Ultimate magazine theme for WordPress.

Tả ngôi trường Trung học cơ sở nơi em đang theo học

0

Em hãy quan sát và sử dụng vốn từ ngữ đã được trau dồi qua các bài viết tả người, tả cảnh, tả ngôi trường của mình để viết tập làm văn miêu tả ngôi trường Trung học cơ sở nơi em đang theo học một cách thật mạch lạc, sống động, giúp người đọc hiểu, hình dung rõ nét hơn về vẻ đẹp, nét đặc trưng của trường cấp 2, nơi mà em đang học tập, rèn luyện mỗi ngày

Đề bài: Tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

ta ngoi truong trung hoc co so noi em dang theo hoc

 Tả ngôi trường Trung học cơ sở nơi em đang theo học chi tiết
 

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, sống động

I. Dàn ý tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học

1. Mở bài

· Giới thiệu tên trường
· Ấn tượng của em về trường

2. Thân bài

· Tả quang cảnh xung quanh trường
· Vị trí của trường
· Phía trước cổng trường
· Tả khuôn viên sân trường
· Hàng cây, ghế đá…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học tại đây
 

II. Bài văn mẫu Tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học

Ngôi trường em đang theo học là trường Trung học cơ sở Minh Khai, một ngôi trường với bề dày lịch sử và truyền thống tốt đẹp. Mới chỉ bước vào mái trường chưa đầy một năm học nhưng đối với em ngôi trường không chỉ đẹp mà còn rất thân thương.

  Đề thi – Đáp án thi Cao đẳng năm 2014 – Khối C

Trường của em nằm ở một khu đất rộng, xung quanh được xây bao bọc kín bởi những bức tường bao xi-măng cao khoảng 2 mét, rất vững chắc. Phía trước cổng trường là mặt đường lớn, đối diện với những dãy nhà và hàng quán san sát nhau. Hai bên cổng trồng hai cây bàng có tán lá rộng xanh um, che kín hai bên trụ cổng, đã nhiều lần bảo vệ phải chặt bớt cành vì che mất biển tên của trường. Khuôn viên trường em rất rộng rãi, rộng nhất trong các trường trong xã, hơn thế còn xanh-sạch-đẹp nữa.

Có rất nhiều cây xà cừ cổ thụ được trồng trong sân trường, mỗi gốc cây phải 2 người học sinh ôm mới xuể. Ngoài xà cừ, trường em còn có nhiều cây phượng vĩ và bằng lăng, không chỉ che bóng mát mà mỗi năm đến mùa hoa, cả sân trường lại tràn ngập sắc đỏ, sắc tím rực rỡ. Những chiếc ghế đá dưới gốc cây là nơi nhiều bạn ngồi tâm sự, trao đổi bài với nhau. Sân trường thoáng mát, sạch sẽ còn là nơi diễn ra bao hoạt động vui chơi náo nhiệt, cứ mỗi giờ ra chơi là các học sinh cùng nhau ùa ra sân, nào là nhảy dây, đá cầu, cầu lông,… sân trường khi ấy trở nên náo nhiệt và sôi động hơn bao giờ hết.

Trường em gồm có ba dãy nhà ba tầng, một dãy nhà hiệu bộ và hành chính, hai dãy nhà là phòng học và các phòng đa năng. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế và điện đèn, ngoài quạt các phòng còn có điều hoà và máy chiếu phục vụ học tập hiệu quả. Có cả những phòng thí nghiệm, phòng tin học với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại dành riêng cho những môn đặc thù. Càng ngày, trường càng hoàn thiện và nâng cấp thiết bị dạy và học để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của học sinh.

  Dàn ý nghị luận Nhân bất học bất tri lý

Em rất tự hào khi được là học sinh của trường, được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng. Không chỉ là mái trường tốt, nơi đây còn có các thầy cô tận tâm như những người cha, người mẹ thứ hai của em. Sau này, dù không còn được học ở trường nữa, nhưng em vẫn luôn nhớ về ngôi trường dấu yêu của em.

————————-HẾT————————

https://hayhd.vn/ta-ngoi-truong-trung-hoc-co-so-noi-em-dang-theo-hoc-46015n.aspx
Tả ngôi trường THCS nơi em đang theo học là bài văn tả trường học phổ biến, thường được sử dụng để kiểm tra khả năng đặt câu, vốn từ vựng, cách sử dụng các hình ảnh liên tưởng, ẩn dụ của các em học sinh lớp 6. Bên cạnh bài văn tả ngôi trường kể trên, những bài văn hay lớp 6 còn được mở rộng với các chủ đề viết như Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua, tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi, Tả buổi chiều trên bãi biển, tả dòng sông quê hương,…

Leave a comment