Ultimate magazine theme for WordPress.

Những món đặc sản chỉ có ở Sapa mua về để làm quà | Du lịch Sapa – Hayhd

0

Đặc sản sapa– Kế tiếp Những món ăn bạn có thể thưởng thức khi đặt chân đến Sapa Hayhd có một số đặc sản Sapa mà bạn có thể mua về làm quà cho người thân, bạn bè và mang đến cho họ “không khí tươi đẹp của Sapa” qua món quà đó.

Là một thị trấn vùng cao có khí hậu mát mẻ nên ở Sapa có rất nhiều đặc sản ngon mà bạn có thể mua về làm quà cho gia đình và bạn bè khi đi du lịch Sapa.

Lê nướng sapa

Lê nung có nguồn gốc từ Đài Loan, trong quá trình trồng ở một số vùng của tỉnh Lào Cai, lê nung tỏ ra phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương như huyện Bắc Hà, Sa Pa. Lê Tài nướng ra hoa muộn hơn đào, mận nên tránh được thời kỳ rét đậm vào mùa đông, thời gian thu hoạch vào tháng 6-7 (sau mùa thu hoạch đào, mận). Loại lê này có vị ngọt mát, vỏ mỏng, nhiều nước.

Đào sapa

Sa Pa vốn nổi tiếng là vùng trồng đào ăn quả nổi tiếng, giống đào ở đây chủ yếu là giống đào Pháp (giống đào gốc hầu như không còn do bị chặt hạ mang về chơi) được đưa về trồng tại địa phương. Quả đào Sa Pa quả nhỏ, ăn giòn, có vị chua thanh.

🔴 Xem thêm :  Review du lịch Kon Tum tự túc từ A đến Z| Du lịch Kon Tum - Hayhd

Mai sau Sa Pa

Những cây mận này đã được trồng hơn 20 năm ở Ô Quy Hồ, loài cây gắn bó với cuộc sống của người dân Sa Pa, trở thành loại trái cây đặc sản được nhiều người muốn thưởng thức. Khác với những loại trái cây khác, khi chín, mận hậu Sa Pa vẫn giữ được màu xanh mà mọng nước, ăn có hạt, ngọt ngon đầu lưỡi.

Cải sa pa


Cải mèo thuộc loại rau có bẹ, lá dài màu xanh đậm, mép lá xoăn có cảm giác như gai, loại có lông, loại nhẵn. Rau cải mèo loại nhỏ, lá có lông càng ngon. Trước đây, người dân chỉ trồng cải Mèo để ăn chứ không bán nên không mấy quan tâm. Thông thường, người dân địa phương không trồng theo hàng, theo luống mà chỉ rải hạt ra ven ruộng, ven đồi để cây mọc tự nhiên, cây cứ thế lớn lên, xanh tốt.
Rau Mèo Sa Pa được người dân địa phương chế biến theo nhiều cách: xào, nấu, luộc hoặc dùng để ăn lẩu. Thông thường, cách chế biến đơn giản nhất, chỉ cần thái nhỏ, giã nhỏ gừng rồi đổ nước vào đun sôi là có ngay bát canh thanh mát, rất hợp cho thực khách nhậu nhẹt. Tuyệt vời hơn, rau có thể được xào với thịt gà băm, đừng quên nêm thêm gừng, nêm mắm muối, người thưởng thức sẽ cảm nhận được một hương vị riêng. Vị ngọt của thịt gà quyện với vị ngọt thanh mát của rau củ khiến người ăn không cảm thấy ngán.

🔴 Xem thêm :  Top 10 homestay Quảng Ninh rẻ và đẹp khiến du khách "cưỡng không nổi" | Du lịch Quảng Ninh - Hayhd

Quả su su


Do được trồng ở độ cao 1.500m, đất mùn núi cao màu mỡ, đồng thời nhiệt độ chênh lệch ngày đêm lớn, khả năng tích tụ đường cao nên đã tạo ra vị ngọt thanh, ngọt. đối với Su su Sa Pa có độ giòn đặc trưng. Rau Su Su trồng ở Sa Pa luôn sinh trưởng tốt, cho năng suất cao, chất lượng tốt, ít phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích sinh trưởng.
Có một nét khác biệt so với Su su trồng ở các địa phương khác, đó là rau Sa Pa chỉ trồng một lần và thu hoạch nhiều năm. Vì vậy, có những gốc Su su ở Sa Pa có tuổi đời hàng chục năm. Sau mỗi vụ thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm, người dân chặt bỏ dây su su trên mặt đất, đồng thời bón phân chăm sóc gốc. Tuy nhiên, với những năm đầu năm rét kéo dài và có tuyết rơi, mùa thu hoạch Su su ở Sa Pa sẽ muộn hơn so với những năm bình thường.

Nấm dại

Sapa không chỉ là vùng đất nổi tiếng về cảnh sắc thiên nhiên mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa ẩm thực tinh tế, độc đáo. Vùng đất này được thiên nhiên ban tặng cho vô số đặc sản núi rừng vô cùng thơm ngon, trong đó không thể không kể đến nấm đông cô Sapa. Nấm hương Sapa về bề ngoài cũng giống như các loại nấm hương khác nhưng khi ăn bỗng dậy mùi thơm tự nhiên thích hợp cho các món xào hay lẩu vẫn có mùi thơm của nấm mà không át mùi thơm của thực phẩm. đi với.

🔴 Xem thêm :  Top 10 homestay Trà Vinh tiện nghi tốt, giá bình dân cho du khách | Du lịch Trà Vinh - Hayhd

Rượu táo mèo sapa

Táo ta hay người vùng cao còn gọi là quả sơn tra từ lâu đã nổi tiếng với du khách khi đến Tây Bắc. Nhắc đến táo ta người ta sẽ nhớ đến Trạm Tấu hay Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái, nhưng nói đến rượu táo mèo thì người ta phải nghĩ ngay đến Sapa.
Để làm rượu chua, mỗi quả táo được rửa sạch và ngâm theo các bước khác nhau tùy từng gia đình. Có gia đình cẩn thận cắt đôi quả sơn tra, ngâm với muối cho bớt nhựa, nhưng cũng có người để cả quả, đảo sơ qua cho ra nhiều nhựa rồi cho vào bình, lọ thủy tinh để ngâm rượu. . Rượu cần từ 6 đến 8 tháng để rượu phát huy hết tác dụng và cho ra loại rượu thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguồn : megateen.vn

Leave a comment