Ultimate magazine theme for WordPress.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện và cách sửa

0

Bình nóng lạnh không vào điện là một trong những sự cố bạn thường gặp phải khi sử dụng máy nước nóng. Vậy nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của hayhd.vn nhé!

Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh không vào điện

Hầu hết các máy nước nóng đều được trang bị đèn báo sáng để thông báo cho người dùng biết rằng máy đang hoạt động. Vì vậy nếu bình nóng lạnh không sáng hoặc bật bình nóng lạnh khoảng 10 – 15 phút mà nước trong bình không nóng có nghĩa là bình nóng lạnh chưa vào bình. Vậy nguyên nhân nào khiến máy nước nóng không vào điện? hayhd.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay sau đây!

Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh không vào điện

Nguyên nhân máy nước nóng không vào điện

Có rất nhiều lý do khiến máy nước nóng của bạn không bật. Các bộ phận của máy nước nóng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm nóng của máy nước nóng bao gồm: Aptomat nguồn, bộ chống giật, dây nguồn, các vị trí điện trong từng bộ điều khiển, rơ le nhiệt. Trong đó có 3 nguyên nhân chính dẫn đến máy nước nóng không vào điện đó là:

  • Ổ cắm, nguồn điện gặp sự cố hoặc đứt dây nguồn.
  • Rơ le bảo vệ bình nóng lạnh bị hỏng.
  • Mayso bị hỏng.
  • Aptomat bị hỏng.
  Máy hút bụi nào tốt cho gia đình nên mua nhất hiện nay?

Nguyên nhân máy nước nóng không vào điện

Cách sửa bình nóng lạnh không lên nước

Kiểm tra nguồn điện

Đầu tiên để tìm ra nguyên nhân khiến máy nước nóng không lên bạn nên kiểm tra lại nguồn điện xem có vấn đề gì không. Bạn dùng bút thử điện để kiểm tra xem ổ cắm có điện hay không. Nếu máy kiểm tra không sáng, nguyên nhân có thể do đứt dây bên trong ổ cắm. Cách sửa máy nước nóng trong trường hợp này là tháo ổ cắm và nối lại dây nguồn. Lưu ý nên cắt cầu dao trước khi khắc phục các sự cố về điện nhé!

Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra aptomat nguồn nóng lạnh

Nếu ổ điện không có vấn đề gì thì bạn nên kiểm tra lại aptomat nguồn của bình nóng lạnh. Bạn mở nắp aptomat, sau đó dùng bút thử điện để kiểm tra xem aptomat có điện hay không. Nếu bút thử điện không sáng thì aptomat của bạn đã bị hỏng và cần thay mới.

Kiểm tra aptomat nguồn nóng lạnh

Kiểm tra rơ le

Rơ le bình nóng lạnh bị mòn hoặc bị hỏng sẽ khiến bình nóng lạnh bật nhưng không nóng. Đầu tiên bạn ngắt aptomat tổng sau đó tiến hành thay dây rơ le mới.

Kiểm tra dây mayso

Thanh đốt có tác dụng làm nóng nước trong bình nóng lạnh và dây mayso có tác dụng nâng đỡ thanh đốt hoạt động. Vì vậy nếu dây mayso bị hư thì cách khắc phục duy nhất là thay dây mới. Bạn chú ý thay dây mayso đúng loại, đúng với model máy nước nóng chính hãng.

  Lịch chiếu phim Spider man no way home, diễn viên, trailer 2021

Kiểm tra dây mayso

Nếu bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Panasonic, bình nóng lạnh Rossi, bình nóng lạnh Ferroli bật không lên thì bạn có thể kiểm tra bằng cách hướng dẫn trên hayhd.vn. Hi vọng bạn sẽ khắc phục được sự cố bình nóng lạnh không vào điện một cách dễ dàng.

Nếu máy nước nóng của gia đình bạn đã quá cũ hoặc không thể sửa chữa thì hãy truy cập ngay vào website hayhd.vn để tham khảo và lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy nước nóng mới phù hợp nhé! hayhd.vn cam kết Sản phẩm chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc. Để mua sản phẩm, bạn có thể đặt hàng trực tuyến trên website hayhd.vn hoặc liên hệ theo thông tin sau:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

  • Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không nóng.
  • Máy nước nóng sử dụng bao nhiêu điện mỗi tháng? Top 5 máy nước nóng tiết kiệm điện cho gia đình
  • Hướng dẫn cách lắp aptomat và dây chống giật cho bình nóng lạnh
Leave a comment