Ultimate magazine theme for WordPress.

Trợ lý ảo trên tivi là gì, những dòng tivi nào đang được tích hợp trợ lý ảo?

0

Nếu như trước đây, Smart TV chỉ có thể kết nối Internet và chạy các ứng dụng đơn giản thì nay một số TV đưa trí tuệ nhân tạo vào TV để chúng có thể tương tác, hiểu, dự đoán thông minh hơn. và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của người dùng cũng như tương tác với các thiết bị khác trong ngôi nhà để tạo nên hệ sinh thái thông minh cho cuộc sống hiện đại và tiện nghi.

Việc tích hợp trợ lý ảo là một trong những bước đột phá lớn để nâng cao trải nghiệm người dùng trên TV. Vậy trợ lý ảo trên tivi chính xác là gì và những tivi nào hỗ trợ tính năng này, mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

  • Bạn có biết Bluetooth trên TV được sử dụng để làm gì không?
  • Tìm hiểu các độ phân giải phổ biến hiện nay trên TV
  • Những công nghệ nào nên và không nên có trên TV

1. Trợ lý ảo trên TV là gì?

Dựa trên nền tảng của trí tuệ nhân tạo (AI), trợ lý ảo trên TV được các hãng công nghệ phát triển và tích hợp vào hệ điều hành của TV nhằm mang đến giải pháp tối giản nhất để người dùng có thể thoải mái trong môi trường. thuận tiện hơn và dễ sử dụng với thói quen hàng ngày của riêng bạn.

Cụ thể, nhờ “người bạn ảo” này, chiếc TV sẽ trở nên “con người” hơn với nhiều tác vụ, ứng dụng tìm kiếm thông minh và khả năng kết nối, điều khiển các thiết bị gia dụng khác trong hệ sinh thái. trạng thái của gia đình. Các “ông lớn” TV hiện nay đang chạy đua từng ngày để cải tiến công nghệ này cho thiết bị của mình, trong đó có Samsung, LG, v.v.

  Tại sao tủ lạnh bị nóng 2 bên? Cách khắc phục như thế nào?

Trợ lý ảo trên TV là gì?

2. Những TV nào đang được tích hợp trợ lý ảo??

Android TV hỗ trợ Google Assistant

Trợ lý Google là một công cụ do Google phát triển nhằm cung cấp trải nghiệm liền mạch, cho phép bạn quản lý các công việc hàng ngày, tìm câu trả lời hoặc điều khiển các thiết bị thông minh tương thích mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. mà không làm gián đoạn việc xem TV.

Trợ lý Google tương thích với tất cả các TV AI dựa trên webOS của LG. Nó hỗ trợ nhiều tính năng và tăng khả năng truy cập bằng 8 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Hindi, Indonesia, Nhật Bản, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Ngoài TV LG, trợ lý ảo Google Assistant cũng có mặt trên các sản phẩm của Sony. Một số TV Sony được tích hợp sẵn Trợ lý Google, chẳng hạn như TV Andoird 4K thuộc Dòng 7 trở lên được sản xuất vào năm 2016, tất cả các TV Sony mới được sản xuất trong những năm tiếp theo.

Android TV hỗ trợ Google Assistant

Dòng TV Tizen OS 2018 tích hợp LG AI ThinQ

LG mang trí tuệ nhân tạo ThinQ lên các dòng TV thông minh của mình, “ThinQ” ở đây ám chỉ khả năng “suy nghĩ” như con người trong một số tình huống nhất định. Ngoài ra, nó cũng có thể được đọc là “Thank you”, như một lời cảm ơn vì sự yêu mến và ủng hộ của người dùng dành cho LG.

  Cách sử dụng bình thủy điện Panasonic dòng NC-EG

Dòng TV Tizen OS 2018 tích hợp LG AI ThinQ

Dòng TV LG OLED và SUPER UHD 2018 được tích hợp AI ThinQ độc quyền của LG, giúp người dùng xử lý các thao tác trên TV một cách nhanh chóng chỉ bằng lời nói thông qua bộ điều khiển thông minh.

Bixby trên dòng WebOS 4.0 của Samsung

Trợ lý ảo Bixby sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và được tích hợp vào nền tảng TV để tìm hiểu thói quen sử dụng của người dùng theo thời gian và đưa ra các chương trình phù hợp, tìm kiếm nội dung của người dùng. yêu cầu qua giọng nói,… Ngoài điều khiển TV thông thường, trợ lý ảo tích hợp trên TV sẽ hoạt động theo lệnh của người dùng trên điều khiển từ xa thông minh đi kèm với TV của hãng.

Bixby cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung, nhìn chung với trợ lý ảo này người dùng sẽ có được những trải nghiệm mới.

3. Các ứng dụng của trợ lý ảo trên TV

Tìm kiếm bằng giọng nói thông minh hơn

Nếu TV của bạn có AI tích hợp sẵn, tính năng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ trở nên thông minh hơn bao giờ hết, TV sẽ thực hiện theo các lệnh của bạn như “Nâng cao”, “Giảm cột và thậm chí nếu bạn bỏ lỡ”. Nếu bạn nói sai, phản hồi sẽ không làm bạn thất vọng.

Chẳng hạn, với trợ lý ảo Bixby, bạn có thể dùng giọng nói để điều khiển tivi thực hiện các tác vụ khó hơn như yêu cầu đổi kênh, phát bài hát, tìm kiếm phim đoạt giải Oscar, v.v.

  Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Akito 1 chiều, 2 chiều chi tiết nhất

Tìm kiếm bằng giọng nói thông minh hơn

Hệ sinh thái SmartThing của Samsung kết nối các thiết bị gia dụng một cách dễ dàng

Bảng điều khiển SmartThing trên Smart tivi Samsung giúp kết nối các thiết bị gia dụng của cả nhà. Thật thú vị khi bạn có thể kiểm tra mọi thứ bên trong tủ lạnh, điều khiển đèn, điều chỉnh nhiệt độ,… ngay trên màn hình TV. Sử dụng điện thoại Galaxy, bạn cũng có thể đồng bộ hóa thiết bị của mình với TV thông qua ứng dụng SmartThings để thiết lập và truy cập các chức năng như hướng dẫn chương trình, điều khiển từ xa và chia sẻ video giữa các màn hình.

Hệ sinh thái nhà thông minh ThinQ của LG ra lệnh cho TV thông qua điều khiển từ xa

Trên những chiếc tivi LG được tích hợp trí tuệ nhân tạo ThinQ, bạn sẽ được tận hưởng những tính năng tiện lợi từ công nghệ hỗ trợ giọng nói tiên tiến, mọi thao tác tìm kiếm thông tin cụ thể, kết nối tivi với các thiết bị khác. Các thiết bị ngoại vi được thực hiện nhanh chóng bằng lời nói thông qua bộ điều khiển.

Tivi LG tích hợp ThinQ AI còn hỗ trợ người dùng cung cấp thông tin thời gian thực, định vị kênh theo nội dung mong muốn dựa trên hệ thống hướng dẫn chương trình điện tử.

Xem thêm:

  • Công nghệ QLED mới của TV thông minh có gì đặc biệt?
  • Chữ Q trong QLed của TV Samsung có nghĩa là gì?
  • Những lầm tưởng có hại khi điều chỉnh độ nét TV
Leave a comment