những lỗi khiến người dùng mất nhiều thời gian khắc phục đó là lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN. Hãy theo dõi bài viết Hướng dẫn xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN để tham khảo cách khắc phục nhé!

Trong quá trình sử dụng, máy in có thể chỉ in được 1 trang. Nếu vẫn chưa tìm được cách khắc phục, hãy tham khảo bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang, nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhé!

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Máy in thường không tìm thấy trong mạng LAN

Máy in thường không tìm thấy trong mạng LAN

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bị sọc, in sai màu so với ban đầu trên máy tính. Tham khảo bài viết Cách sửa lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon để biết cách khắc phục.

  Những lưu ý khi dùng trình duyệt web trên tivi

Sự cố máy in không nhận được lệnh in là rất phổ biến. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn đưa ra cách xử lý.

Đột nhiên máy in của bạn không kéo được giấy và bạn không biết tại sao. Mời các bạn theo dõi bài viết Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Lỗi máy in không kéo giấy có thể do bộ phận kéo giấy bị hỏng

Lỗi máy in không kéo giấy có thể do bộ phận kéo giấy bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải lỗi máy in bị nhòe, không đậm, không rõ nét. Bài viết Cách khắc phục lỗi máy in bị nhòe, không đậm, không rõ chữ sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý.

Máy in sử dụng liên tục trong thời gian dài rất dễ bị lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy. Bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy một lúc – Nguyên nhân và giải pháp sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề.

Máy in thường bị lỗi chữ bị nhòe và không rõ nét.

Máy in thường bị lỗi chữ bị nhòe và không rõ nét.

Khi in tài liệu hai mặt, không phải ai cũng biết cách căn chỉnh đối xứng bản in hai mặt trong Word. Tham khảo bài viết cách làm tại Hướng dẫn cách in 2 mặt liền nhau trong Word đơn giản và nhanh chóng.

Thông thường, nhiều người chọn File PDF để tránh bị lỗi font, lỗi định dạng không mong muốn mà máy in không in được file PDF. Truy cập ngay bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Kiểm tra lại máy in khi gặp lỗi không in được file PDF

Kiểm tra lại máy in khi gặp lỗi không in được file PDF

Một số máy in đang được bán tại Thế giới di động:

Bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi máy in không hoạt động. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Leave a comment