Ultimate magazine theme for WordPress.

Máy in không nhận hộp mực – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

0

Trên thị trường có rất nhiều loại máy in Canon, HP, Brother, Samsung, Epson. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta cùng nhau xem nhé!

1. Nguyên nhân máy in không nhận hộp mực

Các nguyên nhân phổ biến khiến máy in không nhận hộp mực là:

– Không cho hộp mực (cartridge) vào máy.

– Tiếp xúc hộp mực kém.

– Hộp mực in không đúng vị trí.

– Cảm biến nhận hộp mực bị bẩn hoặc chết.

– Bộ kích hoạt cảm biến kích hoạt cảm biến bị hỏng.

– Hộp mực có vấn đề về cấu trúc.

Máy in HP để bàn nhỏ gọn

Máy in HP để bàn nhỏ gọn

2. Cách khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực.

Lắp lại hộp mực

Khi hộp mực được đặt sai vị trí, tiếp xúc hộp mực kém sẽ khiến máy in không nhận hộp mực. Lúc này bạn chỉ cần tháo hộp mực ra và lắp lại đúng cách là máy in có thể hoạt động bình thường.

Mực máy in màu Canon chất lượng

Mực máy in màu Canon chất lượng

Thay hộp mực khác

Nếu hộp mực in không tương thích với các bộ phận của máy, hoặc cả hộp mực bạn chọn có chất lượng kém cũng là nguyên nhân khiến máy không hoạt động.

Do đó, bạn nên tìm một hộp mực khác đảm bảo tương thích với máy và có chất lượng tốt nhất có thể để thay thế.

Thay hộp mực mới cho máy in

Thay hộp mực mới cho máy in

  Cách bật chế độ thể thao trên tivi để xem World Cup mượt mà

Vệ sinh máy in

Máy in đã sử dụng lâu ngày mà chưa được vệ sinh đúng cách, nếu máy in bị bám quá nhiều bụi bẩn thì chắc chắn sẽ không thể nhận mực nên lỗi không nhận hộp mực là điều đương nhiên.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tháo nắp máy in, vệ sinh thật sạch sẽ, chú ý từng ngóc ngách, loại bỏ hết bụi bẩn, đặc biệt là những khu vực giáp ranh giữa máy in và hộp mực để máy hoạt động bình thường trở lại, không có vấn đề gì không.

Làm sạch bên trong và bên ngoài máy in

Làm sạch bên trong và bên ngoài máy in

Bạn cũng nên vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo máy in có thể hoạt động bình thường liên tục, không ảnh hưởng đến chất lượng tài liệu của bạn.

Sửa chữa cảm biến của máy in

Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà không thấy xuất hiện vấn đề gì thì chứng tỏ cảm biến costheer của máy in đang gặp vấn đề.

Trường hợp này bạn vui lòng kiểm tra xem phần cảm ứng bên tay trái khi chúng ta đứng trước máy, nhìn từ phía sau máy có nằm ở vị trí bên tay phải không, có bị hỏng thật hay không, nếu có. , tìm cách thay thế nó và thế là xong.

Máy in Canon thiết kế nhỏ gọn màu đen

Máy in Canon thiết kế nhỏ gọn màu đen

3. Một số lỗi máy in khác

Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Khi nhiều máy kết nối với máy in bằng mạng LAN cũng có thể xảy ra nhiều lỗ hổng khiến máy tính không vào được máy in, gây khó khăn cho việc in ấn của bạn.

Tham khảo bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân chính của việc máy in chỉ in được 1 trang có thể do bạn đặt sai khổ giấy. Nguyên nhân là do khổ giấy của tài liệu trên máy tính không tương thích với loại giấy đặt bên trong máy in.

Nếu bạn đang loay hoay không biết phải làm sao thì hãy xem bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang, nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản của chúng tôi để khắc phục nhanh chóng và an toàn.

Máy in để bàn canon màu trắng

Máy in để bàn canon màu trắng

Lỗi máy in thông báo Ready To Print nhưng không thể in

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bạn có thể kiểm tra lại cáp kết nối, khi cáp kết nối có vấn đề máy sẽ không nhận ra lệnh in mặc dù có báo Ready To Print.

  Cách dò kênh trên Smart tivi Samsung 2017

Tham khảo bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục để nắm rõ nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng nhé!

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bị sọc, in sai màu so với ban đầu trên máy tính.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo bài viết Cách sửa lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon để khắc phục lỗi nhanh chóng hơn.

Máy in Canon in ra rõ ràng, màu sắc chuẩn

Máy in Canon in ra rõ ràng, màu sắc chuẩn

Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng máy in chắc chắn sẽ gặp phải một số sự cố, một trong số đó là lỗi máy in không nhận lệnh in.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Máy in in trên giấy trắng – Nguyên nhân và giải pháp

Máy in ra giấy trắng là lỗi thường xảy ra trong quá trình sử dụng máy in. Nguyên nhân của sự cố này có thể do hộp mực hết mực, hộp mực bị hư, trục từ máy in bị hỏng, máy in bị tắc đầu phun, lỗi phần mềm in.

Để biết thêm cách khắc phục sự cố này một cách chi tiết và hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết Máy in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng của chúng tôi.

Máy in Epson để bàn nhỏ gọn

Máy in Epson để bàn nhỏ gọn

Máy in không kéo giấy

Khi cần in tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh nhưng khi bạn tiến hành lấy giấy thì không được và gặp thông báo lỗi: đèn chuyển sang màu đỏ và giấy- out is out.

Trong trường hợp này, máy in có thể không kéo giấy của bạn vào để in. Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết Máy in không kéo giấy của chúng tôi – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Máy in bị mờ, không đậm, không rõ nét.

Máy in bản in bị nhòe, không rõ nét cũng là một sự cố khá phổ biến khi sử dụng máy in. Nguyên nhân của sự cố này có thể do máy hết mực, hộp mực bị đọng, mực không thể chảy ra bình thường,….

  Tư vấn chọn máy ép trái cây công nghiệp cho nhà hàng và quán

Tham khảo bài viết Cách sửa lỗi máy in bị nhòe, không đậm, không rõ chữ để tìm ra cách khắc phục nhanh chóng để công việc của bạn không bị gián đoạn nhé!

Máy in để bàn Canon với thiết kế nhỏ nhắn tinh tế

Máy in để bàn Canon với thiết kế nhỏ nhắn tinh tế

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Giấy in bị ẩm, máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng, do đầu kéo giấy (hay còn gọi là Peach, cao su nạp giấy) lâu ngày bị biến dạng dày hơn bình thường, khi kéo giấy bị gắt, bị lấy Giấy không đều sẽ kéo nhiều tờ một lúc, bề mặt giấy nhẵn gây ra ống không đồng đều, giấy quá mỏng, có độ ẩm cao hoặc giấy bị ướt do tiếp xúc với nước, đặt khay in không đúng cách, … đều là những nguyên nhân gây ra. máy in để kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc.

Tham khảo bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục để nhanh chóng khắc phục lỗi này nhé!

Hướng dẫn cách in khớp 2 mặt trong Word

Sau khi đã thực hiện căn chỉnh cho File Word, bạn cũng cần đặt lại các lệnh khi mở hộp tùy chỉnh in. Bạn nhấn Ctrl + P để mở trang in:

Chọn lệnh In thủ công trên cả hai mặt. Khi bạn chọn lệnh này, một mặt của trang sẽ được in và bạn cần tải lại trang đó vào máy in để in mặt còn lại.

Chọn lệnh In trên cả hai mặt. Nếu bạn sử dụng tùy chọn này, máy in của bạn sẽ tự động tải lại và in trên mặt thứ hai.

Máy in Canon mang lại màu sắc cho hình ảnh của bạn

Máy in Canon mang lại màu sắc cho hình ảnh của bạn

Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách in 2 mặt liền nhau trong Word đơn giản và nhanh chóng.

Máy in không thể in tệp PDF

Sau một thời gian sử dụng, máy in của bạn có thể gặp lỗi Driver hoặc Driver chưa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Lỗi trình điều khiển sẽ khiến máy tính không thể đọc các định dạng tệp hiện tại.

Để biết thêm chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục, bạn tham khảo bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

xem thêm

Leave a comment