Ultimate magazine theme for WordPress.

Tháng 11 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 11

0

Có ngày lễ đặc biệt nào trong tháng 11 cần chú ý không? Bạn đọc hãy cùng nhau tìm hiểu Các ngày lễ trong tháng 11 Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có kế hoạch nghỉ ngơi và chuẩn bị cho các hoạt động cá nhân và gia đình khác nhé!

Nghỉ lễ tháng 11 dương lịch.

Trong phần sau, quý độc giả hãy cùng tìm hiểu về những ngày kỷ niệm trong tháng 11 có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt Nam:

Ngày pháp luật việt nam

Ngày pháp luật việt nam

Tại Điều 8 Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật quy định: “9 tháng 11 Hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Ngày 9/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được Quốc hội khóa I, kỳ họp thứ hai thông qua. Hiến pháp năm 1946 có giá trị lịch sử, chính trị và pháp lý to lớn, có giá trị bền vững ở thời kỳ đất nước vừa giành được độc lập. Các bản Hiến pháp tiếp theo và toàn bộ hệ thống pháp luật Việt Nam cũng đã tiếp thu, kế thừa những tư tưởng, nội dung quan trọng, cơ bản từ bản Hiến pháp năm 1946 này.

Ngày quốc tế nam giới

Ngày quốc tế nam giới

Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện toàn cầu diễn ra vào 19 tháng 11 hàng năm, được tổ chức tại khoảng 170 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mục đích của việc tổ chức ngày lễ này là nhằm cải thiện sự phân biệt đối xử đối với nam giới và trẻ em trai trong một số lĩnh vực sức khỏe, luật gia đình, giáo dục và truyền thông, và thúc đẩy bình đẳng giới. Đây cũng là dịp để tôn vinh những thành tích, đóng góp tích cực của họ cho gia đình và toàn xã hội.

  Những bài thơ lục bát ngắn 4 câu hay nhất

>> Đọc thêm:

 • Những lời chúc ngày 19/11 nhân ngày quốc tế đàn ông hay và ý nghĩa
 • Những tấm thiệp chúc mừng ngày 19-11 nhân ngày quốc tế đàn ông 11-19 rất hay.

Ngày Nhà giáo

Ngày Nhà giáo

Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay còn gọi là Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam) là một ngày lễ kỷ niệm được tổ chức vào ngày 20 tháng 11 hàng năm nhằm tôn vinh các thầy cô giáo, phát huy truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Vào ngày này, các bạn học sinh, sinh viên cũ thường đến tặng hoa, quà tới các thầy cô giáo đã dạy dỗ mình hoặc đang dạy dỗ mình để tỏ lòng biết ơn và tri ân công lao to lớn của các “bác tài”. “con thuyền thầm lặng” trên con đường tri thức.

Ngày 20-11 còn là Ngày Truyền thống ngành Giáo dục nên ngoài những sự kiện chào mừng, đây còn là thời điểm để đánh giá lại các hoạt động giáo dục trong thời gian qua, biểu dương những thành tích tốt và chỉ ra những tồn tại cần thiết. ngay lập tức, kế hoạch nâng cao chất lượng của ngành.

>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết chọn quà 20/11 thiết thực và ý nghĩa tặng thầy cô

Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

23 tháng 11 Năm 1946, tại Đại hội đại biểu Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ nhất tại đình làng Thanh Am, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Tây (nay là Hà Nội), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chính thức được thành lập. Năm 1957, tổ chức được công nhận là thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và tại Đại hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ ba (1965) đổi tên thành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Nam giới.

  2005 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì, hợp với tuổi nào?

Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội của quần chúng nhân dân, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hoạt động vì mục tiêu nhân văn – hòa bình – hữu nghị, góp phần thực hiện mục tiêu chung của nhân dân. nước giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Bên cạnh những ngày lễ trong tháng 11 được tổng hợp ở trên, còn có một số sự kiện quốc tế nổi bật khác như:

 • Ngày 2 tháng 11: Ngày quốc tế chấm dứt tội ác chống lại nhà báo.
 • Ngày 6 tháng 11: Ngày Quốc tế Ngăn chặn Khai thác Môi trường trong Chiến tranh và Xung đột Vũ trang.
 • Ngày 10 tháng 11: Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa bình và Phát triển.
 • Ngày 14 tháng 11: Ngày Đái tháo đường Thế giới.
 • Ngày 16 tháng 11: Ngày quốc tế về sự khoan dung.
 • Ngày 18 tháng 11: Ngày Triết học Thế giới. *
 • Ngày 19 tháng 11: Ngày Nhà vệ sinh Thế giới.
 • Ngày 20 tháng 11: Ngày Quốc tế Thiếu nhi.
 • Ngày 21 tháng 11: Ngày Thế giới tưởng nhớ các nạn nhân giao thông đường bộ. *
 • Ngày 21 tháng 11: Ngày Truyền hình Thế giới.
 • Ngày 25 tháng 11: Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.
 • Ngày 29 tháng 11: Ngày Quốc tế Đoàn kết với Nhân dân Palestine.

*Ghi chú:

 • Ngày Triết học Thế giới được tổ chức vào thứ Năm của tuần thứ ba của tháng 11 năm 2021, rơi vào ngày 18 tháng 11.
 • Ngày tưởng niệm các nạn nhân giao thông đường bộ thế giới diễn ra vào Chủ nhật thứ 3 của tháng, năm 2021 là ngày 21/11.
  Cách chỉnh ảnh đơn giản, đẹp lung linh trên Instagram để đăng story

Ngoài ra, trong tháng 11 âm lịch không có ngày lễ nào gắn với phong tục thờ cúng, văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc ta cần được đặc biệt quan tâm.

>> Xem thêm:

 • Tháng 12 có những ngày lễ nào? Các ngày lễ trong tháng mười hai
 • Tháng Giêng có những ngày lễ nào? Các ngày lễ trong tháng Giêng

Trên đây là tổng hợp chi tiết về các ngày lễ lớn trong tháng 11, mong rằng bài chia sẻ này của chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích để bạn và gia đình sắp xếp kế hoạch nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc. làm việc, học tập căng thẳng cũng như chuẩn bị những món quà phù hợp cho các dịp lễ. Đừng quên truy cập hayhd.vn để đọc thêm nhiều bài viết với những chủ đề hấp dẫn, gần gũi với cuộc sống xung quanh bạn nhé!

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

 • Các ngày lễ trong năm ở Việt Nam
 • Các ngày lễ tết trong năm 2021 được hưởng nguyên lương theo quy định của Nhà nước
 • Tối nay trời có mưa không? Xem dự báo thời tiết hàng giờ
 • Lịch âm – Lịch vạn niên – Lịch âm hôm nay
 • Ngày Bảo trợ là gì? Lễ các Thánh Bổn mạng (Lễ các Thánh Bổn mạng) trong năm
Leave a comment