Ultimate magazine theme for WordPress.

Top những người giàu nhất thế giới 2021 theo Tạp chí Forbes

0

Tháng 4 vừa qua, Tạp chí Forbes (Mỹ) đã công bố danh sách người giàu nhất thế giới Năm 2021. Trong bài viết này, hayhd.vn xin đưa ra danh sách 10 người giàu nhất thế giới theo bình chọn của Tạp chí Forbes. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn!

Bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2021 có gì thay đổi?

Bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, số tỷ phú có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2021 do Tạp chí Forbes bình chọn vẫn tăng mạnh và được cho là cao nhất từ ​​trước đến nay với 2755 tỷ phú (nhiều hơn 660 người so với năm ngoái). năm). Tổng giá trị tài sản của các tỷ phú này vào khoảng 13100 tỷ USD, cao hơn nhiều so với con số 8000 tỷ USD vào năm 2020. Đặc biệt, trong năm nay có 6 người sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ USD, trong khi năm 2020 chỉ có 1 người.

Bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2021 có nhiều thay đổi

Trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes, có 6 người đến từ Việt Nam. 6 tỷ phú này gồm: Ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, tài sản 7,3 tỷ USD), Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Phó Chủ tịch HDBank, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VietJet Air, tài sản 2,8 tỷ USD), Ông. Trần Bá Dương (Chủ tịch HĐQT Công ty ô tô Trường Hải, tài sản 1,6 tỷ USD), ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank), ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Techcombank). Chủ tịch Masan), ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, tài sản 2,2 tỷ USD).

  Top 5 bình nóng lạnh Ferroli 20 lít tốt nhất cho nhà ít người

>> Xem thêm: Top người giàu nhất Việt Nam năm 2021

Danh sách 10 người giàu nhất thế giới năm 2021

Sau đây, hayhd.vn xin chia sẻ với bạn đọc danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021 do Tạp chí Forbes bình chọn:

Ghi chú: Danh sách những người giàu nhất thế giới mà chúng tôi chia sẻ dưới đây dựa trên bình chọn của Tạp chí Forbes vào tháng 4 năm 2021. Trên thực tế, giá trị ròng của các tỷ phú luôn biến động theo thời gian, vì vậy thứ hạng của họ có thể đã thay đổi vào thời điểm bạn đọc bài viết này.

1. Jeff Bezos – người giàu nhất thế giới

Jeff Bezos là nhà đồng sáng lập Amazon – một trong những gã khổng lồ về thương mại điện tử. Tỷ phú này hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản khoảng 177 tỷ USD (chủ yếu từ cổ phiếu Amazon). Đáng chú ý, đây là năm thứ 4 Jeff Bezos chiếm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Forbes.

Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới

2. Elon Musk

Từ đầu năm 2021 đến nay, Elon Musk đã hai lần vượt qua người sáng lập Amazon, Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, trong danh sách do Forbes công bố, tỷ phú 49 tuổi này hiện đứng thứ hai với khối tài sản trị giá 151 tỷ USD (chủ yếu từ Tesla – công ty sản xuất xe điện). So với năm ngoái, khối tài sản của Elon Musk đã tăng hơn 126 tỷ USD.

Elon Musk

3. Bernard Arnault

Giữ vị trí người giàu thứ 3 thế giới năm nay là Bernard Arnault – ông chủ của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH. Bất chấp đại dịch, tài sản của Bernard Arnault đã tăng 75 tỷ USD so với năm ngoái, nâng tổng tài sản của ông lên 150 tỷ USD. Bernard Arnault sở hữu đế chế thời trang với hơn 70 thương hiệu, bao gồm Louis Vuitton và Sephora. Đầu năm 2021, tỷ phú này hoàn tất thương vụ mua lại thương hiệu trang sức Tiffany & Co với giá 15,8 tỷ USD.

  Nên mua máy in phun hay máy in laser?

Bernard Arnault

4. Bill Gates

So với năm 2020, khối tài sản của Bill Gates đã tăng thêm 26 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản lên 124 tỷ USD (chủ yếu từ cổ phiếu Microsoft). Tuy nhiên, ông đã tụt 2 bậc trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes. Hiện tại, ông và Melinda đang điều hành quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates.

Bill Gates

5. Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg – ông chủ của Facebook – hiện là tỷ phú trẻ nhất trong top 10 người giàu nhất thế giới. So với năm ngoái, khối tài sản của Mark Zuckerberg tăng thêm 42,3 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản của anh lên 97 tỷ USD.

Mark Zuckerberg

6. Warren Buffett

Warren Buffett là một nhà đầu tư huyền thoại và nhà hiền triết người Mỹ đến từ Omaha. Ông hiện đang điều hành Tập đoàn Berkshire Hathaway – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay. Với khối tài sản 96 tỷ USD, tỷ phú 90 tuổi này đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, tụt 2 bậc so với năm 2020. Đây cũng là năm đầu tiên Warren Buffett không có tên trong danh sách. top 5 người giàu nhất hành tinh kể từ năm 1993. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ông đã có một năm tồi tệ mà ngược lại, ông đã thu về khoảng 28,5 tỷ USD.

Warren Buffett

7. Larry Ellison

Larry Ellison là Đồng sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ của Oracle – một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Larry Ellison hiện nắm giữ khoảng 35,4% cổ phần của Oracle. Tài sản của tỷ phú này trị giá 93 tỷ USD, tăng 34 tỷ USD so với năm ngoái.

Larry Ellison

8. Trang Larry

Larry Page đồng sáng lập Google với Sergey Brin vào năm 1998. Tài sản của Larry Page trị giá khoảng 91,5 tỷ USD, tăng 40,6 tỷ USD so với năm ngoái. Cuối năm 2019, Larry Page từ chức CEO của Alphabet – công ty mẹ của Google. Tuy nhiên, anh vẫn là thành viên hội đồng quản trị của công ty công nghệ này.

  5 cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt máy, không bật định vị

trang Larry

9. Sergey Brin

Xếp ngay sau người cộng sự Larry Page là đồng sáng lập Google – Sergey Brin – hiện giữ vị trí thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tài sản của tỷ phú này trị giá khoảng 89 tỷ USD, tăng gần 40 tỷ USD so với năm ngoái. Cũng vào cuối năm 2019, Sergey Brin thôi giữ chức Chủ tịch Alphabet nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị tại đây.

Sergey Brin

10. Mukesh Ambani

Đứng cuối trong bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới là Chủ tịch Reliance Industries Mukesh Ambani. Tập đoàn Reliance Industries hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh dầu khí, viễn thông đến bán lẻ ở Ấn Độ. Tỷ phú Ấn Độ này hiện sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá khoảng 84,5 tỷ USD.

Mukesh Ambani

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về top những người giàu nhất thế giới năm 2021 theo Tạp chí Forbes sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

>> Tham khảo:

  • Freelancer là gì? Freelancer làm những công việc gì?
  • Giờ giao dịch của sàn giao dịch chứng khoán, giờ mở và đóng cửa của sàn giao dịch chứng khoán
  • Hướng dẫn cách tìm kiếm và tra cứu thông tin doanh nghiệp, công ty một cách chính xác và nhanh chóng
  • Không có bàn thờ Thần tài thì thờ ở đâu? Không kinh doanh có nên thờ Thần Tài?
  • Người sáng lập là gì? Đồng sáng lập là gì? Phân biệt người sáng lập và người đồng sáng lập
  • Startup là gì? Khởi nghiệp kỳ lân là gì? Các công ty khởi nghiệp thành công trên thế giới
Leave a comment