Ultimate magazine theme for WordPress.

Vượt qua nồm ẩm với chế độ Dry trên điều hòa

0

Trước đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, đặc biệt là trong những tháng hè nắng nóng. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chế độ Dry để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chế độ này đúng cách để giảm bớt tiền điện cho gia đình khi sử dụng điều hòa.

Khi bạn chuyển chế độ từ Cool (hình bông tuyết) sang chế độ Dry (hình giọt nước) sẽ tiết kiệm được kha khá điện. Trong khi khả năng làm lạnh của 2 chế độ này là như nhau. Nhưng, nếu hiểu nhầm dẫn đến điều chỉnh sai chế độ thì tác dụng hoàn toàn ngược lại.

1. Tại sao chế độ Dry tiết kiệm năng lượng hơn?

Ở điều hòa sẽ có hai chế độ làm lạnh là Cool – làm lạnh và Dry – làm khô. Với chế độ Cool, máy lạnh hoạt động bằng cách đẩy nhiệt từ trong phòng ra bên ngoài và quá trình này đòi hỏi năng lượng điện rất cao.

Tiết kiệm với chế độ Dry trên máy điều hòa không khí

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Chế độ Dry thì khác, về cơ bản, tác dụng của Dry gần như tương đương với Cool, chỉ khác ở cơ chế hoạt động. Với tính năng Làm khô, máy điều hòa không khí làm giảm nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí.

  Kích thước tivi 32inch, 40inch, 43inch, 55inch… của các hãng Sony, Samsung, LG là bao nhiêu?

Không khí có độ ẩm cao thường gây ra cảm giác oi bức, oi bức. Có thể thấy rõ điều này nhất là khi trời sắp mưa. Độ ẩm trong không khí tăng cao khiến mồ hôi thoát ra không thể bay hơi gây cảm giác khó chịu dù nhiệt độ không thực sự cao.

Khi sử dụng chế độ Dry, máy lạnh sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại không khí khô ráo cho căn phòng, giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn dù cài đặt nhiệt độ cao hơn khi sử dụng chế độ Cool. Ngoài ra, khả năng tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn Cool nhiều lần.

Khi sử dụng Dry, lượng hơi nước không bị mất đi mà vẫn còn trong thiết bị khử nước. Phần nước này sẽ được trả lại không khí và chu trình làm lạnh sẽ quay trở lại, do đó độ ẩm liên tục được duy trì ở mức 60%.

2. Khi nào tôi nên sử dụng chế độ Dry?

Mặc dù sử dụng chế độ Dry mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm điện và đảm bảo độ mát nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng chế độ này. Bản chất của Dry là quá trình tách nước, nên sử dụng vào những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao.

Ngược lại, với những ngày khô nóng không nên sử dụng chế độ Dry. Khi độ ẩm trong không khí quá thấp, chế độ Dry này sẽ tách nước ra, khiến không khí khô hơn rất nhiều. Vì vậy, nhiều người cảm thấy khô da và mất nước khi sử dụng chế độ này.

  Cách bảo vệ tivi, tủ lạnh, máy giặt không ẩm mốc vào mùa nồm

Do đó, vào những ngày có độ ẩm cao và thời tiết nắng nóng, bạn có thể sử dụng Dry để làm mát. Vào những ngày khô nóng, tốt nhất bạn vẫn nên bật chế độ Cool.

Tiết kiệm điện với chế độ Dry

Xem thêm các bài viết sau:

  • Tìm hiểu về các công nghệ lọc khí trên điều hòa, máy lạnh
  • Cách chọn công suất máy lạnh phù hợp?
  • Cách chọn điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ
  • Cách vệ sinh máy lạnh đúng cách?

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Leave a comment