Ultimate magazine theme for WordPress.

Pancake là gì? Cách làm bánh pancake không bột nở đơn giản nhất

0

Bánh xèo là một trong những loại bánh dễ ăn và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại bánh này và cách làm. Trong bài viết này, Dữ liệu lớn sẽ cùng bạn tìm hiểu xem bánh gì Bánh kếp là gì?Cách làm bánh pancake không cần bột nở đơn giản nhất!

Bánh kếp là gì?

Pancake (hay còn gọi là pancake) là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp, cái tên pancake xuất phát từ cách làm của loại bánh này, bột được làm chín bằng cách chiên / rán trên chảo với rất ít dầu hoặc bơ mà không cần dùng đến. Lò nướng. Bột bánh xèo là sự kết hợp của 4 nguyên liệu chính là bột mì, trứng, sữa và bơ, bánh có dạng hình tròn dẹt, mỏng như chiếc đĩa.

Bánh kếp là gì?

Loại bánh này thường được dùng làm món ăn sáng, ăn vặt hoặc tráng miệng được nhiều người yêu thích. Bánh có thể ăn riêng hoặc ăn với nhân mặn (xúc xích, thịt ba chỉ …), nhân ngọt (mứt trái cây, trái cây, siro, mật ong …) hoặc thưởng thức với tách trà, ly. sữa, cà phê hay rượu táo…, sẽ tạo nên hương vị đặc biệt và hấp dẫn cho món bánh này.

Nguồn gốc của bánh kếp

Khi đã tìm hiểu bánh xèo là gì thì không thể không tìm hiểu câu chuyện thú vị về nguồn gốc của loại bánh này. Năm 1895 tại Maitre ở Monte Carlo’s Cafde Paris, tây bắc nước Pháp, một bồi bàn mười bốn tuổi tên Henri Carpentier phục vụ Hoàng tử xứ Wales trực tiếp tại bàn. Khi đang làm một chiếc bánh tráng miệng cho hoàng tử, Henri đã làm cháy chiếc bánh nhưng không đủ thời gian để làm một chiếc bánh mới. Trong lúc vô cùng lo lắng, chàng đã nếm thử chiếc bánh và tin rằng nó đủ ngon để phục vụ hoàng tử.

Bánh kếp có nguồn gốc từ Pháp

Không ngờ, sau khi thưởng thức món bánh này, hoàng tử đã vô cùng thích thú và yêu cầu ban thưởng cho người làm ra chiếc bánh này một chiếc mũ panama, một cây mía và một chiếc nhẫn quý giá. Và món bánh đó có tên là pancake (nghĩa là bánh rán trên chảo).

  Tự làm kẹo chanh gừng cực ngon và bắt mắt

Bánh kếp và bánh crepe có giống nhau không?

Bánh xèo và bánh crepe có hình dáng và cách chế biến khá giống nhau nên nhiều người thường thắc mắc không biết hai loại bánh này có giống nhau không? Trước hết, chúng đều là những món tráng miệng phổ biến và được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Nguyên liệu và cách chuẩn bị của bánh kếp và bánh crepe khá giống nhau, đều được làm từ những nguyên liệu cơ bản gồm trứng, sữa, đường, bột mì, bơ, được pha loãng thành hỗn hợp rồi chiên trên chảo. với rất ít dầu hoặc bơ.

Tuy cách làm bánh xèo và bánh crepe giống nhau nhưng thực chất là hai loại bánh khác nhau.

Tuy nhiên, những ai tinh ý và “sành ăn” hoàn toàn có thể phân biệt được chúng qua hình dáng bên ngoài. Bánh kếp thường nhỏ, phồng và xốp trong khi bánh kếp dẹt, mỏng và có kích thước lớn hơn.

Có bao nhiêu loại bánh kếp?

Về hương vị, có hai loại bánh xèo chính là bánh xèo mặn và bánh xèo ngọt. Bánh mặn được dùng với lạp xưởng, thịt hun khói… Bánh mặn cũng có thể thưởng thức với các loại rượu nhẹ, rượu táo để có hương vị thơm ngon hơn. Trong khi đó, bánh ngọt thường được ăn kèm với trái cây, kem tươi, bơ, siro, mật ong… tùy theo khẩu vị của người thưởng thức. Bánh ngọt sẽ ngon hơn khi dùng với sữa, nước trái cây, trà …

Tùy theo khẩu vị và nguyên liệu mà có nhiều loại bánh xèo khác nhau.

Ngoài món bánh xèo cổ điển, người ta còn biến tấu món bánh này thành nhiều hương vị khác nhau như bánh bía, bánh trà xanh, bánh chuối, bánh thập cẩm ngô ngọt, bánh yến mạch ăn kiêng… Bên cạnh đó, tùy theo từng vùng miền. Mỗi vùng địa lý khác nhau, nền văn hóa ẩm thực khác nhau thì món bánh xèo sẽ thay đổi về nguyên liệu và cách chế biến để phù hợp với vùng đó.

Ví dụ, khi được làm ở Mỹ và Canada, bánh kếp thường sử dụng nguyên liệu gồm sữa, bơ, đường,… và được đánh cho đến khi bông xốp. Bánh pancake kiểu Úc được biến tấu thành một loại bánh mềm và có nhân caramen, thường được ăn kèm với hạt điều, nho khô, táo hoặc một số món ngọt khác. Bánh kếp ở Trung Quốc dai hơn, nhiều lớp, mặn và có lớp vỏ mỏng, bong tróc, thường được ăn kèm với nước tương. Bánh kếp ở Anh được làm cực mỏng, bọc bên ngoài nhân mặn và được dùng trong các bữa ăn chính. Hay Okonomiyaki và Dorayaki của Nhật Bản cũng là loại bánh kếp được chế biến theo cách của người Nhật.

  Cách làm trà bí đao khô ngon giải nhiệt đơn giản tại nhà

Mỗi quốc gia có cách làm bánh kếp riêng

Tuy nhiên, dù được biến tấu thành nhiều kiểu dáng, hình dáng và hương vị khác nhau nhưng bánh xèo cổ điển vẫn luôn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh xèo không cần bột truyền thống vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách làm bánh xèo không cần bột nở đơn giản và nhanh chóng

Nguyên liệu làm bánh xèo

  • Sữa: 250ml.
  • Bột mì: 220g.
  • Lòng đỏ trứng: 2 chiếc.
  • Bơ nấu chảy: 30g.
  • Đường: 50g.
  • Lòng trắng trứng gà: 2 cái.
  • Nước chanh.
  • Muối.
  • Dâu, mứt, mật ong…. như bạn muốn.

Cách làm bánh kếp

Cách làm bánh xèo không cần bột nở khá đơn giản

Bước 1: Cho sữa và bột mì vào tô, sau đó cho lòng đỏ trứng gà, bơ, 20g đường và muối vào, trộn đều.

Bước 2: Trong một tô khác, bạn cho lòng trắng trứng vào (nên chọn tô có thể tích lớn gấp 3-4 lần thể tích của lòng trắng). Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng trứng, thêm đường và vài giọt nước cốt chanh, đánh cho đến khi tạo thành các đỉnh cứng. Công đoạn đánh bông lòng trắng trứng là công đoạn rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ xốp của bánh. Khi trứng bông cứng, nhấc que đánh trứng ra khỏi âu mà hỗn hợp không bị chảy xuống.

Bước 3: Bạn cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng gà vào âu lòng đỏ trộn đều, sau đó cho phần lòng trắng trứng gà còn lại vào trộn cùng. Trộn kỹ bằng tay và nhẹ nhàng để hỗn hợp được kết hợp đồng đều.

Bước 4: Làm nóng chảo, dùng bơ phết lên mặt chảo để chống dính rồi cho 2 thìa hỗn hợp đã làm vào, dàn đều thành hình tròn, dẹt.

Bước 5: Nếu bạn muốn bánh chín có màu vàng nâu thì khi chín một mặt, lật mặt bánh lại, chiên thêm một chút cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu. Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi chảo, xếp ra đĩa, làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột.

  Biến tấu với món bánh khoai lang sữa dừa với nồi chiên không dầu

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong những chiếc bánh xèo nhỏ xinh, thơm ngon, hấp dẫn với công thức cách làm bánh xèo không cần bột nở rồi. Món bánh này bạn có thể ăn kèm với mật ong, siro, mứt hoặc trái cây. Tuy nhiên, khi làm bánh xèo không cần bột nở, bạn cũng cần lưu ý một vài điều dưới đây để thành phẩm được đẹp mắt và tròn vị.

Mẹo làm bánh kếp

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý để bánh có màu sắc đẹp mắt và đầy đủ hương vị hơn

  • Khi đánh bông hỗn hợp với trứng, bơ, sữa nhớ đánh nhẹ và đều tay, không nên đánh quá mạnh sẽ làm nổi bọt và giảm độ mềm của mặt bánh khi chiên.
  • Muốn bánh có màu vàng nâu đều và đẹp thì khi chiên bạn nên dùng ít bơ hoặc dầu ăn.
  • Đổ bột vừa đủ sao cho khuôn bánh có kích thước khoảng 15-20cm, khi lật bánh sẽ dễ hơn so với khuôn quá lớn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh xèo không cần bột nở, hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ làm thành công những chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt. Đừng quên thường xuyên truy cập hayhd.vn để cập nhật những công thức nấu ăn hấp dẫn và mua sắm những sản phẩm gia dụng hiện đại. Chi tiết vui lòng tham khảo tại website hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

Tìm hiểu thêm

  • Cách làm bánh flan bằng whipping cream thơm ngon, béo ngậy
  • Cách làm bánh yến mạch giảm cân đơn giản và hiệu quả
  • Cách làm bánh Macaron để làm món quà ngọt ngào, lãng mạn kiểu Pháp
  • Cách làm bánh mì đám mây trôi đang hot trend trên Tiktok
  • Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo và lò vi sóng đơn giản
  • Cách làm bánh trung thu trái cây
  • Burrito là gì? Cách làm Burrito truyền thống của Mexico
Leave a comment