Ultimate magazine theme for WordPress.

Tiêu chuẩn giường cách ly tại cơ sở cách ly chống dịch COVID-19

0

Định mức giường cách ly Covid19 ở các cơ sở y tế tập trung

Công văn 1769/BYT-KH-TC năm 2020 về hướng dẫn tiêu chuẩn, định mức giường cách ly tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 do Bộ y tế ban hành.

Vừa qua Bộ y tế đã ban hành Công văn 1769/BYT-KH-TC về việc hướng dẫn các tiêu chuẩn, định mức giường cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó:

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc TW có thể có một hoặc nhiều cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó tiêu chuẩn tại mỗi cơ sở cách ly tập trung như sau:

Diện tích tổ chức cách ly: số lượng giường x Khoảng cách giữa các giường cách nhau tối thiểu là 2 mét, hoặc: Giường và diện tích xung quanh đảm bảo là 4m2/người (căn cứ Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4451:2012 theo quy định tại khoản 1 Điều 69 của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và điểm b khoản 1 Điều 6 Nghị định 127/2007/NĐ-CP);

Công trình nhà tắm, nhà vệ sinh tại khu cách ly: Tốt nhất mỗi phòng cách ly có nhà vệ sinh và nhà tắm riêng, trong trường hợp phòng cách ly không có nhà vệ sinh và nhà tắm riêng thì phải bố trí khu vực vệ sinh, nhà tắm trong phân khu cách ly đảm bảo: Nam, nữ riêng, tối thiểu 10 người có 1 nhà tắm, 1 nhà vệ sinh chung.

  7 chính sách đối với công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 11/2020

– Điện: được sử dụng tối thiểu là 1kW/1 người/1 ngày theo quy định mức tiêu thụ điện trung bình căn cứ theo Thông tư 16/2014/TT-BCT của Bộ Công thương.

– Nước sinh hoạt: được sử dụng cho tắm, gội, vệ sinh,…hàng ngày, trung bình là 300 lít/1 người/1 ngày đối với khu vực dân cư thành thị căn cứ theo Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam (TCXDVN 33:2006) cấp nước – Mạng lưới đường ống và công trình tiêu chuẩn thiết kế của Bộ Xây dựng.

– Nước uống: theo tiêu chuẩn được sử dụng trung bình là 2 lít/1 người/1 ngày.

– Xử lý chất thải rắn: 3 kg/1 người/1 ngày.

– Xử lý chất thải lỏng: 1m3/1 người/1 ngày.

– Dung dịch xúc miệng, họng nước muối sinh lý 9%o: 500ml/người

……………………………………………..

Mời các bạn xem thêm nội dung chi tiết trên file PDF hoặc file tải về.

Văn bản pháp luật này thuộc lĩnh vực Y tế sức khỏe được hayhd.vn VN cập nhật và đăng tải, mời các bạn sử dụng file tải về để lưu làm tài liệu sử dụng.

Leave a comment