Ultimate magazine theme for WordPress.

Tháng 1 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 1

0

Ngày lễ trong tháng Giêng là gì?? Những ngày lễ trong tháng Giêng là gì? Để giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nghỉ lễ tháng Giêng dương lịch.

Tháng 1 dương lịch có những ngày lễ nào? Dưới đây là các ngày lễ trong tháng 1 dương lịch để các bạn tham khảo:

Ngay đâu năm

Tết Dương lịch hay còn gọi là Tết Tây hay Tết Quốc tế là ngày 1 tháng 1 dương lịch hàng năm. Đây là ngày đầu tiên của năm theo lịch Gregory hoặc Julian. Tết Dương lịch là một ngày lễ quan trọng của nhiều nền văn hóa trên thế giới và nó cũng đã trở thành một ngày lễ được quy định trong Bộ luật Lao động tại Việt Nam. Nhân viên sẽ được nghỉ làm 1 ngày và nhận nguyên lương trong dịp này.

Ở Việt Nam, vào dịp năm mới, mọi người sẽ quây quần bên nhau, quây quần bên bạn bè, người thân, tổ chức ăn uống, vui chơi, rồi cùng nhau chờ đợi những màn pháo hoa tuyệt vời khi tiếng chuông nhà thờ ngân vang.

năm mới

Ngày truyền thống sinh viên Việt Nam

Ngày Học sinh – Sinh viên Việt Nam vào ngày 09/01 hàng năm. Tại Đại hội Liên đoàn Thanh niên Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất vào tháng 2 năm 1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9 tháng Giêng hàng năm là Ngày truyền thống của học sinh.

Sở dĩ lấy ngày mùng 9 tháng Giêng là vì vào ngày này năm 1950, Đoàn Thanh niên Cứu quốc và Tổng đoàn Học sinh Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn đã tổ chức vận động trên 10.000 người, trong đó đông nhất là học sinh, sinh viên. con đường. Trần Văn Ơn – một thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí bất khuất của học sinh, sau khi dũng cảm chịu đựng những chen lấn, dùi cui để bảo vệ các học sinh nhỏ tuổi. hơn, anh ta bị trúng một viên đạn. Ông mất vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 9 tháng 1 năm 1950 khi chưa tròn 19 tuổi. Cái chết của ông đã gây được tiếng vang lớn, tác động rộng rãi trong phong trào đấu tranh của nhân dân Sài Gòn sau này. Trong Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tháng 2 năm 1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9 tháng Giêng hàng năm là Ngày truyền thống học sinh – sinh viên.

  8 Mẫu thiệp mời tất niên 2022 của công ty đẹp nhất

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của đồng chí Trần Văn Ơn và những tấm gương học sinh đi trước, đồng thời tiếp thu lời dạy của Bác mà các thế hệ học sinh Việt Nam luôn học tập. rèn luyện, rèn luyện để góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Ngày quốc tế tưởng niệm các nạn nhân của thảm họa diệt chủng của Đức Quốc xã 27 tháng 1

Đây là ngày kỷ niệm cuộc diệt chủng dẫn đến cái chết của 6 triệu người Do Thái và 11 triệu người khác, bởi chế độ Đức Quốc xã và các chính phủ cộng tác của nó.

Ngày này đã được Nghị quyết 60/7 của Đại hội đồng Liên hợp quốc chỉ định là ngày 1 tháng 11 năm 2005 trong phiên họp toàn thể lần thứ 42 của nó. Nghị quyết này được đưa ra sau một phiên họp đặc biệt được tổ chức vào đầu năm. Ngày 24 năm 2005, trong đó Đại hội đồng Liên hợp quốc đánh dấu kỷ niệm 60 năm giải phóng các trại tập trung của Đức Quốc xã và kết thúc Holocaust.

Ngày 27/1/1945, Auschwitz-Birkenau, trại tập trung và tử thần lớn nhất của Đức Quốc xã, được Hồng quân giải phóng.

Trước nghị quyết 60/7, đã có những ngày kỷ niệm quốc gia, chẳng hạn như Tag des Gedenkens của Đức, Opfer des Nationalsozialismus đã chết (Ngày tưởng nhớ các nạn nhân của chủ nghĩa xã hội quốc gia), được Tổng thống Liên bang Roman Herzog tuyên bố vào ngày 3 tháng 1 năm 1996; và Ngày tưởng niệm Holocaust được tổ chức vào ngày 27 tháng 1 kể từ năm 2001 tại Vương quốc Anh.

  IPO là gì trong chứng khoán? Mua cổ phiếu IPO như thế nào?

Nghỉ lễ mùng 1 tháng Giêng âm lịch

Ngày tết nguyên đán

Tết Nguyên đán hay Tết Ta, Tết cổ truyền, Tết Nguyên đán là ngày Tết quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm của người Việt Nam. Tết Nguyên đán ở Việt Nam diễn ra vào mùng 1, mùng 2 và mùng 3 tháng Giêng âm lịch, nhưng vì là ngày lễ lớn nhất trong năm nên người lao động thường sẽ được nghỉ đến mùng 6 rồi mới quay trở lại học tập. làm việc như bình thường.

Để hiểu thêm về ngày Tết này, mời các bạn theo dõi bài viết ở link bên dưới.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tết Nguyên đán là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Nguyên đán

Ngày tết nguyên đán

Tết Nguyên Tiêu

Tết Nguyên Tiêu là một lễ hội truyền thống ở Trung Quốc và là Tết Thượng Nguyên ở Việt Nam. Đây là một dịp quan trọng không kém so với Tết Nguyên đán, thường được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng âm lịch. Lễ hội trăng rằm diễn ra từ giữa đêm 14 (đêm trước rằm), cả ngày 15 (ngày rằm) đến nửa đêm 15 (đêm rằm) tháng Giêng âm lịch.

Đây là đêm rằm đầu tiên của năm mới. “Nguyên” là đầu, “tiêu” là đêm. Tết Nguyên Tiêu còn gọi là Tết Thượng Nguyên, vì còn có Tết Trung Nguyên (rằm tháng Bảy) và Tết Hạ Nguyên (rằm tháng Mười).

Ngày Tết đến, mọi người đều cố gắng thu xếp để sum họp, đoàn tụ bên gia đình, cùng nhau làm mâm cơm cúng ông bà, tổ tiên. Những gia đình có điều kiện hơn sẽ tổ chức lễ ngoài trời để tạ ơn trời đất, thần phật,… và các vị anh hùng dân tộc đã che chở, giúp đỡ cả gia đình, đồng thời cầu mong một năm mới an khang. Chúc mọi người may mắn, may mắn.

  15+ Mẫu váy xinh mặc đi đám cưới cho giới trẻ đẹp, đơn giản

>>> Có thể bạn quan tâm: Tết Nguyên Tiêu là gì? Dương lịch là vào ngày nào?

Tết Nguyên Tiêu

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết tháng 1 có những ngày lễ gì. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên truy cập website hayhd.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nếu bạn có nhu cầu trang bị các thiết bị gia dụng, điện máy, điện lạnh, thiết bị y tế, văn phòng chính hãng và chất lượng, hãy tham khảo và đặt hàng tại website hayhd.vn hoặc liên hệ với chúng tôi. số hotline bên dưới để nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điện thoại: 028.3833.6666

Tìm hiểu thêm:

  • Lịch Công giáo: Lịch Công giáo tháng Giêng
  • Theo lịch nào thì ngày Tết Dương lịch, ngày 1 tháng 1 được tính?
  • Mùng 1 hay, mùng 1 ý nghĩa.
  • Chúc ngày đầu tháng bình an, gặp nhiều may mắn.
Leave a comment