Ultimate magazine theme for WordPress.

So sánh các bộ lọc của máy hút bụi

0

Máy hút bụi trên thị trường thường được trang bị 1 trong 4 bộ lọc như: bộ lọc HEPA, bộ lọc thường, bộ lọc Nano Titanium, và bộ lọc HEPA kết hợp Nano Titanium để khử mùi. Vậy sự khác biệt giữa các bộ lọc này là gì? Hãy tham khảo bài viết so sánh của chúng tôi ngày hôm nay để có câu trả lời.

Máy hút bụi

I. Tìm hiểu 4 bộ lọc của máy hút bụi gia đình

1. Bộ lọc tiêu chuẩn

Bộ lọc thông thường hay còn gọi là bộ lọc tiêu chuẩn của máy hút bụi có tác dụng lọc và hút bụi bẩn, không có tính năng kháng khuẩn, khử mùi.

Bộ lọc này chỉ có thể hút bụi chứ không thể bắt được các hạt siêu nhỏ như phấn hoa, khói, bào tử nấm,…, các hạt này sẽ bị phát tán ngược trở lại không khí.

Sản phẩm nổi bật: Máy hút bụi cầm tay dùng pin 2 trong 1 Philips FC6168 / 01 – Giá tham khảo: 4.700.000 đồng

2. Bộ lọc HEPA

HEPA là viết tắt của “High Efficiency hạt bụi không khí”, một công nghệ ra đời từ những năm 1940 để lọc phóng xạ trong không khí.

Bộ lọc HEPA được dệt ngẫu nhiên bằng các sợi thủy tinh có đường kính từ 0,3 đến 2,0 micromet. Nhờ đó, bộ lọc HEPA có thể bắt được các hạt bụi cực nhỏ và các chất gây dị ứng mà các bộ lọc tiêu chuẩn không làm được.

  Máy giặt không xả nước, đây là nguyên nhân và cách khắc phục

Bộ lọc HEPA

Xem thêm: Tác dụng của bộ lọc Hepa trong máy hút bụi gia đình

Máy hút bụi Hitachi

Sản phẩm tiêu biểu:

  • Máy hút bụi Electrolux ZLUX1811 – Giá tham khảo: 1.555.000 đồng
  • Máy hút bụi Fakir Veyron Turbo – Giá tham khảo: 4.100.000 đồng
  • Máy hút bụi Hitachi CV – SH18 – Giá tham khảo: 1.989.000 đồng

3. Bộ lọc Nano Titanium Khử mùi

Màng lọc Nano Titanium sử dụng chất xúc tác Tio2 có tác dụng khử mùi, kháng khuẩn.

Các phân tử Nano Titanium có đường kính chỉ 5nm, chúng có thể bắt các hạt bụi, vi khuẩn, chất gây dị ứng trong không khí.

4. Bộ lọc HEPA kết hợp với Nano Titanium khử mùi hôi

Đây là bộ lọc tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Bộ lọc này kết hợp cả hai công nghệ hiện đại là màng lọc HEPA kháng khuẩn và màng lọc khử mùi Nano Titanium giúp lọc sạch không khí hiệu quả lên đến 99%, mang đến môi trường trong lành và an toàn cho cả gia đình.

Máy hút bụi gia đình

Ngoài 4 bộ lọc thông dụng trên, dòng máy hút bụi của Toshiba còn được trang bị bộ lọc kháng khuẩn khử mùi riêng biệt theo tiêu chuẩn Anh Quốc. Bộ lọc được kiểm nghiệm bởi Hiệp hội Nghiên cứu Chất gây dị ứng của Anh, được chứng nhận để giảm các chất gây dị ứng từ bụi và phấn hoa.

Sản phẩm tiêu biểu: Máy hút bụi Hitachi CV-SU23V – Giá tham khảo: 5.349.000 VNĐ

  Cổng HDMI (ARC) trên tivi dùng để làm gì?

II. Tôi nên mua máy hút bụi với bộ lọc nào?

Nếu gia đình bạn không có nhu cầu hút bụi nhiều thì nên sử dụng máy có bộ lọc tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí. Và nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, nuôi chó mèo hoặc có người mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, dị ứng… thì tùy theo túi tiền mà bạn có thể lựa chọn loại máy sử dụng màng lọc HEPA hoặc Nano Titanium. Nếu có điều kiện cao hơn, bạn nên chọn cho mình loại máy hút bụi sử dụng màng lọc HEPA kết hợp Nano Titanium để khử mùi.

Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình chiếc máy hút bụi phù hợp.

Leave a comment