Ultimate magazine theme for WordPress.

Thành lập công ty, doanh nghiệp cần phải đóng các chi phí gì?

0

Khi doanh nghiệp mới thành lập, việc xác định các khoản chi phí là điều mà chủ doanh nghiệp nào cũng rất quan tâm. Vậy chi phí thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thể nắm được những khoản chi phí trong giai đoạn khởi nghiệp nhé!

1. Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 32 Nghị định 78/2015 / NĐCP quy định người thành lập doanh nghiệp phải nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Lệ phí đăng ký kinh doanh là 200.000 VNĐ và được quy định tại Thông tư 47/2019 / TTBTC. Tuy nhiên, nếu chủ doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến thì việc này hoàn toàn miễn phí. Nếu doanh nghiệp đăng ký thành lập một doanh nghiệp Nếu không, sẽ không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và không được hoàn lại lệ phí đăng ký.

2. Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia giúp công ty công khai minh bạch các thông tin như tên, địa chỉ trụ sở đăng ký, vốn đăng ký, ngành nghề kinh doanh, thông tin về cổ đông sáng lập. và người đại diện theo pháp luật.

  [REVIEW] TOP 10 NHÃN HÀNG THỜI TRANG TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Theo đó, tại Thông tư số 47/2019 / TTBTC quy định, lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 100.000 đồng / lần, có thể nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc chuyển khoản qua tài khoản của Sở Kho bạc. Doanh nghiệp nhà nước;

3. Chi phí khắc dấu

Con dấu rất cần thiết khi thành lập doanh nghiệp vì nó được coi là bảo vật đại diện cho doanh nghiệp, dùng để xác nhận danh tính và xác nhận giá trị pháp lý của các văn bản, hợp đồng. Con dấu trên thị trường hiện nay rất đa dạng, dao động từ 250.000đ đến 350.000đ / con dấu

4. Chi phí mua chữ ký số cho doanh nghiệp mới thành lập

Chữ ký số được sử dụng để xác định và xác thực các văn bản, tờ khai thuế, bảo hiểm xã hội, thuế hải quan điện tử,… trực tuyến trên mạng internet. Đồng thời, chữ ký số thay thế chữ ký và con dấu của doanh nghiệp

Phí mua chữ ký số phụ thuộc vào số năm doanh nghiệp muốn đăng ký, thông thường phí mua chữ ký số khoảng 1.200.000đ / năm, mua USB thêm 550.000đ.

5. Chi phí mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải mở tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch và nộp thuế cho nhà nước. Thông thường, các ngân hàng sẽ không thu phí mở tài khoản. Tuy nhiên, các công ty phải trả phí duy trì tài khoản trung bình hàng năm khoảng 1.000.000 đồng / tài khoản.

  [REVIEW] TOP 10 VIEC LAM BINH DUONG HOT NHẤT HIỆN NAY

Ngoài ra, công ty cần làm thủ tục thông báo chi tiết tài khoản tại phòng đăng ký kinh doanh giống như thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, thủ tục này không mất phí nhưng khi công ty làm hồ sơ thì thuê nhà cung cấp. với chi phí khoảng 500.000 vnđ đến 1.000.000 vnđ.

6. Lệ phí cấp giấy phép

Lệ phí giấy phép là một trong những lệ phí bắt buộc mà các công ty phải trả khi thành lập. Khi vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống, mức phí phải nộp là 2.000.000 đồng / năm. Phần còn lại nếu trên 10 tỷ thì phí là 3.000.000 đồng / năm.

7. Chi phí phát hành hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là chứng từ kế toán được ghi nhận khi bán hàng theo quy định của Luật Kế toán nên đây cũng là danh mục bắt buộc mà một công ty mới thành lập phải trang bị.

Tùy theo quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp mà có những gói hóa đơn với chi phí khác nhau. Thông thường, hóa đơn điện tử dao động từ 390.000 đồng / 300 hóa đơn đến 30.000.000 đồng / 100.000 hóa đơn.

8. Chi phí làm bảng hiệu

Tùy theo đơn vị làm bảng hiệu mà giá cả khác nhau, trên thị trường giá dao động từ 300.000đ đến 1.500.000đ tùy theo chất liệu và kích thước của bảng hiệu.

9. Các chi phí khác

Ngoài các chi phí khởi sự kể trên, chủ doanh nghiệp còn phải đối mặt với một số chi phí khác, bao gồm:

  • Chi phí thực hiện bộ nhận diện thương hiệu của công ty.
  • Khai thuế và chi phí đăng ký ban đầu
  • Chi phí thiết lập
  Mua nồi cơm điện hãng nào tốt? Phân biệt nồi cơm điện các loại

Nhìn chung, tổng chi phí thành lập doanh nghiệp nằm trong khoảng từ 10 triệu trở xuống, chưa kể chi phí cơ sở vật chất. Tuy nhiên, các công ty phải qua lại giữa các cơ quan chính phủ như Sở Kế toán và Tài chính nhiều lần. Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan thuế đồng thời phải nắm rõ trình tự, quy trình của hồ sơ để không phải chỉnh sửa, bổ sung nhiều lần gây mất thời gian.

Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc về chi phí thành lập doanh nghiệp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số công ty dịch vụ kinh doanh để được hỗ trợ tận tình và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp của bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc may mắn!

Nguồn : top10timkiem.vn

Leave a comment